Dịch vụ vệ sinh kim phun buồng đốt ô tô tại Hà Thành Garage

Vệ sinh buồng đốt ô tô và kim phun nhiên liệu ô tô tại Hà Thành Garage bao gồm 3 gói dịch vụ cho từng cấp độ đóng cặn cacbon nặng, nhẹ; tương ứng với các mức giá phù hợp.

Vệ sinh theo phương thức truyền thống thực hiện tỉ mỉ, chi tiết, phù hợp với tình trạng đóng cặn cacbon nặng. Vệ sinh bằng dung dịch vệ sinh vừa tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian, phù hợp cho mức độ đóng cặn từ nhẹ đến trung bình. Vệ sinh bằng máy đem lại hiệu quả làm sạch cao nhất.

Dịch vụ vệ sinh buồng đốt ô tô và kim phun buồng đốt

1. Vệ sinh buồng đốt ô tô và kim phun buồng đốt ô tô bao nhiêu tiền?


Giá vệ sinh buồng đốt ô tô, kim phun ô tô phụ thuộc vào hình thức vệ sinh, loại động cơloại buồng đốt ô tô.

1.1. Vệ sinh bằng dung dịch chuyên dụng

Vệ sinh buồng đốt xe ô tô bằng dung dịch là phương pháp vệ sinh buồng đốt tiết kiệm thời gian, chi phí, hiệu quả cao với mức độ bám cặn cacbon trung bình, nên được nhiều người dùng lựa chọn.

Nếu quý khách thường xuyên vệ sinh buồng đốt định kỳ, hoặc tình trạng buồng đốt mới bị cặn động mức độ nhẹ và trung bình, thì dung dịch vệ sinh là tối ưu nhất cả về hiệu quả, chi phí và thời gian.

Quý khách hoàn toàn có thể tự mua dung dịch vệ sinh và chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết là có thể tự vệ sinh buồng đốt tại nhà.

Ngoài phương pháp vệ sinh bằng dung dịch, ta còn phương pháp truyền thống và phương pháp vệ sinh bằng máy.

Dung dịch vệ sinh buồng đốt xe ô tô và kim phun buồng đốt:

Dung dịch vệ sinh buồng đốt khác nhau, sử dụng cho buồng đốt sử dụng nhiên liệu động cơ khác nhau.

Về cơ bản, ta có 2 loại:

  • Dung dịch vệ sinh buồng đốt dùng cho máy xăng.

  • Dung dịch vệ sinh buồng đốt dùng cho máy dầu.

Nguyên nhân của sự khác nhau này là do nguyên lý hoạt động của 2 động cơ này là khác nhau:

  • Động cơ máy xăng hoạt động dựa trên sự đánh lửa của bugi.

  • Động cơ máy dầu cháy bằng sự nén áp suất cao của hỗn hợp dầu Diesel và không khí, khi áp suất này tăng cao thì hỗn hợp dầu Diesel và không khí tự bốc cháy.

Bên cạnh đó, động cơ máy dầu lại cần có hai loại dung dịch vệ sinh khác nhau: Loại đổ trực tiếp vào bình nhiên liệuloại bơm vào đường ống hút của động cơ. Đối với loại đổ trực tiếp vào bình nhiên liệu có tác dụng làm sạch toàn bộ hệ thống nhiên liệu và buồng đốt ô tô máy dầu. Loại bơm vào đường ống hút của động cơ có tác dụng chính là vệ sinh buồng đốt.

Hai loại dung dịch vệ sinh buồng đốt được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay:

#1. Liqui Moly

Vệ sinh buồng đốt ô tô bằng dung dịch Liqui Moly

Giá: 140.000 - 300.000 VNĐ

Lưu ý: Mức giá chỉ mang tính chất tham khảo.

#2. Mannol

Vệ sinh buồng đốt ô tô bằng dung dịch Mannol

Giá: 129.000 - 400.000 VNĐ

Lưu ý: Mức giá chỉ mang tính chất tham khảo.

1.2. Vệ sinh bằng phương pháp truyền thống

Phương pháp truyền thống là phương pháp tháo rời toàn bộ bộ phận buồng đốt và vệ sinh từng bộ phận, chi tiết.

Phương pháp truyền thống đem lại hiệu quả làm sạch cao, nhất là đối với buồng đốt bị bám cặn nặng và dày. Tuy nhiên, lại tốn rất nhiều thời gian và công sức. Bên cạnh đó, nếu kỹ thuật viên tiến hành tháo lắp không giữ được độ nguyên vẹn các chi tiết máy, sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến hoạt động chính xác, hiệu quả của động cơ sau này.

Giá vệ sinh buồng đốt xe ô tô theo phương pháp truyền thống do độ khó, quy trình thực hiện đòi hỏi sự chi tiết, tỉ mỉ nên giá dịch vụ cũng tương xứng.

1.3. Vệ sinh buồng đốt ô tô bằng máy chuyên dụng

Vệ sinh buồng đốt bằng máy là phương pháp được sử dụng rộng rãi trong các gara sửa chữa và được đánh giá là cho thấy hiệu quả cao nhất, cả về hiệu quả làm sạch và thời gian thực hiện.

Muội carbon trong buồng đốt được làm sạch bởi sóng âm trong máy mà không cần phải tháo rời các chi tiết buồng đốt như phương pháp truyền thống.

Để biết thêm thông tin chi tiết về Chi phí, Quy trình vệ sinh buồng đốt, kim phun nhiên liệu ô tô tại Hà Thành Garage, quý khách xin vui lòng liên hệ Hotline: 0568 05 0505 để được hỗ trợ miễn phí.

Dịch vụ vệ sinh buồng đốt ô tô, kim phun nhiên liệu ô tô tại Hà Thành Garage xin vui lòng gọi Holine 0568050505

2. Bao lâu thì vệ sinh buồng đốt ô tô?


2.1. Thời gian khuyến cáo

Thời gian được khuyến cáo cần vệ sinh buồng đốt và kim phun ô tô trung bình là sau khoảng 15.000 - 20.000 km chạy.

Tuy nhiên, tần suất vệ sinh buồng đốt xe ô tô còn phụ thuộc vào thời gian sử dụng, môi trường và điều kiện vận hành xe. Xe chạy trong thành phố, thường xuyên phải lên và hạ ga do điều kiện giao thông thường xuyên tắc nghẽn nên dễ dàng tích tụ nhiều cacbon hơn. So với khi di chuyển xe trong điều kiện giao thông thông thoáng, tình trạng tích tụ carbon sẽ nhẹ hơn. Do vậy, thời gian cần để vệ sinh buồng đốt sẽ sớm hơn:

  • Xe thường xuyên chạy trong thành phố, điều kiện giao thông thường xuyên tắc nghẽn: Vệ sinh buồng đốt sau mỗi 15.000km.

  • Xe chạy phần lớn trong điều kiện giao thông thông thoáng: Vệ sinh buồng đốt sau mỗi 30.000km. 

2.2. Dấu hiệu cần vệ sinh

Bên cạnh đó, nếu xe xuất hiện một trong những tình trạng dưới đây, có thể là dấu hiệu cần vệ sinh buồng đốt xe ô tô:

+ Xe khởi động chậm hơn bình thường, đề khó nổ: Nguyên nhân do kim phun bị tắc vì muội khiến nhiên liệu vào buồng đốt ít hoặc khó hơn, dẫn đến việc khởi động xe bị cản trở.   

+ Xe giật cục khi khởi động: Do kim phun bị dính cặn, không được làm sạch làm ảnh hưởng đến khả năng phân tán nhiên liệu.

+ Xe nhanh hết xăng hơn bình thường: Khi buồng đốt có cặn bẩn, kim phun sẽ phát tán nhiên liệu ở dạng giọt thay vì phun sương. Khi đó, quá trình đốt cháy nhiên liệu sẽ bị gián đoạn khiến cho động cơ hoạt động không đều, gây hao tốn nhiên liệu nhiều hơn. 

+ Khí thải xe có màu đen: Kim phun bị tắc nghẽn làm nhiên liệu không được đốt hoàn toàn. Do đó lượng nhiên liệu còn dư sẽ lọt ra đường ống xả, đốt trong ống nên sinh ra khói thải đen. 

3. Vệ sinh buồng đốt ô tô tại nhà bằng dung dịch vệ sinh


Nếu tình trạng buồng đốt xe ô tô của quý khách ở mức độ nhẹ và buồng đốt ô tô trước đó đã thường xuyên được vệ sinh định kỳ, quý khách hoàn toàn có thể tự vệ sinh tại nhà bằng dung dịch theo 4 bước sau đây.

3.1. Dụng cụ chuẩn bị

Dung dịch vệ sinh buồng đốt xe ô tô chuyên dụng:

  • Vòi xịt.

  • Máy hút/ bơm nhớt.

  • Chậu/ can đựng nhớt cũ.

  • Khăn lau mềm.

3.2. Các bước tiến hành

Buồng đốt ô tô thường được đặt tại vị trí nắp xi lanh. Để biết rõ thông tin vị trí, quý khách vui lòng đọc thêm hướng dẫn sử dụng xe (do có thể thiết kế của từng dòng xe sẽ khác nhau).

Bước 1: Vệ sinh bình xăng và đường dẫn nhiên liệu

Tiến hành vệ sinh bình xăng và đường dẫn nhiên liệu bằng dung dịch chuyên dụng để đưa toàn bộ nhiên liệu bẩn bị tắc đi xuống buồng đốt và thải ra ngoài theo ống xả.

Bước 2: Vệ sinh buồng đốt, kim phun và xupap

Bước 3: Vệ sinh ống xả khí thải

Thực hiện làm sạch ống xả khí thải bằng các loại dung dịch vệ sinh buồng đốt xe ô tô. Trong thời gian khoảng 40 phút chạy không tải, các chất cặn trong buồng đốt của động cơ sẽ bị bung ra và bị phá hủy.

Bước 4: Vệ sinh hệ thống nhớt và khoang dưới động cơ. Sau đó, thay mới nhớt

Dùng chất làm sạch, bơm vào bình của máy, và cho khởi động xe từ 20-30 phút.

Việc làm này sẽ giúp các chất cặn bẩn ở dưới động cơ sẽ đi ra ngoài và khoang dưới động cơ sẽ được làm sạch.

Cuối cùng, hút toàn bộ nhớt cũ ra ngoài, bơm nhớt mới vào xe.

Sử dụng khăn lau mềm lau sạch vết nhớt bị rơi vãi trên bề mặt khoang máy động cơ (nếu có).

4. Kết luận


Trên đây là toàn bộ thông tin về Dịch vụ vệ sinh buồng đốt ô tô và kim phun nhiên liệu ô tô: về 3 hình thức vệ sinh buồng đốt xe ô tô (truyền thống, dung dịch vệ sinh, máy vệ sinh chuyên dụng); quy trình vệ sinh buồng đốt xe ô tô tại Hà Thành Garage và thời gian khuyến cáo cần vệ sinh định kỳ.

Nếu quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ, hoặc có bất kỳ thắc mắc nào muốn tư vấn hoặc giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin liên lạc phía dưới Đội ngũ nhân viên Hà Thành Garage luôn sẵn sàng phục vụ quý khách.

Cảm ơn quý khách đã quan tâm và theo dõi. Chúc quý khách một ngày tốt lành.

Hà Thành Garage chuyên bảo dưỡng, sửa chữa ô tô uy tín, chất lượng, luôn đồng hành cùng quý khách!

>>> Liên hệ tư vấn: Dịch vụ bảo dưỡng ô tô định kỳ tại Hà Thành Garage

HÀ THÀNH GARAGE - HỆ THỐNG SỬA CHỮA & CHĂM SÓC Ô TÔ CAO CẤP

Kênh liên hệ Hà Thành Garage

Giờ mở cửa: 8.00 - 17.30 (Thứ 2 - Chủ nhật)

Hệ thống chi nhánh: Danh sách chi nhánh toàn quốc

Tags
Bình luận
0/5
Bình chọn