Hiện tượng xe ô tô ra khói đen cảnh báo điều gì?

Nhiều chủ lái xe thường bỏ qua hiện tượng xe ô tô ra khói đen và không quan tâm nguyên nhân do đâu. Tuy nhiên, nếu tình trạng xe ô tô chạy ra khói đen diễn ra liên tục thì không nghi ngờ gì nữa, “xế yêu” của bạn đang gặp một số vấn đề nghiêm trọng. Vậy xe ô tô ra khói đen cảnh báo điều gì?

Xe ô tô ra khói đen

1. Nguyên nhân xe ô tô ra khói đen


Xe tô tô chạy ra khói đen do đâu? Dù xe ô tô máy dầu ra khói đen hay xe xăng thì nguyên nhân cũng giống nhau. Dưới đây là một số nguyên nhân xe ô tô ra khói đen khó chịu:

1.1. Kim phun nhiên liệu bám muội

Do nguồn nhiên liệu chứa cặn bẩn, khi đi qua bộ kim phun lâu ngày dẫn đến hiện tượng bám muội, từ đó gây ra tình trạng xe ô tô ra khói đen. Lúc này, chỉ cần vệ sinh kim phun hoặc thay bộ kim phun nhiên liệu mới là có thể khắc phục hiệu quả, đồng thời giúp bảo vệ buồng đốt động cơ và tiết kiệm nhiên liệu.

>>> Xem thêm: Vệ sinh buồng đốt và kim phun buồng đốt

1.2. Bugi bám muội

Một trong những nguyên nhân xe ô tô ra khói đen có thể do bugi bám muội. Do bộ lọc gió gặp vấn đề, lâu ngày không bảo dưỡng khiến cho bugi bám muội. Nên khi đánh lửa sẽ gây ra hiện tượng khí ra ra khói đen nghịt. Với tình trạng xe ô tô ra khói đen do bugi bám muội thì bác tài đưa xe đến garage để kiểm tra và thay thế, từ đó tình trạng sẽ cải thiện ngay lập tức.

>>> Xem thêm: Cách nhận biết bugi ô tô bị hỏng bằng màu sắc

Bugi muội đen

1.3. Bộ lọc gió bị bẩn

Xe ô tô ra khói đen chủ yếu do bộ phận lọc gió động cơ bị bẩn hoặc bị hỏng. Khi bộ lọc gió có bụi bẩn lọt vào buồng đốt động cơ, từ đó gây ra hiện tượng xe ô tô chạy ra khói đen. Để tránh trường hợp bộ lọc gió bị bẩn, chủ xe cần bảo dưỡng ô tô định kỳ, vừa giúp bảo vệ động cơ, vừa kéo dài tuổi thọ cho xe ô tô.

>>> Tham khảo thêm: Tại sao cần phải vệ sinh lọc gió động cơ

1.4. Bơm cao áp bị tắc

Nguyên nhân xe ô tô ra khói đen có thể do bơm cao áp bị tắc hoặc hỏng. Lúc này, áp suất không đủ, nhiên liệu và không khí không đều dẫn đến cháy không hết, từ đó gây ra hiện tượng khí thải màu đen. Biện pháp khắc phục xe ô tô ra khói đen do bơm cao áp bị tắc hỏng thì chỉ cần bảo dưỡng, vệ sinh hoặc thay thế mới.

1.5. Sử dụng nhiên liệu kém chất lượng

Xe ô tô máy dầu ra khói đen có thể do chủ xe dùng sai nhiên liệu, nhiên liệu kém chất lượng. Thậm chí, tình trạng sử dụng nguyên liệu không đảm bảo có thể gây ảnh hưởng đến động cơ xe, xe nhanh hỏng và chi phí sửa chữa tốn kém.

2. Xe ô tô ra khói đen nên làm gì?


Khi có hiện tượng xe ô tô chạy ra khói đen, bác tài cần đưa xe đến garage uy tín để kiểm tra, vệ sinh, bảo dưỡng hoặc thay thế các bộ phận hỏng hóc. Nếu tự ý sửa chữa tại nhà có thể dẫn đến tình trạng “chữa lợn lành thành lợn què”, xe càng nhanh hỏng, thậm chí gây nguy cơ mất an toàn khi vận hành.

Một trong những garage uy tín nhất tại Hà Nội là Hà Thành Garage, đây là đơn vị có nhiều chi nhánh ở Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc như Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Tuyên Quang, Hải Phòng…

Hà Thành Garage

Hà Thành Garage nhận được sự tin tưởng của hàng nghìn, hàng chục nghìn khách hàng đến chăm sóc, bảo dưỡng, sửa chữa khi xe gặp vấn đề. Đặc biệt, Hà Thành Garage là địa chỉ uy tín mà nhiều nghệ sĩ nổi tiếng lựa chọn dịch vụ như NSƯT Trần Đức, diễn viên Thanh Tú, diễn viên Minh Tít…

Hà Thành Garage cung cấp các dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa, chăm sóc và làm đẹp cho xe. Chủ xe có thể tham khảo một số hạng mục dưới đây:

Sơn xe: Một số dịch vụ sơn đổi màu, sơn vá, sơn quây, sơn phủ gầm bằng công nghệ tiên tiến nhất tới từ Đức – quốc gia có nền công nghiệp xe hơi hàng đầu thế giới.

Bảo dưỡng, sửa chữa: Hà Thành Garage thực hiện nhiều hạng mục bảo dưỡng, sửa chữa như bảo dưỡng ô tô định kỳ, bảo dưỡng điều hoà, đại tu động cơ, sửa chữa hộp số, máy-gầm-điện…

Chăm sóc, làm đẹp xe: Tại Hà Thành có dịch vụ làm đẹp xe như đánh bóng sơn xe, phủ bóng Ceramic, dọn nội thất, dán cách âm chống ồn, bảo dưỡng khoang máy…

Hà Thành Garage có nhiều chương trình ưu đãi dành cho các bạn khi đến thực hiện các dịch vụ chăm sóc xe, bảo dưỡng và sửa chữa. Nếu xe bạn đang có vấn đề cần kiểm tra, bạn có thể liên hệ bằng 2 cách:

  • Gọi tổng đài hỗ trợ 24/24 giờ 0568 05 0505

  • Hoặc để lại SĐT tại khung chat, đội ngũ tư vấn viên sẽ liên hệ và tư vấn miễn phí.

3. Kết luận


Bài viết trên đã tổng hợp một số nguyên nhân dẫn đến hiện tượng xe ô tô bị ra khói đen. Nếu xế yêu của quý khách có gặp phải tình trạng này thì cần phải được kiểm tra ngay để sớm phát hiện vấn đề và xử lý nhanh chóng, tránh để lâu dài có thể ảnh hưởng đến nhiều hệ thống khác trên xe ô tô. 

Cảm ơn quý khách đã quan tâm và theo dõi. Chúc quý khách một ngày tốt lành!

HÀ THÀNH GARAGE - HỆ THỐNG SỬA CHỮA & CHĂM SÓC Ô TÔ CAO CẤP

Kênh liên hệ Hà Thành Garage

Giờ mở cửa: 8.00 - 17.30 (Thứ 2 - Chủ nhật)

Hệ thống chi nhánh: Danh sách chi nhánh toàn quốc

Tags
Bình luận
0/5
Bình chọn