Quy trình thay dầu nhớt ô tô

Một trong các yêu cầu cơ bản và thường xuyên của quá trình chăm sóc và bảo dưỡng ô tô là việc thay dầu nhớt ô tô. Thông thường việc thay dầu nhớt cho xe được thực hiện bởi các gara sửa chữa hoặc các đại lý ô tô. Trong bài viết này, gara ô tô Hà Thành giới thiệu quy trình thay dầu ô tô. Cho dù bạn tự làm hay không thì cũng nên nắm bắt được các quy trình này để có thể thực hiện hoặc giám sát việc thay dầu.

bảo dưỡng thay dầu ô tôThay dầu ô tô

1. Quy trình thay dầu ô tô tại gara Hà Thành


Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ

Chuẩn bị các dụng cụ chuyên dụng như:

  • Phễu rót

  • Găng tay cao su

  • Khay đựng dầu thải

  • Dụng cụ tháo lắp chuyên dụng

  • Khăn lau

Bước 2: Làm nóng dầu

Bật cho động cơ khởi động chờ từ 5 đến 10 phút cho dầu đủ độ linh hoạt trong động cơ, như vậy dầu sẽ được dẫn chảy ra nhanh hơn.

Bước 3: Tháo dầu

Để xe đỗ trên mặt đường bê tông bằng phẳng, không dốc nghiêng.

Cẩn thận mở mui xe và tháo cáp ắc quy, tránh để hai đầu điện cực trái dấu chạm vào nhau. Dùng ống dẫn gắn vào bình chứa dầu của động cở ở mũi xe.

Tìm vị trí chốt phun dầu (thường nằm ở mặt dưới của bình chứa của động cơ). Tháo nắp nhựa dẫn vào chốt thoát thải.

Vặn mạnh ốc vít theo hướng ngược chiều kim đồng hồ để mở nút. Gắn ống dẫn vào, cần hết sức cẩn thận vì lúc này dầu rất nóng. Chờ khoảng 2 phút sau dầu sẽ chảy sạch theo đường ống dẫn ra ngoài.

Lọc dầu ô tôTháo dầu ô tô

Bước 4: Lắp lại chốt phun dầu

Trước khi lắp lại, bạn cần để ý xem có bất kỳ vật thể gây hại nào vô tình dính lên ren ốc vít hay không, vì điều đó sẽ gây hiện tượng rò rỉ nhớt sau này. Khi vặn vào cũng chú ý chỉ tới tầm vạch đỏ chỉ định trên vít để tránh hiện tượng cháy răng cơ khí.

Bước 5. Thay cốc lọc dầu

Cốc lọc dầu hình trụ đặt bên dưới động cơ cũng cần thay mới cùng mỗi lần thay nhớt. Bạn cầm và kéo mạnh ra nhưng cần tránh va đụng với các chi tiết khác của động cơ.

Mở dấu niêm phong bộ lọc mới, bôi lên một lớp dầu nhớt cho đảm bảo không bị các vật thể kim loại bám dính. Sau đó đưa bộ lọc vào vị trí và dùng tay xoay đi nửa vòng hoặc 3/4 để cố định, tùy theo chỉ định của nhà sản xuất đưa ra.

Bước 6: Đặt phễu lọc dầu và châm dầu nhớt động cơ

Gỡ nút bộ lọc để đặt phễu trước khi đổ dầu mới cho động cơ. Tùy vào dung tích động cơ bạn cần tìm hiểu để rót vào từ 5 đến 7 lít nhớt cho đủ lượng dầu cần thiết. Sau đó gắn nút lại đúng vị trí và chặt chẽ cho bộ lọc.

Trước khi đóng các bộ phận xe lại cần chú ý để dầu không bị rò rỉ. Chờ ít phút cho dầu chảy xuống hết các vị trí (do dầu đưa vào có nhiệt độ thấp, chưa linh hoạt).

>>> Tham khảo thêm: Chảy dầu gầm xe ô tô có nguy hiểm không?

Bước 7: Kiểm tra lại dầu động cơ

Kiểm tra mức dầu bằng dụng cụ đo của động cơ. Tốt nhất nên đánh dấu trước trên thước đo để so sánh mức dầu mới và cũ sẽ cho kết quả lý tưởng.

kiểm tra dầu ô tôKiểm tra dầu ô tô

2. Kinh nghiệm thay lọc dầu cho ô tô


Một lời khuyên dành cho các bạn sử dụng ô tô, đặc biệt là các ô tô mới như thương hiệu ô tô Toyota, ô tô Honda, ô tô Hyundai, Mercedes… thì tốt nhất là đừng bao giờ lọ mọ tự thay dầu. Hãy đến các đại lý gần nhất để thay dầu cho ô tô, với các dịch vụ chăm sóc và hậu mãi cực tốt dành cho khách hàng.

>>> Tham khảo: Bảng giá thay dầu ô tô tại Hà Thành Garage

3. Hà Thành Garage - Dịch vụ thay dầu ô tô uy tín tại Hà Nội

Hãy đến với gara ô tô Hà Thành để có được dịch vụ thay dầu ô tô tốt nhất, bảo hành lâu dài, dầu nhớt đạt chất lượng.

Liên hệ theo số hotline: 0568 05 0505 ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết và nhận ưu đãi khi đặt lịch trước.

Tags
Bình luận
0/5
Bình chọn