ĐỔI MÀU SƠN XE HỢP MỆNH – BẠN ĐÃ NGHIÊN CỨU CHƯA?

Trái ngược với suy nghĩ thông thường, màu sơn xe còn có nhiều vai trò hơn, đặc biệt là thể hiện cá tính của bản thân. Thay vì chọn đại một màu nào đó trên bảng màu có sẵn, hãy suy tính cẩn thận những yếu tố phong thủy sau để lựa chọn màu sơn hoàn hảo nhất cho xe.

1. Màu sơn xe hợp mệnh cho ô tô

Chính vì cuộc sống vận chuyển theo dịch lý ngũ hành nên theo phong thủy, mọi vạn vật trong thế giới này đều có mối quan hệ hòa hợp, cộng hưởng hay kỵ khắc, hạn chế lẫn nhau. Cụ thể: 

 • Thủy sinh Mộc (nước tưới cho cây tốt tươi),
 • Mộc sinh Hỏa (cây cháy sinh ra lửa),
 • Hỏa sinh Thổ (lửa cháy thành tro hóa thành đất),
 • Thổ sinh Kim (trong đất có quặng và kim loại),
 • Kim sinh Thủy (kim loại nung chảy tạo ra nước). 
 • Thủy khắc Hỏa (nước khắc lửa),
 • Hỏa khắc Kim (lửa khắc kim loại),
 • Kim khắc Mộc (kim loại khắc cây cối, gỗ),
 • Mộc khắc Thổ (cây cối hút hết chất của đất),
 • Thổ khắc Thủy (đất hút nước).

Mỗi con người sinh ra đều có bản mệnh và thuộc 1 trong 5 thành tố ngũ hành kể trên tương ứng với năm sinh. 

Trước khi có thể chọn được một chiếc ô tô có màu sắc hợp với mệnh để tạo ra phong thủy xe hơi tốt, chủ xe cần biết rõ năm sinh của mình ứng với cung mệnh nào trong ngũ hành.

a. Đổi màu sơn xe hợp mệnh Mộc:

Mệnh Mộc là biểu tượng cho sự sống và phát triển, tượng trưng cho cây cối xanh tươi tràn đầy năng lượng. Theo thuyết ngũ hành của phong thủy, Mộc tương sinh với mệnh Thủy (Nước tưới cây lớn lên), Mộc sinh Hỏa (cây đốt cháy tạo thành lửa).

Mệnh Mộc hợp màu xe :

 • Xanh nước biển - đen - tím (Thủy),
 • Xanh lá cây - màu thân gỗ (màu bản mệnh),
 • Đỏ - hồng - da cam (Hỏa).

Theo chuyên gia nhiều kinh nghiệm về ô tô, những màu sắc trên sẽ mang đến may mắn, phúc lộc cho chủ xe.

b. Đổi màu sơn xe hợp Mệnh Hỏa:

Nói về mệnh Hỏa tức là muốn nói đến sức nóng của lửa. Người mệnh Hỏa là biểu tượng của sức sống mãnh liệt, sự đam mê và ý trí quyết tâm phấn đấu. Là người mang đến sự ấm áp, nhưng cũng có thể là đại hiện cho sự bùng nổ hay tàn bạo của ánh lửa. Người mệnh Hỏa thật sự hợp với các màu sau:

 • Màu đỏ: Màu đỏ là màu tượng trưng của người mệnh hỏa, mang lại nguồn sức mạnh, năng lượng tuyệt vời cho mệnh Hỏa. Người Á Đông quan niệm màu đỏ là màu của máu và lửa, là màu đại diện cho sức mạnh, quyền lực và tình yêu mãnh liệt. Với các nhà lãnh đạo chính trị thì màu đỏ còn mang ý nghĩa thể hiện tinh thần quyết tâm mạnh mẽ, ý chí cố gắng phấn đấu.
 • Màu xanh lá cây: Mộc tương sinh với Hỏa, bởi vậy những người mệnh Mộc hợp với màu xanh lá cây. Màu xanh là màu của thiên nhiên, cây cỏ, tương trưng cho sức sống màu mỡ, tươi mới và phát triển.
 • Màu cam: Màu cam mang lại sức sống tươi vui, phấn khởi. Đây là màu tượng chưng cho sự nỗ lực, cố gắng, sáng tạo không ngừng. Các nhà phong thủy đã chứng minh việc sử dụng các đồ vật có màu cam sẽ giúp cho những người thuộc mệnh hỏa tăng tư duy sáng tạo, có hiệu quả cao hơn trong công việc.
 • Màu tím: Màu tím thì tượng trưng cho lãng mạn, chung thủy và hòa cảm.

c. Đổi màu sơn xe hợp mệnh Thổ:

Người mệnh Thổ có tính cách khá đặc biệt. Ngoài khả năng thiếu quyết đoán hay cảm nhận nghệ thuật kém thì người mệnh thổ là những người bạn, cộng tác viên, đối tác làm việc đáng tin cậy, bởi họ rất trung thành, dễ thông cảm với đối phương, tỉ mỉ và nhất là luôn bình tĩnh trong mọi việc. Mọi người sẽ luôn cảm thấy an toàn và an tâm khi ở cạnh họ. 

d. Đổi màu sơn xe hợp mệnh Kim:

Màu xe hợp mệnh kim nhất chính là màu của đất như vàng, nâu đất hay mang tính hòa hợp tương đối như màu trắng, xám, ghi. Trên thị trường hiện nay cũng không quá khó để tìm những hãng xe nổi tiếng có xe hợp màu mệnh kim. Trong đó, màu nâu đất là màu sắc phong phú được thiết kế cho hầu hết các mẫu xe sang trọng hiện nay.

e. Đổi màu sơn xe hợp mệnh Thủy:

Người mệnh Thủy không nên mua xe có màu vàng, nâu đất. Vì đây là những màu sắc thuộc mệnh Thổ có tính tương khắc với mệnh Thủy, đất sẽ ngăn chặn dòng chảy tự nhiên của nước.

Ngoài ra, mệnh Thủy cũng nên hạn chế chọn màu xe có màu xanh lá cây để tránh gặp phải trắc trở trong công việc, vì đây là màu đặc trưng của mệnh Mộc. Cây cối sẽ hút nước, các chất dinh dưỡng của nước làm vũng, trạch bị cạn kiệt nguồn nước. 

Lưu ý: Những màu được ưa chuộng như matte hay satin có thể tốn thêm chi phí và cần được bảo trì nhiều lần hơn, do đó bạn nhớ tìm hiểu về yêu cầu dài hạn của từng kiểu sơn trước khi chọn nhé!

2. Địa điểm sơn xe chuẩn màu hợp mệnh ở đâu?

Hà Thành garage cung cấp dịch vụ sơn đổi màu theo yêu cầu. Tại đây bạn có thể tùy ý lựa chọn và được tư vấn chuyên sâu về màu sắc hợp mênh, màu sắc hợp mẫu xe. Quy trình sơn xe đổi màu tại Hà Thành garage tuân thủ theo ISO chuẩn quốc tế và chất lượng sơn.

>> Xem thêm: Đổi màu sơn xe ô to: lưu ý gì? giá sơn đổi màu ô tô bao nhiêu tiền?

Dịch vụ Sơn xe đổi màu đỉnh cao với chính sách bảo hành trọn đời, bạn an tâm về chất lượng và màu sắc. Đặc biệt chi phí tại đây được bình ổn nhất, bạn không cần lo lắng về chi phí quá cao hoặc lo ngại về các rủi ro tài chính khác khi sử dụng dịch vụ Sơn xe tại Hà Thành Garage. 

>> Xem thêm: Quy định đổi màu sơn ô tô mới nhất năm 2022

Các chuyên gia về sơn xe đổi màu ô tô Hà Thành garage luôn tư vấn miễn phí và chia sẻ với bạn nhiều thông tin hơn và khuyên rằng, hãy cân nhắc cả thói quen lái xe ô tô lẫn mẫu xe bạn đang lái để có thể đưa ra quyết định chọn màu sơn phù hợp nhất.

 

 

Tags
Bình luận
0/5
Bình chọn