Bạn nên làm gì khi điều hòa ô tô gặp sự cố

Hệ thống điều hòa ô tô giúp điều hòa không khí trong xe ô tô, điều chỉnh nhiệt độ trong xe giúp chúng ta cảm giác thoải mái khi ngồi trong không gian nhỏ hẹp. Bạn cữ tưởng tượng nếu bạn đang lái xe ở thời tiết mùa hè nắng nóng mà điều hòa ô tô bị hòng thì chắc chắn bạn sẽ không ngồi nổi trong xe của mình được 1 phút.

Nguyên nhân điều hòa ô tô gặp sự cố?

Ngày nay hệ thống điều hòa ô tô được các nhà sản xuất đầu tư ngày càng hiện đại, càng ngày càng có nhiều chức năng ưu việt của nó. Nhưng không phải vì thế mà không hỏng hóc, ngay cả các xe hạng sang nếu người dùng không chú ý chăm sóc thì vấn bị hỏng điều hòa. Thường thì có 2 nguyên nhân chủ yếu: Thứ nhất do thiếu gas, thứ 2 là do gặp sự cố trong máy nén. Nhưng thực tế nguyên nhân thường hay xảy ra nhất là nguyên nhân thứ nhất thiếu gas.

Kiểm tra điều hòa như thế nào?

Khi điều hòa không làm việc bình thường nữa, các bạn có thể kiểm tra nhanh bằng cách sờ tay vào ống dẫn gas, ấm ở đường cao áp và mát ở đường thấp áp là được. Nếu mà không có sự chênh lệnh nhiệt độ thì nguyên nhân ở hệ thống dẫn gas.

Bạn có thể kiểm tra giây cu roa nối động cơ với máy nén xem có bị chùng xuống không, hay bị đứt. Các bạn kiểm tra bằng cách mở nắp ca-pô và kiểm tra hệ thống nén khí của máy lạnh.

Nếu vấn chưa tìm ra được nguyên nhân gì thì các bạn phải kiểm tra dàn lạnh xem có bị bụi bẩn bám nhiều không, vì đây cũng chính là tác nhân làm cản không khí làm mát từ dàn lạnh...

 

Sử dụng điều hòa đúng cách

Để giảm thiểu tối đa hỏng hóc của điều hòa các bạn nên kiểm tra bảo dưỡng thường xuyên tuân thủ theo nguyên tắc bảo dưỡng. Nộp gas định kỳ cho điều hòa. Nêu đỗ xe ở chỗ thoáng mát có tấm chắn tránh điều hòa phải làm việc quá công suất.

Trường hợp nếu các bạn qua các bước kiểm tra như trên mà cũng không tìm ra được nguyên nhân thì các bạn nên đưa xe mình ra các trung tâm bảo dưỡng xe uy tín nhất.

Nếu máy nén chạy yếu hoặc không chạy được thì các bạn có thể đưa đi sửa chữa hoặc bảo hành hoặc có thể thay mới. Nếu các bạn đã thay mới máy nén mà điều hòa vẫn trực trặc thì các bạn nên nộp gas hoặc vệ sinh lại dàn lạnh.

Vệ sinh điều hòa ô tô định kỳ

Việc vệ sinh giàn lạnh, định kỳ, không chỉ giúp nâng cao hiệu xuất làm việc của điều hoà trên ôtô mà còn hạn chế tối đa các hư hỏng như xì, gỉ gas lạnh.. do chất bẩn bám lâu ngày gây nên. Tiếp xúc thường xuyên ở trên xe cũng gây nên các bệnh về hô hấp, và những mùi hôi khó chịu. Đặc biệt là sử dụng điều hòa ô tô trong mùa hè  là vô cùng quan trọng, nếu bạn không chú ý vệ sinh định kỳ sẽ gây ra nhiều bất tiện trong quá trình sử dụng

Vì vậy Hà Thành Garage khuyên bạn nên định kỳ vệ sin giàn lạnh từ 30.000km hay một lần/năm để duy trì không khí trong lành, loại bỏ ẩm mốc mùi khó chịu trong xe. Ngoài ra việc vệ sinh giàn lạnh, định kỳ, không chỉ giúp nâng cao hiệu xuất làm việc của điều hoà trên ôtô mà còn hạn chế tối đa các hư hỏng như xì, gỉ gas lạnh.. do chất bẩn bám lâu ngày gây nên. Hãy vệ sinh định kỳ để tránh những sự cố thường gặp ở điều hòa ô tô.

Chỉ với 90 phút để có 1 không gian thoáng mát an toàn đảm bảo sức khỏe. Dưới đây là quy trình thực hiện dịch vụ vệ sinh giàn lạnh ô tô công nghệ nội soi tại Hà Thành Garage

Bước 1: Mở cửa xe bên phụ +kiểm tra điều hòa. Tháo cốp phụ +bỏ hết đồ ở cốp phụ của khách ra ghế.


Bước 2: Tháo lọc gió điều hòa và kiểm tra xem đã cần phải thay lọc gió chưa nếu chưa cần thì về sinh và sịt khử mùi rồi để ở dưới ghế


Bước 3: Tháo quạt gió ra rút rắc điện và mang ra ngoài để vệ sinh dùng chổi cọ sạch các kẽ ở quạt đến khi sạch thì xì khô và để ở xe đựng đồ


Bước 4: Nổ máy lên bật chế độ Max lạnh +lấy gió trong và để chế độ đa hướng gió


Bước 5: Đưa máy nội soi vào  + dùng dung dịch chuyên dụng kết hợp với khí nén để xịt vào giàn lạnh bên trong đến khi nào sạch thì thôi (từ 2_3 bình 1 xe )


Bước 6: Lắp quạt gió lại+ cắm rắc điện tiếp đó lắp lọc gió điều hòa và lắp lại hộp cốp phụ để lại toàn bộ đồ đã bỏ ra để vào chỗ cũ như ban đầu


Bước 7: Bật máy nổ lên để chế độ Max nóng 2-3 phút để sấy khô giàn lạnh


Bước 8: Kiểm tra và giao lại xe cho khách

Trên đây là toàn bộ giải đáp từ Hà Thành Garage về dịch vụ vệ sinh điều hòa công nghệ nội soi, hy vọng cung cấp cho quý khách những thông tin bổ ích. Nếu bạn đang có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ vệ sinh điều hòa nói riêng hay chăm sóc nội thất ô tô nói chung, hãy nhanh tay liên hệ ngay với Hà Thành Garage để nhận được sự hỗ trợ, tư vấn trực tiếp từ đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên có chuyên môn của chúng tôi.

Tags
Bình luận
0/5
Bình chọn