Hà Thành Garage Khơi Dậy Nội Lực, Khuyến Khích Phát Triển & Nâng Cao Chất Lượng Dịch Vụ Toàn Hệ Thống

Tập thể nhân viên Hà Thành Garage đang hừng hực khí thế về thay đổi tư duy tích cực, đoàn kết phối hợp, phát triển bền vững để vươn tới những thành công rực rỡ trong tương lai.

Trong hành trình hoạt động và phát triển, Hà Thành Garage luôn đề cao việc phát triển nguồn nhân sự. Bởi chính việc khơi dậy nội lực, khuyến khích phát triển sẽ là yếu tố quan trọng giúp Công ty có bước nền vững chắc để tiến xa hơn. Đây cũng là lý do mà Ban Giám đốc Hà Thành Garage luôn ưu tiên đầu tư cho các hoạt động phát triển nguồn nhân sự, quy mô từ lớn đến nhỏ và nhiều nội dung đa dạng, sát với thực tế.

Hà Thành Garage tổ chức họp nội bộ, đánh giá và khuyến khích nâng cao chất lượng dịch vụ

Với mong muốn đánh giá tổng quan về hoạt động của toàn hệ thống, phổ biến về định hướng phát triển Công ty trong thời gian tới, Ban lãnh đạo Hà Thành Garage đã liên tục tổ chức các cuộc họp tổng kết và đánh giá chất lượng từng cơ sở. Đồng thời thông qua đó trực tiếp lắng nghe những nguyện vọng, mong muốn, vướng mắc của toàn thể nhân sự Công ty, tìm ra phương án giải quyết triệt để, trọn vẹn nhất, giúp anh em yên tâm làm việc và cống hiến.

Theo đó, trong 3 ngày 18, 21, 22 tháng 8/2020, đã có 3 buổi đối thoại trực tiếp được tổ chức tại 3 cơ sở: 300 Trần Điền, 500 Võ Chí Công, 685 Lạc Long Quân, với sự tham gia của ông Nguyễn Ngọc Hà - Tổng Giám đốc Công ty, ông Nguyễn Thế Hưng - Phó Tổng Giám đốc Công ty, ông Phạm Thanh Giang - Giám đốc Truyền thông, các Giám đốc Chi nhánh và 100% nhân sự tại cơ sở. 

Đã có nhiều hoạt động thiết thực, nhiều đánh giá khách quan được đưa ra trong 3 buổi đối thoại, tập trung vào 3 nội dung chính là: Lắng nghe các tồn tại, khó khăn, vướng mắc - Đưa ra hướng giải quyết, khắc phục  - Chia sẻ định hướng phát triển chung trong giai đoạn mới.

Trong buổi đối thoại tại cơ sở 685 Lạc Long Quân (diễn ra ngày 18/8/2020), toàn thể cán bộ nhân viên đánh giá cao về buổi đào tạo tập trung “Thay đổi tư duy - Kỹ năng phục vụ khách hàng” do Ban lãnh đạo Công ty tổ chức vừa qua. Các kiến thức này giúp mỗi cá nhân có thể định hướng lại mục tiêu riêng một cách rõ ràng hơn, phù hợp hơn và có điểm chung với mục tiêu phát triển của Hà Thành. Đồng thời, 1 số nhân sự đã có thêm cách thức giao tiếp tốt hơn với khách hàng, rút ra được kinh nghiệm sâu sắc từ bản thân. 

Trong buổi đối thoại tại cơ sở 300 Trần Điền (diễn ra ngày 21/8/2020), ngoài việc đánh giá tổng thể về các bộ phận: cố vấn dịch vụ, tổ đồng sơn, tổ spa xe, tổ sửa chữa… thì các nhân sự lần lượt nêu những khó khăn mình đang gặp phải và được Ban lãnh đạo lập tức đưa phương án giải quyết cụ thể kèm thời hạn nhất định phải hoàn thành. Ngoài ra, mỗi cá nhân đều được giao trách nhiệm đi kèm để nâng cao ý thức, xây dựng văn hoá doanh nghiệp ngày một quy củ, gắn bó và đoàn kết hơn.

Hà Thành Garage tổ chức họp nội bộ, đánh giá thực trạng và khuyến khích nâng cao chất lượng dịch vụ

Trong buổi đối thoại tại cơ sở 500 Võ Chí Công (diễn ra ngày 22/8/2020), các ý kiến của từng nhân sự đều được Ban Giám đốc lắng nghe và đưa ra cách khắc phục. Từng thành viên Ban lãnh đạo cũng chia sẻ về định hướng phát triển của Công ty trong thời gian tới, với mong muốn sẽ chăm lo tốt cho đời sống vật chất - tinh thần của anh em, đồng thời không ngừng mở rộng và phát triển thêm nhiều chi nhánh Hà Thành Garage tiếp theo, phấn đấu trở thành một hệ thống uy tín, lớn mạnh trong lĩnh vực sửa chữa xe ô tô của Việt Nam.

Đúng với tinh thần làm việc của Hà Thành Garage: Nhanh chóng - Hiệu quả - Chính xác, các buổi họp tại cơ sở đều diễn ra suôn sẻ và thành công, được đánh giá cao từ Ban Giám đốc Công ty. Thông qua đó, Ban Giám đốc và tập thể cán bộ nhân viên đều có cơ hội tự nhìn nhận lại những ưu - khuyết điểm, rút ra được bài học kinh nghiệm quý báu để giúp công việc tiến triển thuận lợi hơn trong tương lai. Mặt khác, việc trao đổi trực tiếp, công khai và minh bạch tại mỗi cơ sở đều mang tới những thông tin quý giá để Ban Giám đốc hoàn thiện định hướng phát triển, đưa ra những phương thức quản lý, kinh doanh có hiệu quả tốt hơn nữa.

"Người thành công là người biết lắng nghe", thông qua những buổi trao đổi này, Ban Giám đốc đã thấu hiểu hơn, có cái nhìn tích cực hơn về những nguyện vọng, tâm tư của người lao động. Từ đó, đưa ra các định hướng tốt trong chăm sóc đời sống, tinh thần của nhân sự Công ty - đây là điều đáng quý mà bất cứ người lao động nào cũng mong muốn.

Nhờ thay đổi tư duy tích cực, đoàn kết phối hợp trong các hoạt động chung trên phạm vi toàn hệ thống mà tập thể nhân sự càng nhận thức cao hơn nữa trong nhiệm vụ xây dựng Hà Thành Garage ngày càng lớn mạnh và thành công rực rỡ!

Tags
Bình luận
0/5
Bình chọn