4 Mẹo Xử Lý Kính Xe Ô Tô Bị Mờ Khi Đi Trời Mưa Đơn Giản Nhất

Tình trạng kính xe ô tô bị mờ khi trời mưa xuất phát từ nguyên nhân chủ yếu là việc mất cân bằng nhiệt độ không khí bên trong và bên ngoài xe. Vậy làm cách nào để xử lý và phòng tránh tình trạng này? Hà Thành Garage sẽ mách bạn 4 mẹo sau đây xóa bỏ hoàn toàn hơi nước mặt kính cản trở tầm nhìn của bạn!

Xử lý kính xe ô tô bị mờ khi trời mưa bằng 4 cách với 5 nút bấm

1. Hạ kính xe giúp cân bằng nhiệt độ


Trong trường hợp trời mưa không lớn, lái xe có thể hạ kính xe hai bên xuống một chút, đồng thời bật quạt gió để lưu thông không khí. Có sự trao đổi không khí trong và ngoài sẽ giúp nhiệt độ trong xe cân bằng trở lại. Kính xe sẽ mau chóng trở lại bình thường. 

2. Sử dụng hệ thống điều hòa


Để loại bỏ các vết mờ trên kính xe, đầu tiên cụ mợ bật điều hòa gió to và chọn chế độ hất gió lên kính. Khoảng vài phút sau khi kính lái hết mờ và khô hoàn toàn, cụ mợ chuyển sang chế độ hất gió về phía cabin, không hất vào kính, đồng thời chọn chế độ lấy gió trong vì gió ngoài sẽ mang theo hơi nước sẽ làm kính bị mờ hơn.

Ngoài ra, cụ mợ có thể chỉ cần điều chỉnh nhiệt độ điều hòa để cân bằng lại nhiệt độ bên trong và bên ngoài ô tô có thể tránh được hiện tượng hơi bám trên mặt kính khi trời mưa.

Xử lý kính xe ô tô bị mờ sử dụng hệ thống điều hòa

Hệ thống điều hòa là một hệ thống quan trọng của xe ô tô, đặc biệt là trong những ngày hè nắng nóng. Lái xe cần nhận biết một vài dấu hiệu bất thường sau của điều hòa ô tô để kịp thời có phương án giải quyết.

>>> Xem thêm ngay: Điều hòa ô tô và 3 dấu hiệu cần bảo dưỡng điều hòa ô tô

3. Sử dụng hệ thống sấy kính


Hầu hết những chiếc xe đời mới đều được trang bị hệ thống sấy kính so với những chiếc xe đời cũ. Để xử lý tình trạng kính xe bị mờ do trời mưa, cụ mỡ hãy bật chế độ sấy kính kết hợp cùng việc bật điều hòa chế độ lạnh sẽ giúp quá trình loại bỏ hơi bề mặt kính nhanh chóng hơn.

Nút điều khiển sấy kính được thiết kế đặt ở vị trí trung tâm của bảng điều khiển xe, ngay cạnh hệ thống điều hòa. Nếu cụ mợ không tìm thấy nút sấy kính hoàn toàn có thể mở hướng dẫn sử dụng ô tô để xác định vị trí chính xác hơn.

Xử lý kính xe ô tô bị mờ khi trời mưa sử dụng hệ thống sấy kính

4. Bật quạt gió ở chế độ lấy gió ngoài


Bật quạt gió ở chế độ lấy gió ngoài có tác dụng đẩy luồng gió tập trung thổi vào kính lái giúp cân bằng nhiệt độ và độ ẩm bên trong và ngoài xe khá hiệu quả, tránh tình trạng đọng nước lại trên kính khi trời mưa.

Tuy nhiên, mẹo chỉ thực sự có hiệu quả xử lý ngay khi kính mới bắt đầu có dấu hiệu bị mờ, hơi nước chưa bám trên mặt kính chắn gió hay gương chiếu hậu.

Xử lý kính xe ô tô bị mờ khi trời mưa bằng cách bật quạt gió ở chế độ lấy gió ngoài

5. Kết luận


Trên đây là 4 mẹo xử lý tình trạng kính xe ô tô bị mờ khi trời mưa Hà Thành Garage xin gợi ý cho bạn. 

Cảm ơn quý khách đã quan tâm và theo dõi. Chúc quý khách một ngày tốt lành.

Hà Thành Garage chuyên bảo dưỡng, sửa chữa ô tô uy tín, chất lượng, luôn đồng hành cùng quý khách!

HÀ THÀNH GARAGE - HỆ THỐNG SỬA CHỮA & CHĂM SÓC Ô TÔ CAO CẤP

Kênh thông tin Hà Thành Garage

     ● Website: Hà Thành Garage

     ● Youtube: Hà Thành Garage Official

     ● Fanpage: Hà Thành Garage

Hotline: 0568.05.05.05 | Open: 8:00 - 17:30

Hệ thống chi nhánh: Liên hệ

Tags
Bình luận
0/5
Bình chọn