Thay dầu trợ lực lái uy tín & chất lượng tại hệ thống Hà Thành Garage

Khi nào cần thay dầu trợ lực hệ thống lái ô tô? Những dấu hiệu nào cho thấy cần kiểm tra dầu trợ lực ô tô? Kiểm tra như thế nào?

Nhiều garage ô tô sửa chữa sử dụng dầu hộp số để thay dầu trợ lực hệ thống lái - Như vậy có được không? Tất cả những thắc mắc của quý khách sẽ được Hà Thành Garage giải đáp trong bài viết ngay dưới đây!

Địa chỉ thay dầu trợ lực lái uy tín

1. Dầu trợ lực lái thay định kỳ bao lâu một lần?


Thời gian thay dầu trợ lực hệ thống lái được khuyến cáo là sau mỗi 60.000 - 80.000 km chạy. Tuy nhiên, tùy điều kiện sử dụng xe mà thời gian thay dầu có thể sớm hơn so với khuyến cáo.

Khi thấy xe gặp một số dấu hiệu dưới đây. Có thể xe của bạn đang cần kiểm tra dầu trợ lực hệ thống lái ngay:

+ Khi xe di chuyển chậm, hệ thống lái phát ra tiếng ồn lạ.

+ Vô lăng nặng bất thường, khó xoay, trả lái chậm.

+ Nhiều lúc vô lăng bất chợt rung, giật nhẹ.

+ Dưới gầm xe xuất hiện vết dầu chảy xác định nguyên nhân do rò rỉ dầu trợ lực hệ thống lái.

+ Phát hiện nhiều vết nứt trên thân đai dẫn động bơm trợ lực cách nhau khoảng 3mm một.

+ Đánh lái từ phải sang trái và ngược lại và theo dõi tiếng động phát ra khi bánh xe lệch hoàn toàn về một phía. Nếu nghe được tiếng động nhẹ, chứng tỏ van phân phối dầu hoạt động bình thường.

+ Nếu không nghe thấy bất kỳ tiếng động nào, van phân phối dầu có thể bị kẹt hoặc đang gặp phải một số vấn đề hỏng hóc khác.

Lưu ý: Khi thực hiện thao tác đánh lái để kiểm tra, chỉ giữ vô lăng ở trạng thái hết lái trong thời gian ngắn, tránh giữ quá lâu có thể phá hỏng hệ thống do áp lực dầu cao.

Ngoài ra, các liên kết của hệ thống động lái và treo bị dơ cũng là một trong những dấu hiệu cho thấy trợ lực lái đang hoạt động không ổn định.

>>> Tham khảo: 7 loại chất lỏng cần thay thế khi bảo dưỡng ô tô định kỳ

2. Kiểm tra dầu trợ lực lái có đủ và đảm bảo chất lượng?


Để kiểm tra dầu trợ lực hệ thống lái, quý khách cần xác định được vị trí xi lanh bình chứa dầu trợ lực hệ thống lái.

Thông thường, xi lanh bình chứa dầu trợ lực hệ thống lái thường nằm ở vị trí cạnh dây kéo vô lăng trợ lực và được hiển thị rõ ràng.

Nếu không tìm thấy vị trí xi lanh, hãy xem hướng dẫn sử dụng để biết chính xác vị trí xi lanh bình chứa dầu, vì có thể một số dòng xe mới thiết kế vị trí xi lanh đã thay đổi.

Có hai loại xi lanh: xi lanh làm bằng nhựalàm bằng kim loại.

Quý khách hoàn toàn có thể tự mở nắp xi lanh bình thường. Và để kiểm tra mức dầu, chất lượng dầu bên trong, quý khách sử dụng que thăm nhớt được gắn trên nắp xe để kiểm tra.

Nếu dầu có màu nâu hoặc đen tức dầu đã bị bẩn. Trong trường hợp này, quý khách cần đưa xe đến các trung tâm, garage sửa chữa để nhân viên kỹ thuật tiến hành kiểm tra và thay thế dầu mới.

Nếu dầu không có bất kỳ dấu hiệu chuyển màu nào bất thường, chứng tỏ dầu trợ lực hệ thống lái vẫn đang hoạt động bình thường.

>>> Xem thêm: 5 dấu hiệu quan trọng hệ thống lái ô tô cần bảo dưỡng ngay

4. Giải đáp một số thắc mắc của khách hàng về dầu trợ lực lái


4.1. Dầu trợ lực lái và dầu hộp số có dùng chung với nhau được không?

Câu trả lời là có. Dầu hộp số và dầu trợ lực hệ thống lái được dùng chung với nhau. Hoàn toàn được và an toàn, không có vấn đề gì phải lo lắng hết. Vì dầu trợ lực là truyền lực dẫn từ vô lăng, và dầu hộp số tự động cũng có tác dụng như vậy.

Tuy nhiên, đối với dòng xe Honda, dứt khoát không được dùng dầu hộp số để thay thế dầu trợ lực tay lái. Lý do là vì dầu trợ lực tay lái của hãng Honda đặc hơn dầu trợ lực thông thường và được sản xuất riêng cho xe Honda.

4.2. Dầu trợ lực lái loại nào tốt nhất trên thị trường hiện nay?

Hà Thành Garage xin đưa ra 2 sản phẩm có thương hiệu và đang được nhiều người dùng ưu chuộng trên thị trường hiện nay:

Dầu trợ lực Total

Ưu điểm

 • Tương đối ổn định nhiệt trong hoạt động.

 • Khả năng chống oxy hóa cao.

 • Chỉ số độ nhớt rất cao.

 • Tính năng chống mài mòn tương đối cao.

 • Tính năng ma sát cao. Đặc biệt, cho yêu cầu thủy lực của General Motors.

Dầu trợ lực Castrol

Ưu điểm

 • Khả năng chống oxy hóa cao, giữ sạch hộp số.

 • Giúp kéo dài tuổi thọ hộp số, sang số êm.

 • Đặc tính ổn định ma sát tốt.

4.3. Giá dầu trợ lực lái ô tô là bao nhiêu?

Giá dầu trợ lực hệ thống lái trên thị trường hiện nay dao động trong khoảng từ 50.000 - 180.000 VNĐ/ 1 lít tùy vào khối lượng tịnh và thương hiệu.

5. Dịch vụ thay dầu trợ lực lái tại Hà Thành Garage


Tại Hà Thành Garage, chúng tôi hoạt động với mong muốn trở thành Hệ thống dịch vụ Chăm sóc xe toàn diện chất lượng cao, cung cấp dịch vụ chăm sóc và sửa chữa ô tô “An toàn - An tâm - Tiện lợi” đến khách hàng với 3 giá trị cốt lõi:

 • Kỹ năng, kỹ thuật thành thạo

 • Phong cách chuyên nghiệp

 • Thái độ chuyên tâm

Các cơ sở chăm sóc và sửa chữa tại Hà Thành Garage đều được trang bị hệ thống máy móc hiện đại cùng đội ngũ nhân sự tay nghề chất lượng cao, được chuyển giao và đào tạo theo Quy trình chăm sóc xe độc quyền của Mafra - Italy tại Việt Nam.

Địa chỉ cụ thể các cơ sở chăm sóc và sửa chữa ô tô tại Hà Thành Garage, quý khách có thể tham khảo thêm: Tại đây

Hệ thống Bảo dưỡng & Sửa chữa ô tô cao cấp - Hà Thành Garage

6. Kết luận


Trên đây là toàn bộ giải đáp của Hà Thành Garage về dịch vụ thay dầu trợ lực lái ô tô: Về thời gian cần thay dầu trợ lực, những dấu hiệu bất thường cho thấy cần kiểm tra dầu trợ lực hệ thống lái, cũng như cách để kiểm tra mức dầu và chất lượng dầu còn sạch, trong ngưỡng cho phép hay không và các loại dầu trợ lực hệ thống lái được đánh giá cao trên thị trường hiện nay.

Dầu trợ lực hệ thống lái có tác dụng bôi trơn cho hệ thống lái ô tô. Trong trường hợp dầu bị cạn kiệt do quá trình sử dụng lâu dài hoặc do rò rỉ, bị nhiễm bẩn vì một tác nhân vào đó sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống lái, mà biểu hiện rõ nhất là vô lăng xe hoạt động không hiệu quả, khó di chuyển. Khi đó, quý khách cần đưa xe đến các trung tâm, garage sửa chữa để nhân viên kỹ thuật kiểm tra, tiến hành bổ sung hoặc thay thế nếu cần thiết.

Cảm ơn quý khách đã quan tâm và theo dõi. Chúc quý khách một ngày tốt lành!

>>> Liên hệ tư vấn: Bảo dưỡng ô tô các cấp, đầy đủ hạng mục A-Z tại Hà Thành Garage

Tham khảo thêm bài viết khác

Tags
Bình luận
0/5
Bình chọn