Bảo dưỡng ô tô là gì? Quy trình bảo dưỡng ô tô tại Hà Thành Garage

/upload/images/bang-gia-son-ha-thanh-5.jpg

Xe ô tô cũng giống như bất kỳ các phương tiện máy móc khác cũng cần phải được bảo dưỡng định kỳ để hạn chế hư hỏng bất ngờ cũng như sẽ đảm bảo an toàn hơn cho người đi xe. Vậy bảo dưỡng ô tô là gì? Quy trình bảo dưỡng ô tô như thế nào? Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây cùng Otohathanh

Bảo dưỡng ô tô là gì? 

Bảo dưỡng xe ô tô là công việc cần thiết và bắt buộc đối với những chủ xe. Việc này nhằm mục đích phát hiện ra những hư hỏng tiềm tàng để nhanh chóng sửa chữa hạn chế những sự cố hay tai nạn bất ngờ đến với bạn.

Việc bảo dưỡng xe phải đúng quy trình, đúng thời gian. Đối với những xe cũ, xe mua lại , xe đã qua sử dụng bạn nên mang xe đi bảo dưỡng trước khi mang xe ra sử dụng để đảm bảo an toàn cho bạn và những người đi xe nhé.

Các hạng mục cần bảo dưỡng xe ô tô

Khi bảo dưỡng xe ô tô có rất nhiều hạng mục bên trong cần sửa chửa và chăm sóc thay thế. Một trong số các hạng mục đó là:

  • Động cơ có các bộ phận cần bảo dưỡng như lọc dầu động cơ, lọc nhiên liệu, lọc gió, dây đai cam, dây đai dẫn động, nước làm mát
  • Hệ thống phanh: dầu phanh, đĩa phanh/má phanh, trống phanh, guốc phanh
  • Hệ thống lái: áp suất lốp
  • Hệ thống điện: ắc-quy, bugi
  • Hệ thống gạt mưa: cần gạt mưa, rửa kính
  • Hệ thống chiếu sáng và đèn: ánh sáng
  • Hệ thống truyền lực: dầu hộp số thường, dầu hộp số tự động, dầu hộp số vi sai
  • Phần khác cần bảo dưỡng như gầm xe
  • Lịch bảo dưỡng theo định kỳ

Quy trình bảo dưỡng ô tô tại Hà Thành Garage

Tùy theo mỗi hãng xe mà có những quy trình bảo dưỡng khác nhau. Tuy nhiên, thông thường, quy trình bảo dưỡng ô tô định kỳ sẽ thực hiện theo các bước sau:

Thay nhớt và kiểm tra lọc nhớt

/upload/images/0(7).jpg

Đây là bước khá đơn giản bất cứ trung tâm nào cũng có thể làm được. Tuy nhanh và đơn giản nhưng nó lại rất quan trọng. Các nhân viên sửa xe sẽ nâng xe lên, mở tất cả bộ phận liên quan rồi tiến hành xả nhớt cũ vào thùng. Sau đó kiểm tra bộ lọc xem độ dơ của lọc nhớt như thế nào. Sau khi kiểm tra kỹ lưỡng và thay lọc nhớt nếu cần thì thợ sửa xe sẽ siết ốc lại, châm nhớt tùy thuộc vào hãng xe. 

Kiểm tra và vệ sinh lọc gió động cơ

/upload/images/01(5).jpg

Bộ phận lọc gió động cơ giúp điều hòa và lọc không khí trước khi hòa trộn với nhiên liệu đi vào buồng đốt. Chính vì thế bộ phận này của xe nên được kiểm tra định kỳ. Khi kiểm tra bộ phận này sẽ được vệ sinh sạch sẽ hoặc thay mới nếu cần. Theo các chuyên gia thì đi được khoảng 50.000 km thì nên thay lọc gió để đảm bảo an toàn cho xe. 

Kiểm tra lọc gió máy lạnh

/upload/images/011(1).jpg

Máy lạnh có tác dụng giữ lại các chất bẩn trong không khí bên ngoài trước khi đi qua dàn lạnh và thổi gió mát vào không gian xe. Sau khi dùng xe một thời gian thì bộ phận lọc gió sẽ chứa nhiều bụi bẩn cần vệ sinh sạch sẽ hạn chế hư hỏng và đảm bảo cho không khí được lọc qua máy lọc được lọc sạch, an toàn cho người ngồi trong xe.

Kiểm tra thắng

/upload/images/02(3).jpg

Thắng xe là một bộ phận vô cùng quan trọng cần phải kiểm tra rất thường xuyên để tránh gây ra những tai nạn đáng tiếc khi tham gia giao thông. Sau thời gian sử dụng thì thắng xe sẽ bị mòn và không hoạt động trơn tru sẽ làm xe mất đi khả năng phanh. Các trung tâm bảo dưỡng sẽ tiến hành tháo bánh xe, sau đó tháo thắng để kiểm tra. Sau đó tiến hành làm vệ sinh bố thắng và tra mỡ rồi tiến hành lắp lại như ban đầu. Nếu bố xe bị mòn và cần thay mới.

Hà Thành là địa chỉ sửa chữa và bảo dưỡng ô tô hàng đầu, Hà Thành Garage hiện nay có gần 10 cơ sở tọa lạc khắp các tỉnh thành, đặc biệt ở thành phố Hà Nội. Với đội ngũ kỹ thuật viên tận tâm và có tay nghề, các dịch vụ tại Hà Thành Garage ngày càng được khách hàng tin tưởng sử dụng.

Quy trình bảo dưỡng ô tô chuyên nghiệp, uy tín sẽ đem lại sự hài lòng cho khách hàng. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ hãy liên hệ đến Hà Thành theo thông tin dưới đây để được tư vấn miễn phí nhé.

 

Tags
Bình luận
0/5
Bình chọn