2 cách nâng khoảng sáng gầm xe lên 10 - 15mm

Nâng khoảng sáng gầm xe có 2 cách: Tùy chỉnh hệ thống treo tương ứng với hệ thống treo đang sử dụng và thay mâm/ lốp xe ô tô có kích thước lớn hơn. Nâng gầm xe không đem lại hiệu quả quá lớn, khoảng sáng gầm xe chỉ có thể nâng lên khoảng từ 10 - trên 15mm một chút. Bên cạnh đó, không thể áp dụng một giải pháp cho nhiều vấn đề, mà cũng cần linh hoạt và lưu ý một số nội dung dưới đây.

#2 cách nâng khoảng sáng gầm xe lên 10 - 15mm

1. Tùy chỉnh hệ thống treo


Hệ thống treo ô tô có 4 loại: Hệ thống treo lò xo cuộn, hệ thống treo dạng nhíp lá, hệ thống treo dạng thanh xoắn và hệ thống treo khí nén. Trong đó, hệ thống treo dạng nhíp và thanh xoắn chủ yếu được sử dụng trong các dòng xe bán tải và một số dòng SUV dẫn động cầu sau. Hệ thống treo khí nén lại được thiết kế chủ yếu trên một số dòng xe hạng sang như BMW, Audi, Lexus hay Mercedes.

Đối với hệ thống treo dạng nhíp, chủ xe có thể nâng cao gầm xe bằng cách nắn lá nhíp sâu xuống hoặc thay bộ giảm chấn.

Đối với hệ thống treo dạng lò xo cuộn, chủ xế có thể lắp thêm một miếng đệm lò xo cuộn giữa các cuộn dây của hệ thống treo, sẽ giúp nâng khoảng sáng gầm xe lên khoảng 10 - 15mm. Ngoài ra, đối với hệ thống treo lò xo cuộn, quý khách cũng có thể mua bộ phụ kiện hệ thống treo không chính hãng có độ cứng tùy chọn để kiểm soát các đặc tính của xe. Tuy nhiên, cách này không được khuyến khích do sẽ làm mất hiệu lực bảo hành của xe.

2. Sử dụng bộ mâm/ lốp lớn hơn


Sử dụng mâm (lazang)/ lốp xe lớn hơn cũng là một lựa chọn khá thú vị, vừa tăng độ thẩm mỹ cho xe vừa có tác dụng nâng khoảng sáng gầm của xe tùy vào kích thước của mâm/ lốp được độ mới.

Mỗi loại mâm/ lốp xe ô tô sẽ có nhiều mức giá khác nhau tương ứng với kích thước và chất lượng (cao cấp hay thông thường) mà quý khách lựa chọn. Tuy nhiên, quý khách cũng cần lưu ý, mâm/ lốp xe ô tô quá to khi thay thế có thể chạm vào mặt trong của hốc bánh xe và giới hạn bán kính quay xe, ảnh hưởng đến khả năng tăng tốc, xử lý tốc độ xe và độ chính xác khi hiển thị số km. Vì vậy, quý khách nên lựa chọn kích thước mâm/ lốp xe ô tô phù hợp.

Sử dụng bộ mâm, lốp lớn hơn

3. Kết luận


Nâng khoảng sáng gầm xe là điều hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, không được thực hiện tùy tiện, mà cũng cần cân nhắc đến tình trạng xe cũng như các thông số kỹ thuật liên quan khác của xe như kích thước của ốp chắn bánh xe và hệ thống treo thiết kế trên xe.

Hy vọng bài viết này đã cung cấp thêm một vài thông tin hữu ích cho quý khách. Cảm ơn quý khách đã quan tâm và theo dõi. Chúc quý khách một ngày tốt lành!

Hà Thành Garage chuyên bảo dưỡng, sửa chữa ô tô uy tín, chất lượng, luôn đồng hành cùng quý khách!

HÀ THÀNH GARAGE - HỆ THỐNG SỬA CHỮA & CHĂM SÓC Ô TÔ CAO CẤP

Kênh liên hệ Hà Thành Garage

Giờ mở cửa: 8.00 - 17.30 (Thứ 2 - Chủ nhật)

Hệ thống chi nhánh toàn quốc: Xem danh sách

Tags
Bình luận
0/5
Bình chọn