SƠN LẠI MÀU XE Ô TÔ CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ?

Sơn lại màu xe ô tô là giải pháp được nhiều người nghĩ đến khi lớp sơn xe xuất hiện những vết trầy xước, bong tróc do va quệt hoặc đơn giản, họ cảm thấy nhàm chán với màu sơn cũ và muốn đổi lại một “chiếc áo” mới cho “xế yêu” của mình. Tuy nhiên, hãy lưu ý ngay những điều sau đây để giúp mang tới cho chiếc xe của bạn một diện mạo mới với sự hoàn mỹ nhất.

Vì sao nên chọn sơn lại màu xe ô tô?

Có rất nhiều lý do khiến bạn đưa đến quyết định sơn lại màu xe ô tô, trong đó điển hình là vì những nguyên nhân sau:

  • Thứ nhất, khi lớp vỏ xe hơi của bạn bị trầy xước khá nhiều, có những vết trầy sâu bạc màu hay loang lổ thì giải pháp hoàn hảo dành cho bạn lúc này là nên sơn lại màu xe ô tô. Bởi khi lớp sơn bề mặt bị tổn thương sâu sắc và nhiều sẽ khiến cho lớp kim loại bên trong dễ dàng bị oxy hóa hơn do điều kiện thời tiết, điều này khiến cho vết trầy xước sẽ nhanh chóng bị rỉ và lan rộng hơn.
  • Thứ hai, khi chiếc xế hộp của bạn đã được mua và sử dụng lâu năm khiến cho màu sơn trở nên bạc, xuống cấp. Việc tân trang bằng cách sơn lại màu xe ô tô sẽ là cách giúp bạn giữ cho chiếc ô tô của mình được bền đẹp như mới.
  • Cuối cùng, cũng có nhiều người chọn sơn lại màu xe ô tô chỉ đơn giản vì họ đã chán với màu xe cũ, hoặc do màu xe mới mua không hợp với vận mệnh, sở thích của mình. Lúc này, tìm đến các xưởng gara ô tô có dịch vụ sơn lại màu xe ô tô uy tín, chất lượng luôn là giải pháp được đánh giá cao và an toàn.

Quy trình sơn lại màu xe ô tô

Thông thường, nhiều người khi muốn sơn lại màu xe ô tô chỉ cần đánh xe đến gara mà mình lựa chọn và để xe lại đó. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng màu sơn cũng như quyền lợi của mình, chúng tôi khuyên bạn nên nắm rõ quy trình sơn lại màu xe ô tô, đồng thời tham khảo ý kiến nhân viên kỹ thuật trong việc chọn màu sơn sẽ giúp tạo nên vẻ đẹp hoàn thiện cho “xế yêu” của bạn.

Khi tiến hành sơn lại màu xe hơi, các nhân viên kỹ thuật sẽ thực hiện theo những bước sau:

  •  Bước 1: Kiểm tra mã code màu sơn cũ hoặc chọn mã code màu sơn mới và pha sơn theo đúng tỷ lệ chuẩn.
  •  Bước 2: Tiến hành làm sạch bề mặt bỏ sơn bằng giấy mài ráp, sau đó khôi phục lại những chỗ bị bẹp, méo, cong, vênh và vệ sinh sạch sẽ vỏ xe.
  •  Bước 3: Phun sơn, sấy khô và tiến hành làm bóng các lớp sơn chống rỉ, sơn lót, sơn màu…
  •  Bước 4: Thực hiện phun sơn bóng, để khô và tiến hành đánh bóng bề mặt sơn.

Sơn lại màu xe ô tô mất bao lâu?

Bên cạnh những lưu ý về cách chọn màu sơn, quy trình sơn lại màu xe ô tô thì sơn gian sơn cũng là một vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Thông thường, để sơn lại toàn bộ bề mặt vỏ xe hơi cần một khoảng thời gian ít nhất là 72 tiếng từ khâu chuẩn bị cho đến khi hoàn tất. Với khoảng thời gian dài như vậy, rất khó để bạn có thể trực tiếp theo dõi được quá trình bảo dưỡng chiếc xe của mình. Vì vậy, việc tìm kiếm cho mình địa chỉ sơn lại màu xe ô tô uy tín, chất lượng là vấn đề cần được đặt lên hàng đầu.

Gara ô tô Hà Thành là địa chỉ chuyên cung cấp các dịch vụ chăm sóc, bảo dưỡng và sửa chưa xe hơi uy tín, chất lượng hàng đầu. Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật có tay nghề cao, trình độ chuyên môn giỏi cùng cơ sở vật chất, thiết bị máy móc và trang bị công nghệ tiên tiến, chúng tôi chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi tiêu chí của khách hàng khi muốn sơn lại màu xe ô tô. Đặc biệt, đến với Hà Thành, bạn cũng không cần quá lo lắng về chi phí bởi chúng tôi luôn có báo giá dịch vụ hợp lý cho từng yêu cầu của bạn.

Tags
Bình luận
0/5
Bình chọn