Lương 20 Củ Không Khó Từ Nghề Làm Đẹp Ô Tô

Thu nhập tối thiểu từ 15 - 20 triệu/tháng, nhưng các chi nhánh thuộc hệ thống của Hà Thành Garage vẫn luôn trong tình trạng thiếu nhân lực. Đây chính là “cơ hội vàng” cho người trẻ?

Cũng giống như ngành làm đẹp của phụ nữ và nam giới, ngành Detailing hay còn được hiểu nhanh là ngành làm đẹp ô tô cũng được giới chuyên gia và giới kinh doanh đánh giá với tốc độ phát triển “phi mã” - ý chỉ sự phát triển vượt bậc, nhanh chóng với tốc độ thần tốc khi số lượng garage, cơ sở sapa chăm sóc ô tô ngày càng nhiều. Điều này không chỉ cho thấy mức thu nhập cao mà nhu cầu lao động cho ngành nghề này cũng ngày càng một tăng mạnh.

Ngành làm đẹp ô tô cũng được giới chuyên gia và giới kinh doanh đánh giá với tốc độ phát triển “phi mã”Ngành làm đẹp ô tô cũng được giới chuyên gia và giới kinh doanh đánh giá với tốc độ phát triển “phi mã”

Tiềm năng ngành nghề chăm sóc làm đẹp ô tô


Có thể mức phí dành cho một dịch vụ chăm sóc và làm đẹp ô tô không quá lớn, thế nhưng tiềm năng lợi nhuận lại cao và nhu cầu của con người về dịch vụ này là không hề nhỏ. Nhất là trong thời điểm ngành công nghiệp ô tô ở nước ta hiện đang trên đà phát triển nhanh, số lượng người Việt sở hữu ô tô và sử dụng ô tô làm phương tiện di chuyển chính cũng tăng mạnh qua từng năm. Vì vậy mà có thể dễ thấy tiềm năng của ngành nghề chăm sóc và làm đẹp ô tô là rất lớn.

Theo số liệu thống kê chỉ tính riêng tại hệ thống 12 cơ sở chăm sóc và bảo dưỡng thuộc Hà Thành Garage và một số các hệ thống garage tại Hà Nội, thì chiếm đến 2/3 số khách hàng sử dụng dịch vụ có nhu cầu về chăm sóc xe, với các dịch vụ phổ biến như:

 • Rửa xe nội, ngoại thất

 • Dưỡng nội thất

 • Phủ bóng, phủ gầm

 • Đồng sơn ô tô,…

Thu nhập tối thiểu từ 15- 20 triệu/tháng, nhưng các chi nhánh thuộc hệ thống của Hà Thành Garage vẫn luôn trong tình trạng thiếu nhân lực. Đây chính là “cơ hội vàng” cho người trẻ?Thu nhập tối thiểu từ 15 - 20 triệu/tháng, nhưng các chi nhánh thuộc hệ thống của Hà Thành Garage vẫn luôn trong tình trạng thiếu nhân lực. Đây chính là “cơ hội vàng” cho người trẻ?

Anh Hoàng Lập, trưởng chi nhánh cơ sở ở Hà Nội thuộc hệ thống của Hà Thành Garage cho biết: Hiện tại mức thu nhập của 1 kỹ thuật viên chăm sóc ô tô giao động từ 15 - 20 triệu/tháng, tuy nhiên đây cũng chỉ là con số tối thiểu. Có những tháng cao điểm thu nhập có thể lên đến 35 - 40tr/tháng.

Vì vậy có thể thấy, nghề chăm sóc làm đẹp ô tô chắc chắn sẽ là một “miếng phô mát cực kì béo bở” hứa hẹn bùng mình mạnh mẽ trong 1 - 2 năm tiếp, khiến nhiều người phải thèm thuồng trong tương lai.

Nên học nghề chăm sóc ô tô ở đâu?


Đi cùng với sự phát triển của ngành nghề, thì các khóa đào tạo về chăm sóc ô tô cũng được nhiều người tìm kiếm mạnh mẽ. Tuy nhiên học ở đâu để hiệu quả? Học phí tối giản? Thời gian đào tạo nhanh? Đảm bảo chất lượng tốt? Hỗ trợ được việc làm luôn thì không phải ai cũng biết? và dễ tìm kiếm

Ảnh kỹ thuật viên chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệpKhai giảng khóa đào tạo kỹ thuật chăm sóc xe K01 tại Hà Thành Garage

Đây cũng là lý do mà khóa đào tạo chăm sóc ô tô chuyên nghiệm giữa hệ thống Hà Thành Garage kết hợp cùng Mobile Car Care Việt Nam chính thức được ra mắt. Khóa học gồm 3 lộ trình từ cơ bản - tiêu chuẩn cho đến chuyên sâu kéo dài trong 45 ngày học, học viên sẽ được đào tạo các kỹ năng và thực chiến các dịch vụ bao gồm:

 • Phương pháp tẩy sạch chất bẩn ngoại thất ô tô.

 • Phương pháp đánh bóng hiệu chỉnh bề mặt sơn.

 • Phương pháp phủ ceramic bảo vệ sơn.

 • Phương pháp chăm sóc và vệ sinh khoang máy.

 • Phương pháp vệ sinh nội thất.

 • Phương pháp vệ sinh dàn lạnh nội soi.

 • Phương pháp phủ gầm chống gỉ xét.

 • Phương pháp tẩy ố và đánh bóng kính.

Khi đăng ký khóa học trực tiếp tại Hà Thành Garage, học viên được hỗ trợ đào tạo 1 - 1, với 1 kỹ thuật viên chính kèm 1 học viên. Thời gian đào tạo trong 45 ngày và học từ thứ 2 - thứ 6. Với mức đào tạo không quá dài, kết hợp với thực chiến luôn nên khi ra nghề học viên có kỹ thuật nhanh.

Sau khi tốt nghiệp khóa học, các kỹ thuật viên được hỗ trợ việc làm ngay tại hệ thống của Hà Thành Garage theo mong muốn ở chi nhánh gần nhất thuận tiện cho di chuyển và làm việc.

Khóa học đào tạo kỹ thuật viên chăm sóc xe

Trải nghiệm của học viên khi tham gia khóa học chăm sóc ô tô chuyên nghiệp tại Hà Thành Garage


Là một học viên đến với hệ thống của Hà Thành Garage ngay từ những khóa đầu tiên, bạn Nguyễn Anh Phi chia sẻ: "Sau khi ra quân, mình gần như mất định hướng, không biết nên làm gì để phụ giúp bố mẹ, kỹ năng chuyên môn đều không có. Sau khi tìm hiểu mình biết đến khóa học đào tạo chăm sóc ô tô chuyên nghiệp tại Hà Thành Garage kết hợp với Mobile Car Care và quyết định tham gia học tại đây. 

Với thời gian học không quá dài và được đào tạo kèm cặp tỷ mỉ 1 - 1 từ thầy cùng các anh kỹ thuật cứng, tay nghề của mình lên rất nhanh. Sau khi tốt nghiệp mình ở lại Hà Thành Garage làm việc luôn và sau hơn 1 năm cố gắng không chỉ mức thu nhập nên nhanh mà vị trí công tác cũng đã lên quản lý. Thực sự mình biết ơn các thầy và các anh chị tại hệ thống của Hà Thành Garage rất nhiều"

Đào tạo kỹ thuật viên chăm sóc xe chuyên nghiệpHọc viên được kèm 1-1 và được hỗ trợ việc làm ngay sau khi tốt nghiệp

Cùng Nguyễn Anh Phi, Bá Hùng cũng cho biết: “Ban đầu khi nghe đến  khóa học chỉ 45 ngày mình và người nhà cũng hơi đắn đo vì không biết trong khoảng thời gian ngắn như vậy thì có thể nạp đủ kiến thức và để tay nghề vững không. Nên khi đến học mình bất ngờ hoàn toàn, vì chỉ có 1 tuần đầu là sẽ học lý thuyết để làm quen với các loại hóa chất thời gian sau đó bọn mình thực hành toàn bộ ở gara, nên tay nghề lên rất nhanh. Sau khi tốt nghiệp mình cũng được các anh chị ngỏ lời giữ lại nhưng mình quyết định về quê mở gara gần nhà"

Cách thức đăng ký khóa học đào tạo chăm sóc ô tô chuyên nghiệp tại hệ thống Hà Thành Garage


Để đăng ký khóa học do Hà Thành Garage tổ chức, học viên cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Đơn xin học nghề. 

 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương. 

 • Bản sao giấy khai sinh. 

 • Bản sao các văn bằng, chứng chỉ (nếu có) 

 • Bản sao chứng minh thư/ hộ khẩu. 

 • Giấy khám sức khoẻ. 

 • 02 ảnh 4 x 6 (chụp không quá 06 tháng).

Hình thức nộp hồ sơ: Trực tiếp hoặc qua đường bưu điện theo địa chỉ Tầng 3, số 110 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội.

Tags
Bình luận
0/5
Bình chọn