Làm thế nào để bảo dưỡng xe ô tô định kỳ hiệu quả nhất?

Việc sử dụng xe ô tô ngày càng trở nên phổ biến đối với người dân Việt Nam, ô tô chính là món tài sản có giá trị cao và là phương tiện giúp mọi người tránh mưa, tránh gió trong mỗi lần di chuyển. Tất nhiên xe ô tô cũng chỉ là phát minh của con người được sáng tạo từ các loại động cơ máy móc. “Không có gì là bền bỉ mãi mãi ” kể cả ô tô cũng vậy, khi sử dụng lâu dài máy móc sẽ có nhiều vấn đề ảnh hưởng đến tuổi thọ của xe ô tô.

Khách hàng hãy biết thời điểm chính xác và quãng thời gian cần bảo dưỡng  1 lần trong năm để có thể nắm bắt được tình hình của xe cũng như khắc phục kịp thời những  lỗi hư hại gây nên vấn đề cho xe và tăng tuổi thọ cũng như độ bền cho xe ô tô. Do đó chúng ta nên chú ý việc bảo dưỡng xe ô tô định kỳ để đảm bảo sự an toàn cho mỗi chuyến đi.

Vậy theo bạn hiểu thì bảo dưỡng xe ô tô là gì?

Bảo dưỡng định kỳ là thực hiện rất nhiều những công việc theo yêu cầu của nhà sản xuất. Những công việc này, được thực hiện với các loại xe sau một thời gian sử dụng hay theo một quãng đường đi được nhất định. Nhằm đảm bảo xe ô tô luôn hoạt động trạng thái tốt nhất. Ngăn ngừa sớm những hư hỏng có thể dẫn đến xe nằm đường hoặc những phiền phức không đáng có khi bạn đang vận hành xe.

Không những thế, luật pháp quốc gia cũng bắt buộc xe phải kiểm định chất lượng hàng kỳ nhằm đảm bảo an toàn của phương tiện khi tham gia giao thông và dễ dàng quản lý chất lượng phương tiện.

Ưu điểm của việc bảo dưỡng xe ô tô định kỳ

  • Ngăn chặn việc xe bị hư hỏng, kéo dài tuổi thọ cho xe ô tô

Điều kiện vận hành xe ở Việt Nam tương đối khắc nghiệt:  Đường xá, khí hậu, không khí nhiều bụi, nhiệt độ cao, xe thường chạy ở tốc độ thấp, nổ máy tại chổ nhiều v.v… Nên những chi tiết, hệ thống trên xe ô tô bị ảnh hưởng do sự biến đổi chất lượng của dầu nhớt, mở bôi trơn. Vì vậy, bạn cần thay mới lại chúng.

Bạn không thể phát hiện được hư hỏng, do đó ảnh hưởng đến an toàn khi lưu thông. Vì vậy, trong quá trình bảo dưỡng xe ô tô định kỳ, các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra và xử lý kịp thời những hư hỏng (Nếu có).

Xe ô tô được cấu thành từ nhiều cụm chi tiết khác nhau, mỗi cụm chi tiết được lắp ghép bởi nhiều chi tiết theo nhiều phương pháp. Vì vậy, trong quá trình vận hành xảy ra những mài mòn giữa những mối lắp ghép. Việc kiểm tra bảo dưỡng định kỳ sẽ giúp cho ngăn chặn sớm những hư hỏng không cần thiết kéo dài tuổi thọ cho xe.

  • Tiết kiệm chi phí sửa chữa cũng như an toàn khi lái xe

Bảo dưỡng xe ô tô định kỳ giúp cho khách hàng ngăn chặn được những hư hỏng lớn và những hư hỏng này thường tốn chi phí cao hơn rất nhiều so với chi phí bảo dưỡng xe ô tô. Hơn thế nữa, Khi các chi tiết bị hư hỏng nặng sẽ gây ra mất an toàn cho người sử dụng.

  • Yên Tâm, thỏa mái khi lái xe

Chiếc xe của Bạn vừa được chăm sóc bởi chính hãng nơi có những Kỹ thuật viên hiểu chiếc xe Bạn nhất. Bạn sẽ không phải chịu những cảm giác khó chịu khi sử dụng một chiếc xe mà thường xuyên phát ra những tiếng kêu lạ, hay cảm giác bất an vì xe lâu rồi không được kiểm tra…. Do đó, cảm thấy yên tâm, thỏa mái hơn khí lái xe đi công việc hay đi chơi với gia đình.

Những nội dung trong gói dịch vụ bảo dưỡng xe ô tô tại Hà Thành

Những hạng mục công việc bảo dưỡng định kỳ và khoảng thời gian bảo dưỡng cụ thể được ghi rõ trong “Hướng dẫn sử dụng”, “Sổ tay bảo hành”. Dưới đây là một vài công việc tiêu biểu:

 

  • Thay nhớt và lọc nhớt
  • Kiểm tra và vệ sinh lọc gió động cơ
  • Kiểm tra lọc gió máy lạnh
  • Kiểm tra thắng (phanh)
  • Kiểm tra lọc xăng, mức dầu nhớt hộp số, mực nước làm mát, dầu thắng, nước rửa kính…
  • Bên cạnh những cộng việc được liệt kê phía trên thì phụ thuộc vào các cấp bảo dưỡng khác nhau.

 Hãy lên lịch bảo dưỡng định kỳ để xe luôn trong tình trạng tốt nhất

Tùy theo nhà sản xuất mà chu kỳ bảo dưỡng xe ô tô sẽ khác nhau. Thông thường chu kỳ bảo dưỡng cần được thực hiện sau mỗi 10.000km hoặc 6 tháng tùy theo điều kiện nào tới trước

Tuy nhiên, việc ghi nhớ đôi lúc sẽ gây ra khó khăn cho người sử dụng, Vì vậy, trên một số dòng xe có đèn cảnh báo nhắc nhở bảo dưỡng, hay những dấu hiệu cảnh báo khác như: mòn phanh, tiếng ồn, v.v…Hoặc sau khi lái xe trong điều kiện khắc nghiệt bạn nên mang xe đi kiểm tra.

Tags
Bình luận
0/5
Bình chọn