Sửa vết móp xe ô tô tại Hà Nội đơn vị nào uy tín? Tìm hiểu ngay

Sửa móp xe ô tô hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà, nếu những vết móp thông thường, lõm nhẹ, không sâu, như: Sử dụng thông bồn cầu, sử dụng nút gỗ kết hợp cùng đinh vít, keo nóng, hay sử dụng nước sôi, đá khô (C02 rắn)...

Tuy nhiên, đối với những vết móp sâu, nặng, hoặc va chạm tại những chỗ kim loại, nhựa cứng, quý khách cần đến sự hỗ trợ của các nhân viên kỹ thuật có tay nghề cao cùng các công cụ, máy móc hiện đại, để nắn bóp, sơn sửa lại bị ví móp về trạng thái ban đầu. Hãy cùng Hà Thành Garage tìm hiểu trong bài viết ngay dưới đây!

Sửa vết móp xe ô tô tại Hà Nội

1. Sửa móp xe ô tô tại Hà Thành Garage


1.1. Báo giá dịch vụ sửa vết móp xe ô tô tại Hà Thành Garage

Tại Hà Thành Garage, chúng tôi nhận sửa móp xe ô tô tại mọi vị trí, từ đơn giản cho đến những trường hợp khó nhằn nhất. Với giá chỉ từ 100.000 đến vài triệu đồng tùy vào vết móp phụ thuộc vào móp ít hay nhiều và thời gian xử lý nhanh chóng, chỉ từ khoảng 1-2 ngày tùy vào mức độ móp nặng hay nhẹ.

1.2. Quy trình sửa xe ô tô bị móp tại Hà Thành Garage

Quy trình xử lý móp xe ô tô tại Hà Thành Garage được thực hiện theo 3 bước cơ bản bao gồm “Gò - Bả - Sơn”. Cụ thể:

Bước 1: Gò, nắn chỉnh chỗ bị móp

Bước 2: Bả matit, tái tạo bề mặt sau gò, nắn móp về trạng thái ban đầu

Tại bước này, nếu người thợ không sử dụng đúng chất lượng matit, hoặc tiến hành bả matit không đảm bảo kỹ thuật, không tốt, sẽ dẫn đến rất nhiều lỗi sau khi sơn, như sơn bị loang lổ, xọc sơn…

Bước 3: Tiến hành sơn lại phần bị móp

Tuy nhiên, đối với những vết móp nhẹ, lõm không quá sâu, quý khách hoàn toàn có thể sử dụng những cách tự chữa móp dưới đây mà không cần đưa xe đến các garage sửa chữa:

1.3. Thời gian phục hồi vết móp xe ô tô 

Tùy vị trí vết móp, kích thước vết móp mà thời gian phục hồi vết móp xe ô tô khác nhau. 

  • Đối với các vết móp nhẹ, đường kính nhỏ, thời gian phục hồi khoảng 1 ngày.

  • Với các vết móp lớn như móp cánh cửa, hông xe... thời gian phục hồi sẽ lâu hơn từ 3-7 ngày.

>>> Xem thêm: Dịch vụ phục hồi xe tai nạn

2. Sửa móp xe ô tô vị trí ba-đờ-sốc, thân xe, tai xe và cửa xe


Trong quá trình sử dụng và vận hành xe, những va chạm và đụng xe là chuyện không thể tránh khỏi dù là nguyên nhân chủ quan hay khách quan không mong muốn.

Một số vị trí bị móp xe thường thấy là: Thân xe, cửa xe, tai xe và ba-đờ-sốc.

Trong đó, ba-đờ-sốc là một trong những vị trí dễ bị móp nhất. Đặc biệt là những khúc lùi xe, quay xe, hoặc bị các đối tượng khác khi tham gia giao thông va quệt, đâm phải.

Để tự khắc phục xe bị móp tại vị trí thân xe, cửa xe, tai xe, đặc biệt là ba-đờ-sốc có rất nhiều cách. Dưới đây là một số cách mà Hà Thành Garage hướng dẫn quý khách 7 cách sửa móp xe ô tô tại nhà.

2.1. Sử dụng máy sấy công suất cao và bình khí nén để nắn lại

Để thực hiện cách này, quý khách cần chuẩn bị một máy sấy có công suất cao và một bình khí nén. Đồng thời cần sự trợ giúp của một người thứ hai.

Đầu tiên, làm nóng vị trí xe bị móp bằng máy sấy được đặt ở chế độ nhiệt và gió cao nhất khoảng 5 - 10 phút cho vị trí bị móp nóng lên. Sau khi vị trí móp đã đủ nóng, dốc ngược bình khí nén lại, xịt trực tiếp vào vị trí vết móp vừa được làm nóng. Hơi lạnh từ bình khí nén gặp khí nóng tỏa ra từ vị trí móp ba đờ sốc, phần vỏ nhựa ô tô sẽ dần dần tự bật ra và trở lại trạng thái ban đầu.

Lưu ý: Do phần lớn xe hơi tại Việt Nam, ba đờ sốc có cấu trúc bằng nhựa nên có thể áp dụng phương pháp này. Tuy nhiên, đối với những dòng xe có ba đờ sốc làm bằng kim loại, quý khách buộc phải đưa xe đến các trung tâm, garage sửa chữa để nhân viên kỹ thuật kiểm tra, đưa ra phương án tối ưu và giải quyết.

2.2 Sử dụng nước sôi

Phương pháp sử dụng nước sôi chỉ thích hợp phục hồi móp xe tại các vị trí cản trước, sau và gầm xe cho những bộ phận xe được làm bằng nhựa hoặc kim loại mỏng. Đối với những vết móp xe tại các vị trí nhựa cứng, dày hơn, đồng thời làm bằng kim loại, việc xử lý vết móp bằng nước sôi là khó, thậm chí không khả thi.

Trước tiên, hãy chuẩn bị một nồi nước sôi nóng vừa đun xuống bếp. Đổ liên tục nước sôi lên phần bị móp. Theo nguyên lý, khi nóng, nhựa sẽ giãn nở ra. Cảm nhận phần móp đã đủ nóng và giãn nở, lúc này, quý khách kết hợp nhanh tay luồn vào vị trí đằng sau phần móp và tiến hành đẩy vết móp ra ngoài. Tiến hành đổ nước và đẩy liên tục cho đến khi nào vết móp quay lại trạng thái ban đầu thì thành công.

Đối với những vị trí không thể luồn tay vào bên trong. Áp dụng nguyên lý như sử dụng máy sấy và bình nén khí bên trên, quý khách cần chuẩn bị thêm một thau nước lạnh. Cảm nhận phần móp được dội nước nóng đã đủ nhiệt, quý khách nhanh chóng dội trực tiếp phần nước lạnh được chuẩn bị sẵn vào vị trí đó. Làm đi làm lại nhiều lần, chỗ móp sẽ quay về trạng thái ban đầu.

Lưu ý: Trong quá trình nắn vết móp, cần thêm sự trợ giúp của người thứ hai. Tránh hiện tượng không may có thể bị bỏng.

Sử dụng nước sôi để sửa móp xe ô tô

2.3. Sửa móp xe ô tô bằng kim loại cứng

Đối với những vị trí kim loại cứng, dày, không có vị trí có thể luồn tay vào phía trong, quý khách có thể sử dụng kim loại cứng có đầu cong lên, luồn vào đằng sau vị trí bị lõm, sử dụng lực vừa đủ, nhẹ nhàng đẩy vị trí lõm theo thứ tự từ rìa ngoài vào trong, từ dễ đến khó. Với cách này, tỷ lệ thành công là rất cao.

Lưu ý: Nên bọc đầu thanh kim loại lại bằng cao su hoặc vải trước khi tiến hành để tránh đầu nhọn kim loại làm trầy vỏ xe bên trong. Đồng thời, việc sử dụng đầu bọc cũng giống như một điểm tựa êm ái giúp việc đẩy vết lõm lên dễ dàng và chắc chắn hơn.

2.4. Sử dụng thông bồn cầu

Sử dụng thông bồn cầu để sửa vết móp ô tô thao tác khá đơn giản. Quý khách chỉ cần ấn mạnh thông bồn cầu vào vị trí móp sao cho đầu cao su gắn chặt vào vị trí móp, sau đó, dùng lực kéo mạnh phần móp để chúng quay lại trạng thái ban đầu là được. Thực hiện thao tác liên tục nhiều lần cho đến khi thành công.

Tuy nhiên, thông bồn chỉ xử lý được những vị trí xe ô tô bị móp nhẹ, móp không để lại vết lõm quá sâu.

2.5. Sử dụng máy hút bụi và phễu

Nguyên tắc sử dụng máy hút bụi và phễu cũng tương tự như nguyên tắc sử dụng thông bồn cầu. Tuy nhiên, với lực hút mạnh từ máy hút bụi, khả năng thành công sẽ cao hơn so với sử dụng thông bồn cầu.

Đầu tiên, quý khách gắn phễu vào đầu ống hút bụi của máy hút bụi (dùng thêm băng keo dán kín chỗ hở giữa vết nối đầu ống và phễu nếu có). Ban đầu, khi gắn phễu lên vị trí móp, bật máy hút ở chế độ thường, đủ lực dính phễu vào chỗ bị móp, sau đó, tăng dần lực hút của máy hút bụi lên mức cao nhất. Thực hiện cho đến khi nào chỗ móp quay lại trạng thái bình thường là thành công.

2.6. Sửa móp xe ô tô bằng đá khô

Đá khô ở đây không phải là viên đá trong tủ lạnh mà chúng ta thường uống. Đá khô ở đây là đá khói (C02 dạng rắn) thường được dùng để bảo quản thực phẩm, dược phẩm trong ngành y tế.

Để phục hồi vết móp trên ô tô, quý khách sử dụng đá khô chườm trực tiếp lên phần bị móp. Chườm cho đến khi nào vết móp quay lại vị trí ban đầu thì ngưng. Bạn đã thành công. Với cách làm này, để tránh nhiệt độ tỏa ra từ đá có thể khiến bỏng lạnh, quý khách nên nhờ sự hỗ trợ của găng tay dày.

Tương tự như biện pháp sử dụng thông bồn cầu, máy hút bụi và phễu, cách này chỉ có tỷ lệ thành công cao với những vết móp nhẹ, không lõm quá sâu, và bề mặt mõm được làm bằng kim loại mỏng.

Sửa móp xe ô tô bằng đá khô

2.7. Sử dụng keo nóng, nút gỗ và đinh vít

Nếu thực hiện những biện pháp trên đều không thể xử lý được vết móp, quý khách hãy thử phương pháp cuối cùng này: Sử dụng keo nóng, nút gỗ và đinh vít. Đây là phương pháp thích hợp cho những vết móp nặng và sâu.

Đầu tiên, cần chuẩn bị những dụng cụ sau: Keo nóng (keo sử dụng cho súng bắn keo), súng bắn keo, đinh vít (loại đầu nhọn có khe rãnh), và một vài thanh gỗ hình tròn hoặc chữ nhật (số lượng tùy thuộc vào độ rộng của vết móp).

Sử dụng đinh vặn xoáy chặt lên các khúc gỗ đã chuẩn bị theo chiều ngang (để làm điểm tựa cho tay khi kéo). Dùng súng bắn keo bắn keo lên một đầu của khúc gỗ và dán lên phần bị móp. Sau khi dán hết số khúc gỗ lên phần bị móp, đợi keo khô hết, rồi tiến hành kéo. Kéo từng phần một, từ ngoài vào trong, từ những phần dễ kéo, vết lõm nông, rìa ngoài đến những phần khó kéo, vết lõm bên trong, sâu.

Lưu ý: Khi tiến hành cần tác động lực nhẹ nhàng, từ từ tăng lực kéo. Tránh tác động lực mạnh đột ngột, dễ khiến khúc gỗ bật keo khỏi bề mặt vỏ ô tô, có thể gây bong tróc lớp sơn ô tô.

Nếu thực hiện tất cả những cách trên mà vẫn không thể phục hồi được vết lõm, trong trường hợp này, quý khách buộc phải đưa xe đến các trung tâm, garage sửa chữa để các nhân viên kỹ thuật tiến hàng nắn bóp, chỉnh vết móp trên xe về trạng thái ban đầu.

Đồng thời, xử lý vết sơn bị xước trên thân ô tô do quá trình va chạm gây nên (nếu có), hoặc trong quá trình thực hiện những biện pháp tự nắn vết móp tại nhà, thực hiện không cẩn thận sẽ gây trầy, xước sơn xe.

>>> Để sơn dặm xước ô tô, quý khách tham khảo: Dịch vụ sơn dặm xóa xước tại Hà Thành Garage

3. Kết luận


Trên đây là 7 cách sửa móp xe ô tô tại nhàHà Thành Garage đã gợi ý và đưa ra hướng dẫn chi tiết thực hiện cho quý khách tự thực hiện.

Nếu tất cả những phương pháp trên đều không thể khắc phục vết lõm trên xe, có thể vết móp trên xe quý khách thuộc những lỗi móp khó xử lý, không thể sử dụng những cách thông thường để khắc phục.

Trường hợp này, quý khách cần đến sự hỗ trợ của các nhân viên kỹ thuật tay nghề cao cùng các máy móc, công cụ hiện đại để chỉnh, nắn vết móp, tránh hiện tượng áp dụng quá nhiều biện pháp nhưng không thành công, vết móp không chỉ không hết mà còn có thể nặng hơn, hoặc dẫn đến xước sơn xe, khiến cho các lỗi trở nên trầm trọng hơn.

Nếu quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ, hoặc có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin liên lạc phía dưới để được hỗ trợ sớm nhất có thể. 

Hà Thành Garage chuyên bảo dưỡng, sửa chữa ô tô uy tín, chất lượng, luôn đồng hành cùng quý khách!

HÀ THÀNH GARAGE - HỆ THỐNG SỬA CHỮA & CHĂM SÓC Ô TÔ CAO CẤP

Kênh liên hệ Hà Thành Garage

Giờ mở cửa: 8.00 - 17.30 (Thứ 2 - Chủ nhật)

Hệ thống chi nhánh: Danh sách chi nhánh toàn quốc

Tags
Bình luận
0/5
Bình chọn