Vệ sinh dàn lạnh ô tô bằng phương pháp nội soi

Dàn lạnh là một thành phần của cụm điều hòa xe ô tô. Không khí sau khi đi qua dàn lạnh được làm mát và tỏa vào trong xe. Sau thời gian dài sử dụng, bụi bẩn và hơi ẩm tích tụ làm giảm hiệu quả làm mát, phát sinh nấm mốc và vi khuẩn có hại.

Hà Thành Garage khuyến nghị cần định kỳ vệ sinh từ 30.000km và sau mỗi 20.000 km (1 lần/ năm) để duy trì không khí trong lành. Cùng Hà Thành Garage hiểu hơn về dịch vụ vệ sinh dàn lạnh điều hòa ô tô công nghệ nội soi trong bài viết dưới đây.

Cận cảnh quy trình thực hiện dịch vụ vệ sinh điều hòa nội soi tại Hà Thành Garage

1. Tại sao phải vệ sinh dàn lạnh?


Việc vệ sinh dàn lạnh điều hòa định kỳ không chỉ giúp nâng cao hiệu suất làm việc của điều hoà trên ô tô mà còn hạn chế tối đa các hư hỏng như xì, gỉ gas lạnh... do chất bẩn bám lâu ngày gây nên.

Nếu hành khách hoặc người thân tiếp xúc thường xuyên ở trên xe cũng gây nên các bệnh về hô hấp, và những mùi hôi khó chịu. Đặc biệt việc sử dụng điều hòa ô tô trong mùa hè là vô cùng quan trọng, nếu bạn không chú ý vệ sinh định kỳ sẽ gây ra nhiều bất tiện trong quá trình sử dụng

Lợi ích của việc vệ sinh điều hòa ô tô định kỳNhững lợi ích của việc vệ sinh điều hòa ô tô định kỳ

Vì vậy Hà Thành Garage khuyên bạn nên định kỳ vệ sinh dàn lạnh điều hòa ô tô từ 30.000km hay một lần/năm để duy trì không khí trong lành, loại bỏ ẩm mốc mùi khó chịu trong xe.

>>> Tham khảo thêm: Bao lâu cần nạp ga điều hòa ô tô?

2. Ưu điểm vượt trội của dịch vụ vệ sinh dàn lạnh công nghệ nội soi tại Hà Thành Garage


Với cách vệ sinh dàn lạnh điều hòa ô tô thông thường như ở các garage vẫn làm thì phải tháo hết taplo ra, xả gas, tháo ống dẫn lạnh và lấy giàn lạnh ra ngoài mới làm vệ sinh được…

Theo ý kiến của nhiều người sử dụng thì rất ngại làm việc này, vì sau khi tháo ra các thiết bị không còn liền lạc nữa, các ngàm nhựa trên taplo cho thể sẽ bị gãy, khi chạy xe sẽ tạo độ rung, phát tiếng kêu rất khó chịu. Trong khi đó, thời gian thực hiện phải kéo dài từ 4 đến 6 tiếng.

Do đó, Hà Thành Garage đã nghiên cứu và ra mắt dịch vụ vệ sinh dàn lạnh điều hòa nội soi có thể xử lý bên trong bộ phận này mà không cần tháo dỡ táp lô với thời gian thực hiện 1 giờ/lần.

Dịch vụ cũng sử dụng dung dịch làm sạch an toàn cho kết cấu bề mặt dàn lạnh cũng như sức khỏe con người. Ngoài ra, khách hàng còn có cơ hội kiểm nghiệm hiệu quả do thiết bị có thể chụp ảnh so sánh trước và sau khi thực hiện.

Trước và sau vệ sinh điều hòa ô tôHình ảnh thực tế Trước và Sau khi vệ sinh dàn lạnh bằng phương pháp nội soi

Ưu điểm của việc “ Vệ sinh, bảo dưỡng dàn lạnh công nghệ nội soi":

+ Vệ sinh điều hòa không cần tháo taplo tránh được những hư hỏng, thiệt hại sau khi tháo ra lắp vào sai kỹ thuật. không tốn chi phí công tháo lắp và tiết kiệm được chi phí.

Vệ sinh nội soi điều hòa không cần tháo taplo

+ Không cần xả Ga, không tốn thêm chi phí nạp gas mới, tiết kiệm thời gian, hiệu quả làm sạch cao.

Vệ sinh nội soi điều hòa không cần xả gas

+ Hạn chế hư hỏng do gỉ mọt sẽ hạn chế xảy ra.

+ Đặc biệt với quy trình này chỉ mất khoảng 60-90 phút thay vì mất 3 ngày như cách vệ sinh thông thường cũ.

+ Chi phí làm theo phương pháp mới sẽ rất tiết kiệm chi phí, có thể chỉ bằng 1/10 so với phương pháp cũ. 

Vệ sinh nội soi điều hòa giúp tiết kiệm chi phí

+ Việc vệ sinh, bảo dưỡng dàn lạnh điều hòa ô tô thường xuyên không chỉ giúp nâng cao hiệu suất của Điều hòa mà còn giảm thiểu hư hỏng do Mọt, Gỉ, Thủng do các chất bẩn, hóa chất bám trên bề mặt dàn lạnh gây ra.

3. Quy trình vệ sinh dàn lạnh công nghệ nội soi tại Hà Thành Garage


Chỉ với 90 phút để có 1 không gian thoáng mát an toàn đảm bảo sức khỏe. Dưới đây là quy trình thực hiện dịch vụ vệ sinh dàn lạnh ô tô công nghệ nội soi tại Hà Thành Garage

Bước 1: Mở cửa xe bên phụ + Kiểm tra điều hòa. Tháo cốp phụ + Bỏ hết đồ ở cốp phụ của khách ra ghế.

Bước 1 - Mở cửa xe bên phụ + kiểm tra điều hòa
Bước 2: Tháo lọc gió điều hòa và kiểm tra xem đã cần phải thay lọc gió chưa nếu chưa cần thì về sinh và sịt khử mùi rồi để ở dưới ghế.

Bước 2 - Tháo lọc gió điều hòa và kiểm tra
Bước 3: Tháo quạt gió, rút rắc điện và mang ra ngoài để vệ sinh. Dùng chổi cọ sạch các kẽ ở quạt đến khi sạch thì xì khô và để ở xe đựng đồ.

Bước 3 - Tháo quạt gió, rút rắc điện và mang ra ngoài để vệ sinh
Bước 4: Nổ máy lên bật chế độ max lạnh + Lấy gió trong và để chế độ đa hướng gió.

Bước 4 - Nổ máy lên bật chế độ max lạnh + Lấy gió trong
Bước 5: Đưa máy nội soi vào + Dùng dung dịch chuyên dụng kết hợp với khí nén để xịt vào dàn lạnh bên trong đến khi nào sạch thì thôi (từ 2-3 bình/ 1 xe)

Bước 5 - Đưa máy nội soi vào + Dùng dung dịch chuyên dụng kết hợp với khí nén để xịt vào dàn lạnh
Bước 6: Lắp quạt gió lại + Cắm rắc điện. Tiếp đó lắp lọc gió điều hòa và lắp lại hộp cốp phụ để lại toàn bộ đồ đã bỏ ra để vào chỗ cũ như ban đầu.

Bước 6 - Lắp quạt gió lại + Cắm rắc điện
Bước 7: Bật máy nổ lên để chế độ max nóng 2-3 phút để sấy khô dàn lạnh.

Bước 7 - Bật máy nổ lên để chế độ max nóng 2-3 phút để sấy khô dàn lạnh
Bước 8: Kiểm tra và giao lại xe cho khách.

Bước 8 - Kiểm tra và bàn giao lại xe cho khách

4. Kết luận


Trên đây là toàn bộ giải đáp từ Hà Thành Garage về dịch vụ vệ sinh điều hòa công nghệ nội soi, hy vọng cung cấp cho quý khách những thông tin bổ ích.

Nếu quý khách đang có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ vệ sinh điều hòa nói riêng hay chăm sóc nội thất ô tô nói chung, hãy nhanh tay liên hệ ngay với Hà Thành Garage để nhận được sự hỗ trợ, tư vấn trực tiếp từ đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên có chuyên môn của chúng tôi.

Nếu điều hòa ô tô của quý khách đang gặp những hiện tượng như: Điều hòa ô tô không mát, điều hòa ô tô mát nhưng không sâu hay điều hòa kêu to và có mùi hôi thì quý khách có thể tham khảo dịch vụ sửa chữa điều hòa ô tô tại Hà Thành Garage, tham khảo thêm trong bài viết này: Dịch vụ sửa chữa điều hòa ô tô

Cảm ơn quý khách đã quan tâm và theo dõi. Chúc quý khách một ngày tốt lành!

Vệ sinh điều hòa ô tô công nghệ nội soi - Hà Thành Garage

HÀ THÀNH GARAGE - HỆ THỐNG SỬA CHỮA, CHĂM SÓC Ô TÔ CAO CẤP

Kênh liên hệ Hà Thành Garage

Giờ mở cửa: 8.00 - 17.30 (Thứ 2 - Chủ nhật)

Hệ thống chi nhánh: Danh sách chi nhánh toàn quốc

Tags
Bình luận
0/5
Bình chọn