Ô tô mới nên bảo dưỡng ở mốc 5.000km hay 10.000km

Xe ô tô mới mua có thực sự cần được bảo dưỡng định kỳ? Câu trả lời là hoàn toàn cần thiết. Mặc dù, xe ô tô mới mua, các link kiện đều còn rất mới và hoạt động tốt, sẽ ít xảy ra hư hỏng. Tuy nhiên, nếu chủ xế không quan tâm bảo dưỡng định kỳ đúng cách sẽ để lại những hậu quả về lâu dài, gây hư hỏng, mất zin xe, giảm giá trị cho xế yêu. Dưới đây, Hà Thành Garage với nhiều năm kinh nghiệm bảo dưỡng xe ô tô sẽ chỉ ra cho quý khách hàng những chi tiết cần lưu ý bảo dưỡng định kỳ đúng cách để xế yêu luôn trơn tru, bền bỉ.

dịch vụ bảo dưỡng xe ô tô

Dịch vụ bảo dưỡng xe ô tô định kỳ tại Hà Nội


1. Ô tô mới nên bảo dưỡng ở mốc 5.000km hay 10.000km


Theo các hãng sản xuất, xe ô tô mới mua chỉ cần được bảo dưỡng định kỳ tại mốc 10.000km. 
Nhưng, thực tế cơ sở hạ tầng giao thông tại Việt Nam, xe chạy trong đô thị , tắc đường, dừng đèn đỏ nhiều.. khiến động cơ không đạt được môi trường hoạt động lý tưởng. Vì vậy, theo kinh nghiệm của nhũng người đi xe ô tô lâu năm, các cụ mợ nên bảo dưỡng định kỳ cho xe ô tô mới ở mốc 5.000- 8.000km.
>> Sổ tay bảo dưỡng định kỳ

địa chỉ bảo dưỡng ô tô uy tín

Địa chỉ bảo dưỡng ô tô uy tín


2. Lịch bảo dưỡng định kỳ chuẩn dành cho ô tô mới mua.


* Thay dầu máy, thay lọc dầu mốc 5.000-10.000km
Dầu máy động cơ là bộ phận quan trọng nhất, được xem như dòng " máu" của chiếc xe. Dầu máy giúp động cơ trơn tru, giảm ma sát và bảo vệ, làm sạch các chi tiết máy.  
Cốc lọc dầu có vai trò  giúp ngăn các muội đen và cặn bẩn sinh ra trong quá trình vận hành chiếc xe, đảm bảo dầu máy luôn sạch.
Trường hợp cốc lọc dầu lâu ngày không được thay khiến cho các phim trong cốc lọc bị đóng cặn. Khi đó, dầu đi qua cốc sẽ không được làm sạch mà có thể trào ngược vào động cơ. Dầu nhớt bẩn làm giảm hoặc mất các tác dụng bôi trơn, làm sạch, chống gỉ..., có thể gây ra hao mòn nhiên liệu, hao mòn động cơ do ma sát lớn,  động cơ quá nhiệt.

Lọc dầu ôt ô


* Thay lọc gió điều hòa 16.000km.

Lọc gió điều hòa bẩn gây ra mùi hôi, làm giảm hiệu quả làm mát không khí, gây khó chịu cho người ngồi trên xe.

>> Xem thêm: Lưu ý kiểm tra lọc gió điều hòa thường xuyên.

* Thay lọc gió động cơ 24.000km - 30.000km
Lọc gió động cơ như " lá phổi" của chiếc xế yêu, lọc bụi và đưa không khí sạch vào buồng đốt tăng hiệu suất đánh lửa, tiết kiệm nhiên liệu khi động cơ hoạt động.  Khi xe ô tô đi được khoảng 24.000-30.000km, lọc gió động cơ có thể bị các hạt bụi gây bít tắc, Lọc gió ô tô bị bẩn là nguyên nhân gây hao tốn nhiên liệu, nóng máy
>> Tại sao cần thay lọc gió động cơ

Lọc gió ô tô
* Thay dầu phanh 1 lần/ năm
Phanh ô tô có hoạt động tốt là yếu tố an toàn quan trọng. Dầu phanh có tác dụng bôi trơn, giảm lực ma sát, chống ăn mòn, giúp hệ thống phanh hoạt động trơn mượt. Sau 1 thời gian sử dụng, dầu phanh sẽ bị mất chất gây ra các hiện tượng phanh kêu, phanh nặng, mất phanh...gây nguy hiểm cho quá trình vận hành.
>> Cách kiểm tra dầu phanh ô tô
* Dây đai, lọc nhiên liệu , buzi thay thế 48.000-64.000km hoặc 2 năm.
Buzi là chi tiết đánh lửa nhanh bị hao mòn. Nếu không thay bugi định kỳ, ô tô có thể bị khó nổ hoặc chết máy
Lọc xăng dầu có tác dụng lọc các cặn bẩn, gỉ , tạp chất trước khi xăng dầu đi qua bơm xăng, kim phun xăng. Lọc xăng dầu bị nghẹt dẫn đến hao xăng, động cơ không đủ nhiên liệu để hoạt động, đặc biệt trên những cung đường khó đi như dốc đèo.
* Nước làm mát và dầu hộp số phụ thay thế 64.000-72.000km hoặc 3 năm

* Dầu cầu thay thế mốc 88.000km hoặc 4 năm.
* Tại mỗi kì bảo dưỡng ô tô định kỳ, xe ô tô cần được kiểm tra hệ thống phanh, hệ thống đèn, còi. ắc quy, ,,,
Để được tư vấn cụ thể và nhắc lịch bảo dưỡng đinh kỳ chính xác, quý khách hàng liên hệ hotline: 0945 86 0505

Tags
Bình luận
0/5
Bình chọn