[Cảnh Báo] Khói Xe Ô Tô Có Mùi Khét Cần Kiểm Tra Ngay Lập Tức

Khói xe ô tô có mùi khét, khói xe ô tô có mùi axit, khói xe ô tô có mùi xăng sống,... là dấu hiệu cảnh báo hệ thống vận hành đang gặp vấn đề. Lúc này chủ xe cần tự kiểm tra hoặc đưa xe đến garage uy tín để đội ngũ thợ tay nghề cao chẩn đoán bệnh, từ đó sẽ tư vấn hướng xử lý và sửa chữa hiệu quả.

Bài viết này Hà Thành Garage sẽ một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến những hiện tượng trên. Cùng theo dõi ngay!

1. Khói xe ô tô có mùi bất thường


Khói xe ô tô có mùi bất thường như mùi khét, mùi axit, mùi xăng,... thì chủ xe cần nhanh chóng đưa xe đi kiểm tra. Có thể một số bộ phận trong ô tô hỏng hóc, càng để lâu dài thì “bệnh” càng nặng, từ đó gây tốn kém chi phí bảo dưỡng, sửa chữa.

Khói xe có mùi khét cảnh báo xe đang gặp vấn đề

1.1. Khói xe ô tô có mùi khét

Khói xe ô tô có mùi khét có thể cảnh báo một số vấn đề như:

Vành đai ổ đĩa hỏng: Vành đai ổ đĩa của máy bơm nước, máy nén điều hoà, máy phát điện,... bị khoá, khi dây curoa quay trên vành đai bị khoá sẽ gây ma sát, từ đó dẫn đến hiện tượng mùi khét cao su cháy.

Ly hợp gặp vấn đề: Nếu chủ phương tiện thấy khói xe ô tô có mùi khét thì có thể do ly hợp gặp vấn đề. Ly hợp bị mòn, dẫn đến trượt là mặt ly hợp cháy mỗi lần chuyển số. Mùi cháy khét giống mùi giấy báo hay cao su cháy. Lúc này thì bạn cần thay bộ ly hợp mới để đảm bảo an toàn khi vận hành xe.

Dầu rò rỉ: Dầu bị rò rỉ dẫn đến bị cháy được coi là nguyên nhân khá phổ biến khiến cho xe ô tô có mùi khét. Do đó, chủ xe cần kiểm tra xem dầu có bị chảy dưới gầm, lọc dầu bị lỏng, miếng đệm động cơ có bị hỏng hay không để đánh giá chính xác hơn nguyên nhân gây khói xe ô tô có mùi khét.

Chập điện: Một trong những lý do khiến khói xe ô tô có mùi khét là do chập điện.

>>> Tham khảo thêm: Chảy dầu gầm xe ô tô có nguy hiểm không? Nguyên nhân là gì?

1.2. Khói xe ô tô có mùi axit

Nếu khói xe ô tô có mùi axit thì có thể do “xế yêu” của bạn đang gặp vấn đề rò rỉ axit. Lúc này cần kiểm tra kịp thời vì axit có thể bào mòn các chi tiết trên ô tô, từ đó gây tốn kém chi phí sửa chữa, thay thế mới.

1.3Khói xe ô tô có mùi xăng sống

Nếu khói xe ô tô có mùi xăng sống thì có thể do bộ chế hoà khí của xe gặp vấn đề. Lúc này, xăng vào bộ chế hoà khí nhiều hơn bình thường, dẫn đến xăng và oxy không theo một tỉ lệ đúng chuẩn, từ đó khiến cho quá trình đốt trong buồng gặp vấn đề. Do đó, khói xe ô tô có mùi xăng sống do xăng đọng lại bên khi quá trình đốt không hoàn toàn hiệu quả.

2. Khói xe ô tô có mùi bất thường nên làm gì?


Khi có hiện tượng khói xe ô tô có mùi khét, mùi xăng sống hoặc mùi axit,... chủ phương tiện cần nhanh chóng đưa đến các garage để tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng hoặc sửa chữa (nếu có). Tại Hà Nội, bạn có thể đưa xe đến Hà Thành Garage - đây là một trong những garage uy tín hàng đầu tại miền bắc.

Hà Thành Garage - địa chỉ chăm sóc, bảo dưỡng, sửa chữa xe uy tín tại Hà Nội

Hà Thành Garage đã và đang phục vụ cho hàng nghìn, hàng chục nghìn khách hàng đến bảo dưỡng, sửa chữa và nhiều dịch vụ làm đẹp cho xe. Với hệ thống quản lý chuyên nghiệp, đội ngũ thợ tay nghề cao, trang thiết bị hiện đại đảm bảo chăm sóc xe “vừa lòng khách đến, hài lòng khách đi”.

Đặc biệt, Hà Thành Garage còn nhận được sự tin tưởng của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đến sử dụng các dịch vụ chăm sóc xe, bảo dưỡng và sửa chữa như NSƯT Trần Đức, diễn viên Thanh Tú, diễn viên Minh Tít…

Hà Thành Garage thực hiện các hạng mục dịch vụ như:

Sửa chữa, bảo dưỡng: Bảo dưỡng ô tô định kỳ, bảo dưỡng điều hoà, đại tu động cơ ô tô, chẩn đoán và xử lý hệ thống điện, sửa chữa hộp số tự động, sửa chữa máy-gầm-điện…

Chăm sóc và làm đẹp ô tô: Đánh bóng sơn xe, phủ bóng Ceramic, dọn nội thất ô tô, dán cách âm chống ồn, làm sạch và bảo dưỡng khoang máy…

Sơn, phục hổi thân vỏ: Sơn đổi màu, sơn dặm, sơn vá, sơn quây, sơn phủ gầm chống gỉ, sơn lazang và phục hồi xe tai nạn…

Nếu muốn thực hiện các dịch vụ chăm sóc, bảo dưỡng và sửa chữa ô tô, các bạn hãy liên hệ với Hà Thành Garage bằng 2 cách:

  • Gọi tổng đài 24/24 giờ 0568.05.05.05

  • Hoặc để lại thông tin liên hệ trong form đặt lịch, chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.

>>> Tham khảo thêm bài viết khác

Tags
Bình luận
0/5
Bình chọn