PHỤC HỒI GIẢM XÓC Ô TÔ - NÊN HAY KHÔNG?

Giảm xóc ô tô là một chi tiết thuộc hệ thống gầm trên xe ô tô và là một thiết bị quan trọng trong việc tạo những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong hành trình sử dụng xế hộp bởi hệ thống treo giúp cân đối và ổn định xe khi di chuyển những đoạn đường xấu, xóc, bấp bênh, nhiều ổ gà,... Tuy nhiên, vẫn câu muôn thuở "không có gì là mãi mãi", sau một thời gian sử dụng thì giảm xóc của xe sẽ bị mòn hoặc hỏng móc. Vậy trong trường hợp đó có nên phục hồi giảm xóc hay phải thay mới hoàn toàn?

Theo khuyến cáo của các nhà sản xuất thì giảm xóc sau khoảng 48.000 - 64.000 km cần phải kiểm tra và bảo dưỡng. Đặc biệt, khả năng giảm xóc lúc này bắt đầu có dấu hiệu chảy dầu và thụt nhún.

Phục hồi giảm xóc ô tô - nên hay không?

1. Dấu hiệu báo động giảm xóc ô tô đang có vấn đề

- Xe bị nhún mạnh khi phanh gấp: điều này cho thấy giảm xóc đang không hoàn thành nhiệm vụ của mình, cần phải mang đến gara uy tín để xem xét lại ngay

- Tay lái không vững, bị rung tay lái: Khi giảm xóc bị yếu sẽ làm cho độ bám đường của xe bị giảm, tay lái bị rung. Nếu hiện tượng này đã sảy ra từ lâu thì đây là một báo động vô cùng lớn tới sự an toàn của người lái xe, nhất là khi lái ở tốc độ cao.

- Xe lắc mạnh trên đường xấu, bấp bênh, có ổ gà: Chức năng của giảm xóc ô tô chính là làm cho trải nghiệm lái xe trên các đoạn đường xấu, gồ ghề trở nên êm ái hơn, mượt hơn. Nếu như trạng thái này không còn nữa thì chứng tỏ giảm xóc đang gặp vấn đề.

- Lốp mòn không đều: Khi giảm xóc làm việc hiệu quả, thì độ mòn giữa các lốp sẽ tương đương nhau. Nếu có xuất nhiện lốp xe mòn nhiều hơn, lốp xe mòn ít hơn thì hãy xem lại giảm xóc ngay nhé.

Phục hồi giảm xóc không thể kéo dài được tuổi thọ của giám xóc xe ô tô.

2. Vậy có nên phục hồi giảm xóc ô tô hay không?

Xét qua một số vấn đề để xem xét có nên phục hồi giảm xóc ô tô hay không nhé!

- Ưu điểm của phục hồi giảm xóc:

  • Tiết kiệm chi phí: giá thành của phục hồi rẻ hơn nhiều so với thay thế hẳn mộc giảm xóc mới, bởi vậy nếu muốn tiết kiệm chi phí thì chọn phục hồi giảm xóc là một lựa chọn hợp lý
  • Tiết kiệm thời gian: thời gian giảm xóc không quá lâu, thế nên sẽ tiết kiệm thời gian nhiều hơn khi giảm xóc đã bị hỏng nặng hơn
  • Phục hồi giảm xóc tránh được tình trạng mua phải giảm xóc không rõ xuất xứ, nguồn gốc.

- Nhược điểm:

Phục hồi giảm xóc không thể kéo dài được tuổi thọ của giám xóc xe ô tô. Chính vì thế nếu bạn thường xuyên phải di chuyển bằng xe ô tô thì cần phải thay mới giảm xóc để đảm bảo tuổi thọ của xe.

Hà Thành Garage cung cấp mọi dịch vụ phục hồi và thay thế giảm xóc ô tô tất cả các dòng xe.

3. Tổng kết

Tóm lại, tùy từng nhu cầu của bản thân cũng như tình trạng xe hiện tại mà chọn phục hồi hoặc thay thế giảm xóc ô tô. Tuy nhiên hãy cân nhắc thật kỹ để đưa ra quyết định đúng đắn và phù hợp cho xế hộp của bạn.

Hiện nay Hà Thành Garage cung cấp mọi dịch vụ phục hồi và thay thế giảm xóc ô tô tất cả các dòng xe từ thường đến cao cấp: Toyota, Honda, Hyundai,Ford, GM, Lexus, BMW, Mercedes, Kia, Nissan, ...

Tags
Bình luận
0/5
Bình chọn