Nguyên nhân xe ô tô bị chảy dầu phanh

Chảy dầu phanh ô tô là một hiện tượng rất nguy hiểm, nếu không được phát hiện kịp thời sẽ dần phá hủy hoàn toàn hệ thống phanh ô tô, ảnh hưởng đến sự an toàn của người lái. Hiện tượng dầu phanh ô tô bị rò rỉ có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu xuất phát từ việc rò rỉ, vỡ hoặc bị mòn các đường ống dẫn dầu, gioăng phớt dầu và do dầu bị nhiễm bẩn gây nên. Bên cạnh đó, nhiều trường hợp, dầu phanh bị rò rỉ sẽ không dễ phát hiện do âm ỉ từng lượng nhỏ và chỉ diễn ra ở bên trong. Vậy cách khắc phục cho tình trạng rò rỉ, chảy dầu phanh ở ô tô là gì? Hãy cùng Hà Thành Garage tìm hiểu trong bài viết ngay dưới đây!

Nguyên nhân xe ô tô bị chảy dầu phanh - Chảy dầu phanh ô tô

1. Chảy dầu phanh ô tô do ống dẫn dầu bị nứt

Chảy dầu phanh ô tô có thể xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân. Một trong những nguyên nhân chủ yếu và thường gặp nhất là do đường ống dẫn dầu bị nứt, gây ra hiện tượng rò rỉ dầu hệ thống phanh.

Thông thường đường ống dầu bị rò rỉ ở các vị trí nối với xi lanh, do có thể bị siết quá lực trong quá trình tháo lắp để sửa chữa.

Khi kiểm tra hệ thống đường ống dẫn dầu, nếu phát hiện những chỗ sần sượng tại bề mặt ống, đây chính là dấu hiệu báo trước đường ống sẽ có rò rỉ.

Chảy dầu phanh ô tô do ống dẫn dầu bị nứt

2. Chảy dầu phanh ô tô do phớt cao su bị mòn, rách, hở

Quá trình sử dụng lâu dài, cộng chịu tác động nhiệt độ từ quá trình hoạt động của hệ thống phanh và của động cơ xe, khiến cho những bộ phận bằng cao su nói chung rất dễ bị thoái hóa và bị hỏng, như bị rách hay mòn.

3. Vòng chặn dầu bị mòn và xuống cấp theo thời gian

Vòng chặn dầu có thể bị mòn và xuống cấp theo thời gian, dẫn đến rò rỉ bên trong hoặc bên ngoài hệ thống phanh.

Quá trình sử dụng lâu dài, các vòng chặn dầu có thể xuống cấp theo thời gian và rã ra, dẫn đến rò rỉ bên trong hoặc bên ngoài. Nguy hiểm hơn, dầu phanh khả năng cao có thể bị nhiễm bẩn, bào mòn xi lanh tổng nếu diễn ra trong một khoảng thời gian dài mà không được phát hiện kịp thời.
Nguyên nhân của vấn đề này có thể do dầu phanh không tương thích hoặc bị lẫn nước (có sẵn trong dầu phanh hoặc trong quá trình sử dụng phát sinh). Dầu phanh khi bị nhiễm nước sẽ dễ sôi hơn, áp suất phanh giảm, ảnh hưởng lớn đến hiệu quả phanh, có thể gây gỉ sét các chi tiết trong hệ thống phanh, trong đó có vòng chặn dầu.

4. Chảy dầu phanh ô tô do rò rỉ trong hệ thống thủy lực

Trong quá trình hoạt động, phanh có thể phải hoạt động ở điều kiện áp suất rất cao và khắc nghiệt. Do đó chúng dễ gặp vấn đề rò rỉ trong hệ thống thủy lực.

Chảy dầu phanh ô tô do rò rỉ trong hệ thống thủy lực

5. Xilanh phanh ở các bánh xe, cùm phanh, xi lanh tổng bị rò rỉ

Với việc sử dụng liên tục theo thời gian, các gioăng phớt bên trong xi lanh có thể bị mòn và hình thành rò rỉ bên trong. Khi đó, bụi bẩn hoặc các chất lỏng bên ngoài có thể thâm nhập vào bên trong xi lanh, làm nhiễm bẩn dầu phanh, mà dấu hiệu nhận biết bằng mắt thường là dầu phanh bị chuyển màu thành nâu sẫm hoặc đen. Khi dầu phanh bị nhiễm bẩn, đây chính là một trong những nguyên nhân có thể dẫn đến xi lanh tổng bị mòn.

Rò rỉ dầu xi lanh chính thường rất khó nhận biết vì dầu thường rỉ tại bộ trợ lực phanh ở phía sau xi lanh chính. Nếu vòng chặn dầu bị rò rỉ, nó sẽ rỉ trực tiếp vào bộ tăng áp. Trong trường hợp này, phải tháo xi lanh chính để kiểm tra kĩ hơn. Đây cũng chính là lý do quý khách nên theo dõi và thực hiện bảo dưỡng xe thường xuyên, định kỳ để kịp thời phát hiện những “bệnh ẩn” trong xe mà bằng mắt thường, chúng ta khó có thể nhận thấy.

6. Chảy dầu phanh ô tô xuất phát từ việc dầu phanh bị nhiễm bẩn

Ngoài những nguyên nhân khiến dầu phanh bị bẩn như phía trên đã đề cập, do vòng chặn dầu bị mòn, xuống cấp và gioăng phớt bên trong xi lanh có thể bị mòn, còn có một nguyên nhân khác khiến dầu phanh bị nhiễm bẩn, là: Khi hệ thống phanh làm việc, các chi tiết ma sát với nhau dễ sinh ra muội than, khiến dầu phanh bị bẩn. Vì ma sát cao nên hệ thống phanh sinh nhiệt lớn khiến dầu sôi tạo ra bọt khí. Bọt khí này sau đó ngưng tụ tạo thành nước, chảy xuống lẫn vào dầu phanh và khiến dầu phanh bị nhiễm nước, biến chất, gây ra tình trạng tương tự như vòng chặn dầu phanh đã đề cập ở ý trên.

Trong trường hợp này, cách khắc phục tốt nhất là cần thay dầu phanh ô tô, đồng thời kiểm tra và thay thế các bộ phận bị mòn, bị hoen gỉ do dầu phanh ô tô bị nhiễm bẩn gây nên.

>>> Xem thêm: Một số lưu ý với dầu phanh xe hơi

7. Chảy dầu phanh ô tô do đĩa phanh quá mòn

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đĩa phanh bị mòn quá mức cho phép, như:

Gioăng cao su bọc ngoài bị rách hoặc thủng;

Bàn đạp phanh nhỏ. Bàn đạp phanh nhỏ thực sự là một hạn chế khi chủ xe sử dụng phanh, má phanh sẽ ghì chặt vào đĩa phanh, khiến đĩa phanh dễ mòn hơn so với những bàn đạp phanh được thiết kế có kích thước lớn hơn;

Va chạm mạnh. Va chạm mạnh khiến đĩa phanh bị biến dạng, méo mó, xoay tròn không đều do đó, khiến má phanh bị mòn, thậm chí mòn không đều theo.

>>> Có thể quý khách quan tâm: Cách xử lý ô tô bị bó thắng

8. Caliper bị hỏng

Caliper (hay bộ kẹp phanh) là một trong những thành phần quan trọng nhất của hệ thống phanh đĩa hiện đại. Có tác dụng phối hợp cùng với má phanh, đĩa phanh và phần còn lại của hệ thống thủy lực để làm chậm tốc độ xe và dừng xe. Khi nhấn bàn đạp, áp suất dầu phanh được đẩy qua xi lanh chính đến caliper, đẩy piston và ép má phanh vào các đĩa phanh để làm chậm xe. Theo thời gian và quá trình sử dụng, nhiệt độ cao tạo ra do ma sát giữa má phanh và đĩa phanh, khiến capiler bị hỏng và có thể là một trong những nguyên nhân gây hiện tượng chảy dầu phanh ở ô tô.

Chảy dầu phanh ô tô do caliper bị hỏng

9. Cách khắc phục hiện tượng chảy dầu phanh ô tô

Cách khắc phục tốt nhất khi quý khách phát hiện xe của mình có hiện tượng chảy dầu phanh hay rò rỉ dầu phanh là nên đưa xe đến các trung tâm hay garage sửa chữa để kỹ thuật viên tiến hành kiểm tra, xác định đúng nguyên nhân và đưa ra biện pháp xử lý kịp thời, hợp lý.

Bên cạnh đó, quý khách cũng cần theo dõi để bảo dưỡng xe thường xuyên, định kỳ, tránh tình trạng để xe bị rò rỉ dầu phanh quá lâu, không được phát hiện, có thể dẫn đến hỏng hoàn toàn hệ thống phanh xe, cực kỳ nguy hiểm cho người sử dụng và việc sửa chữa sẽ vô cùng khó khăn, tốn kém.

Bảo dưỡng ô tô chuyên nghiệp, uy tín tại Hà Thành Garage - Chảy dầu phanh ô tô

Trên đây là toàn bộ nội dung về nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng xe ô tô bị chảy dầu phanh do ống dẫn dầu bị nứt, phớt cao su bị mòn, rách, hở, hệ thống thủy lực, hệ thống xi lanh tổng, xi lanh bánh xe bị rò rỉ… Chảy dầu phanh ô tô là một hiện tượng rất nguy hiểm, nếu không được phát hiện kịp thời sẽ dần phá hủy hoàn toàn hệ thống phanh ô tô, ảnh hưởng đến sự an toàn của người lái. Chính vì vậy, cách khắc phục tốt nhất khi phát hiện xe bị chảy dầu phanh là cần đưa xe ngay đến các trung tâm hoặc garage sửa chữa để kỹ thuật viên tiến hành mở máy, kiểm tra, bắt đúng bệnh, chữa đúng thuốc. Đồng thời, bảo dưỡng xe định kỳ thưỡng xuyên để kịp thời phát hiện những “bệnh ẩn” và để “tăng cường thể lực” cho xế yêu của bạn.

Cảm ơn quý khách đã quan tâm và theo dõi. Chúc quý khách một ngày tốt lành.

Hà Thành Garage chuyên bảo dưỡng, sửa chữa ô tô uy tín, chất lượng, luôn đồng hành cùng quý khách!

>>> LIÊN HỆ TƯ VẤN NGAY: DỊCH VỤ BẢO DƯỠNG Ô TÔ ĐỊNH KỲ TẠI HÀ THÀNH GARAGE

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TM & DV Ô TÔ HÀ THÀNH (HÀ THÀNH GARAGE)

Website: Hà Thành Garage

Youtube: Hà Thành Car Spa Official

Fanpage: Hà Thành Garage - Dịch Vụ Chăm Sóc Xe Hơi Cao Cấp 

Hotline: 024.2205.1111 (Miễn phí cứu hộ 24/24)

Open: 8:00 - 17:30

Tags
Bình luận
0/5
Bình chọn