TOP 4 Cách Tẩy Nhựa Cây Trên Ô Tô Tránh Trầy Xước

Đỗ xe ô tô trời mưa dưới một cái cây lớn mà không có bạt bảo vệ, các cành, lá cây gãy rụng, rơi hoặc chảy nhựa lên phần kính, nóc và mui xe, khi khô lại sẽ bám dính rất chắc và khó lấy ra. Vậy làm cách nào để loại bỏ các vết nhựa này? Tham khảo ngay 4 cách tẩy rửa nhựa cây trên ô tô ngay dưới đây cùng Hà Thành Garage!

#4 cách tẩy nhựa cây trên ô tô đúng cách, tránh trầy xước

1. Tẩy nhựa cây trên ô tô bằng xà phòng và nước nóng


Chúng ta nên bắt đầu bằng các cách tẩy nhựa cây trên ô tô bằng loại dung dịch có tính tẩy rửa thấp nhất để đảm bảo an toàn cho xe.

Xà phòng có tác dụng tẩy rửa, tạo độ trơn kết hợp với nước nóng có tác dụng làm chảy và làm mềm trước giờ luôn là một mẹo làm sạch lớp nhựa hoa quả hoặc loại bỏ lớp băng dính, giấy dán trên các vật dụng bếp được các chị em nội trợ thường sử dụng.

1.1. Dụng cụ cần chuẩn bị

 • Khăn microfiber

 • Xà phòng giặt quần áo

 • Nước sôi

 • Chậu rửa

Lưu ý: Khăn microfiber là loại khăn chuyên dụng dùng để vệ sinh, lau chùi xe ô tô vì khăn có kết cấu rất mềm và khả năng thấm hút tốt. Tuy nhiên, nếu không có sẵn khăn microfiber, quý khách có thể thay bằng khăn cotton với tỷ lệ cotton cao nhưng phải thật mềm để tránh làm trầy xước lớp sơn vỏ xe hoặc trầy xước kính.

1.2. Các bước tiến hành

Bước 1: Hòa tan xà phòng trong nước nóng vào một chậu rửa

Quý khách nên sử dụng bột giặt quần áo có độ tẩy rửa không quá cao để tránh ảnh hưởng đến lớp sơn xe.

Lưu ý: Quý khách nên pha hỗn hợp với một liều lượng vừa đủ, đảm bảo khả năng tạo bọt tốt để tăng hiệu quả làm sạch.

Cách tẩy nhựa cây trên ô tô bằng dung dịch xà phòng và nước nóng - Bước 1

Bước 2: Dùng giẻ microfiber thấm nước xà phòng nóng. Tiến hành lau đi lau lại nhiều lần và nhẹ nhàng để đánh bật vết nhựa cây cứng đầu

Ngoài việc đánh bong lớp nhựa cây, công đoạn này còn có tác dụng làm sạch và đánh bóng bề mặt vị trí lau chùi.

Lưu ý: Quý khách tránh tác động lực quá mạnh vì dù khăn microfiber rất mềm nhưng lực chà sát mạnh vẫn có thể để lại vết xước nhẹ.

Cách tẩy nhựa cây trên ô tô bằng dung dịch xà phòng và nước nóng - Bước 2

Bước 3: Rửa xe sau khi vệ sinh để quét trôi mảng bám nhựa đã bong ra và bụi bẩn

Ở vị trí nhựa cây bám dính, quý khách chú ý phun xịt thật kỹ, cần thiết lau lại cho sạch hoàn toàn dấu vết do nhựa để lại.

Cách tẩy nhựa cây trên ô tô bằng dung dịch xà phòng và nước nóng - Bước 3

Bước 4: Lau khô bề mặt xe bằng khăn microfiber. Sau đó dùng sáp đánh bóng những phần đã tẩy rửa nhựa trên xe

Việc đánh bóng những phần đã tẩy rửa nhựa trên xe giúp loại bỏ hoặc làm mờ các vết xước nhẹ chẳng may xuất hiện trong quá trình lau rửa.

Cách tẩy nhựa cây trên ô tô bằng dung dịch xà phòng và nước nóng - Bước 4

>>> Xem thêm: Đánh bóng kính ô tô, tẩy ố kính ô tô tại Hà Nội

2. Tẩy nhựa cây trên ô tô bằng rượu hoặc cồn


Rượu hay cồn trước giờ vẫn được biết đến là một trong những chất có độ tẩy rửa khá tốt mà vừa quen thuộc, vừa dễ kiếm. Rượu/ cồn có nồng độ càng mạnh thì khả năng tẩy rửa càng tốt.

Tuy nhiên, người dùng tuyệt đối không sử dụng rượu hoặc cồn có nồng độ cao với mong muốn tẩy rửa nhanh. Việc này có thể đem lại lợi ích tiết kiệm thời gian trước mắt, nhưng hậu quả để lại là có thể ảnh hưởng đến lớp kính hoặc sơn xe như bay màu sơn. 

2.1. Dụng cụ cần chuẩn bị

 • Rượu hoặc cồn (nồng độ thấp).

 • Khăn microfiber.

 • Nước.

Lưu ý: Khi sử dụng cồn cần lưu ý đeo khẩu trang vì khi hít phải hơi cồn trong thời gian dài có thể gây nhức đầu, buồn nôn.

2.2. Các bước tiến hành

Bước 1: Ngâm vải microfiber trong rượu/ cồn khoảng 1 phút để các hoạt chất trong rượu/ cồn ngấm vào vải.

Bước 2: Áp miếng vải đã thấm đẫm rượu/ cồn lên vết nhựa cho mềm ra, kết hợp xoa đều và tác động lực nhẹ nhàng theo chuyển động tròn từ từ đánh bật vết nhựa.

Lưu ý: Quá trình này cần thực hiện thoáng tay, tránh để rượu/ cồn ngoài không khí quá lâu sẽ bị bay hết hơi, làm giảm hoặc mất tác dụng tẩy rửa.

Bước 3: Rửa sạch xe và đánh bóng vị trí kính/ xe đã tẩy rửa nhựa

3. Tẩy nhựa cây trên ô tô bằng dầu chống rỉ


Có thể quý khách sẽ hơi bất ngờ nhưng khả năng đánh bật vết nhựa cây bám dính trên xe của dầu chống rỉ, nhưng hãy thử để kiểm chứng nhé. 

3.1. Dụng cụ chuẩn bị

 • Dầu chống rỉ WD-40 hoặc RP-7

 • Khăn microfiber

Cách tẩy nhựa cây trên ô tô bằng dầu chống rỉ WD-40 hoặc RP-7

3.2. Các bước tiến hành

Bước 1: Xịt trực tiếp dầu chống rỉ lên bề mặt vết nhựa cây bám dính và để đó chừng 10 phút để dầu làm mềm và bong chân dính của vết nhựa

Bước 2: Sau 10 phút dầu đã làm mềm vết nhựa, sử dụng khăn microfiber lau nhẹ nhàng theo chuyển động tròn lên vết nhựa đến khi loại bỏ được hoàn toàn chúng

Bước 3: Cuối cùng, rửa lại sạch xe và đánh bóng phần vừa vệ sinh.

>>> Xem thêm: Xử lý kính lái bị xước

4. Tẩy nhựa cây trên ô tô bằng nước tẩy rửa chuyên dụng


Cuối cùng, nếu cả 3 cách trên đã đều “bó tay” với vết bẩn “cứng đầu” này thì quý khách nên sử dụng phương pháp mạnh hơn là các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng.

4.1. Dụng cụ cần chuẩn bị

 • Nước tẩy rửa chuyên dụng (dung dịch vệ sinh chuyên dụng nội ngoại thất 3M, Sonax, Xwash…)

 • Khăn microfiber

4.2. Các bước tiến hành

Bước 1: Lau qua lau lại nhiều lần vị trí dính nhựa xe bằng dung dịch xà phòng hòa tan trong nước nóng

Tại sao bước này là cần thiết và sao không sử dụng luôn dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để loại bỏ ngay các vết nhựa?

Lý do là, dù xà phòng và nước nóng đã không thể đối phó với những vết nhựa cứng đầu hơn nhưng việc lau qua lau lại nhiều lần vị trí nhựa dính trên xe bằng dung dịch xà phòng nóng để làm ẩm và mềm các mảng bám. Khi đó, sẽ giúp việc tẩy rửa bằng dung dịch vệ sinh chuyên dụng ở bước tiếp theo trở nên dễ dàng hơn. Tránh phải tác động lực quá mạnh có thể để lại nhiều vết xước xe. 

Bước 2: Sử dụng khăn microfiber và dung dịch vệ sinh chuyên dụng để tẩy rửa vết nhựa

Trước khi vệ sinh, quý khách cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, đặc biệt là tỷ lệ pha loãng của dung dịch vệ sinh, tránh sử dụng với nồng độ đặc có thể có ảnh hưởng nhất định đến lớp sơn hoặc kính ô tô, hoặc khi rây vãi vào quần áo, sử dụng tay trần tiếp xúc với dung dịch có thể ảnh hưởng đến da tay…

Tuy nhiên, về vấn đề này quý khách cũng an tâm một phần vì phần lớn các sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng dù có khả năng tẩy rửa mạnh nhưng đều không làm ảnh hưởng đến ngoại thất xe.

Quý khách sử dụng khăn microfiber đã được thấm dung dịch tẩy rửa xoa và tác động lực nhẹ nhàng theo chuyển động tròn lên vết nhựa cây. Thực hiện liên tục, xoa, thấm thêm dung dịch tẩy rửa nếu cần thiết đến khi nào tất cả các vết nhựa dính trên xe bong ra hết thì thôi. 

Cách tẩy nhựa cây trên ô tô bằng nước tẩy rửa chuyên dụng

Bước 3: Rửa lại xe cho sạch và đánh bóng xe

Nếu tất cả những cách trên vẫn chưa thể tẩy nhựa cây trên ô tô hoặc không thể tẩy rửa sạch hoàn toàn, lúc này, quý khách nên đưa xe đến các Garage sữa chữa và chăm sóc xe để nhân viên kỹ thuật đưa ra giải pháp thích hợp và hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, quý khách cũng cần lưu ý, khi bị nhựa rơi dính vào xe, nên tẩy rửa càng sớm càng tốt, tránh để quá lâu nhựa khô lại, bám dính chắc trên bề mặt xe rất khó lấy. Việc lấy nhựa hoặc vệ sinh không đúng cách có thể gây xước hoặc bay màu sơn xe nếu sử dụng dung dịch có tính tẩy rửa mạnh.

>>> Xem thêm: Xử lý xe ô tô bị trầy xước hiệu quả, tiết kiệm nhất

5. Kết luận


Trên đây là tổng hợp 4 cách tẩy nhựa cây trên ô tô tránh gây trầy xước cho ô tô của bạn. Nếu những vết bám đơn giản, có thể tự xử lý thì quý khách hoàn toàn có thể sử dụng những phương pháp đã được giới thiệu ở trên. Tuy nhiên nếu không cẩn thận trong quá trình tẩy nhựa có thể làm ảnh hưởng tới lớp sơn của xe.

Để chắc chắn bảo vệ lớp sơn không gặp vấn đề gì trong tẩy nhựa, quý khách có thể mang xe đến các đơn vị gara ô tô uy tín để được hỗ trợ xử lý nhựa cây vừa sạch, vừa bảo vệ lớp sơn xe. 

Nếu quý khách còn băn khoăn chưa tìm được địa chỉ tẩy nhựa cây ô tô chất lượng thì quý khách hoàn toàn có thể đến với Hà Thành Garage. Chúng tôi tự tin là hệ thống gara ô tô uy tín, với 19 gara trải dài trên cả nước chắc chắn đảm bảo chăm sóc xế yêu của bạn tận tâm và tỉ mỉ nhất.

Cảm ơn quý khách đã quan tâm và theo dõi. Chúc quý khách một ngày tốt lành!

HÀ THÀNH GARAGE - HỆ THỐNG SỬA CHỮA & CHĂM SÓC Ô TÔ CAO CẤP

Kênh liên hệ Hà Thành Garage

Giờ mở cửa: 8.00 - 17.30 (Thứ 2 - Chủ nhật)

Hệ thống chi nhánh: Danh sách chi nhánh toàn quốc

Tags
Bình luận
0/5
Bình chọn