THAY GIẢM XÓC CHO Ô TÔ KHI NÀO?

Giảm xóc là một trong những chi tiết làm cho bạn trải nghiệm lái xe tuyệt vời hơn, lướt như bay trên mọi cung đường một cách êm ái. Và, vẫn biết là không có gì là mãi mãi, giảm xóc cũng tương tự, nhất là khi thường xuyên lái xe trên những tuyến đường xấu, gập ghềnh thì tuổi thọ giảm xóc sẽ giảm đáng kể.

Thay giảm xóc ô tô khi nào - là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Vậy thay giảm xóc cho ô tô khi nào là phù hợp? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn.

1. Tuổi thọ giảm xóc ô tô – việc quyết định thay giảm xóc ô tô khi nào

Theo số liệu đã nghiên cứu và thống kê của các chuyên gia thì bộ phận giảm xóc ô tô có tuổi thọ trung bình như sau:

Thấy rõ hoạt động của bộ phận giảm xóc yếu đần khi xe chạy được quãng đường từ: 48.000 - 64.000km.

140.000km: đối với các xe chạy đường bằng phẳng, ít ghồ ghề, ổ gà, ít phương tiện giao thông, tắc đường (ít phải dừng xe nhiều)

80.000km: đối với những xe thường xuyên phải di chuyển trong điều kiện đường rất xấu, nhiều ổ gà, ổ voi, có nhiều khúc cua hoặc tắc đường nhiều khiến xe phải dừng lại nhiều.

Cần thường xuyên theo dõi xe của bạn để có thể nhận biết được những dấu hiệu sớm nhất và có những cách thức khắc phục phù hợp, kịp thời.

Tuy nhiên, bạn không thể để đến lúc hết tuổi thọ của giảm xóc mới đem thay giảm xóc mới. Bạn phải đến kiểm tra, bảo dưỡng xe thường xuyên để xác định được chính xác khi nào thì cần thay thế hoặc sửa chữa giảm xóc của mình.

2. Dấu hiệu khi cần thay thế giảm xóc ô tô

Xuất hiện hiện tượng chảy dầu là biểu hiện rõ ràng và có thể thấy bằng mắt thường để có thể xác định được thời điểm cần thay thế giảm xóc ô tô. Bên cạnh đó thì cũng có một vài hiện tượng khác báo hiệu rằng giảm xóc ô tô của bạn cần phải được thay thế như:

  • Đi vào chỗ xóc thấy xe bồng bềnh lâu hơn bình thường
  • Xe có tiếng kêu lạ khi đi vào chỗ xóc
  • Lệch hướng và trượt tay lái
  • Xe mòn lốp không đều

Cần thường xuyên theo dõi xe của bạn để có thể nhận biết được những dấu hiệu sớm nhất và có những cách thức khắc phục phù hợp, kịp thời.

3. Đã phục hồi giảm xóc thì thay giảm xóc khi nào?

Xe đã phục hồi giảm xóc là xe có bộ phận giảm xóc đã yếu và được các gara ô tô phục hồi lại chức năng của giảm xóc. Phục hồi giảm xóc có nhiều ưu điểm như tiết kiệm chi phí, thời gian nhưng lại có một nhược điểm vô cùng lớn chính là khó xác định được tuổi thọ của giảm xóc sau khi phục hồi. Điều này dẫn đến rất khó nắm bắt được thời gian nên thay giảm xóc khi nó đã hết “date”.

Vì vậy, nếu giảm xóc của bạn đã được phục hồi trước đó thì hãy đến ngay gara uy tín để được tư vấn về khi nào thì thay giảm xóc cho xế yêu của mình nhé.

Tags
Bình luận
0/5
Bình chọn