Đánh bay mùi nội thất ô tô mới bằng hương liệu tự nhiên với 20 mẹo này

Cách khử mùi ô tô mới bằng những hương liệu tự nhiên, thực phẩm có sẵn trong nhà bếp, vừa tiết kiệm, vừa an toàn cho sức khỏe. Một số thực phẩm có công dụng khử mùi hôi ô tô như: dứa, vỏ bưởi, chanh, sả, bột quế, cà phê…

Bên cạnh đó, sáp, nến hay tinh dầu thơm và máy khử mùi xe ô tô cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo để loại bỏ mùi hôi khó chịu từ những chất hóa học, nhựa, da mới trên chiếc xe mới mua của mình. Hãy cùng Hà Thành Garage khám phá ngay trong bài viết dưới đây!

Khử mùi nội thất ô tô mới hiệu quả bằng hương liệu tự nhiên

1. Các cách khử mùi ô tô mới


Để khử mùi ô tô mới, trước tiên, chủ xe cần loại bỏ mùi từ chính những chi tiết nhựa hoặc nilon có trên xe.

1.1. Gỡ bỏ màng nhựa bọc trên các bộ phận ô tô

Mùi hôi của ô tô mới thường bắt nguồn từ những mùi của những chi tiết nhựa trên ô tô. Thường ô tô mới mua về, một số chi tiết, bộ phận nội thất trong xe sẽ được bọc nilong để tránh xước hoặc bảo quản tránh không khí ẩm. Chính vì vậy, khi mới mua xe, quý khách cần kiểm tra xe một lần trước khi sử dụng, loại bỏ các lớp nilong không cần thiết trên xe để loại bỏ mùi hôi khó chịu này.

1.2. Bật điều hòa ở chế độ lấy gió ngoài

Chế độ lấy gió trong là chế độ điều hòa không khí ô tô bằng việc luân chuyển chính luồng không khí trong ô tô.

Chế độ lấy gió ngoài là chế độ điều hòa không khí bằng việc luân chuyển luồng không khí từ bên ngoài vào bên trong ô tô, thường nên sử dụng lúc mới khởi động xe, đi hành trình dài hay điều kiện không khí, thời tiết trong lành.

Bật điều hòa ở chế độ lấy gió ngoài sẽ giúp mùi hôi trong ô tô được lưu thông ra bên ngoài.

Bật điều hòa ở chế độ lấy gió ngoài - Khử mùi ô tô

>>> Tham khảo thêm: Điều hòa ô tô khi nào nên lấy gió trong? khi nào nên lấy gió ngoài?

1.3. Mở cửa xe và đỗ dưới trời nắng

Hong nắng là cách để khử mùi hóa học từ nội thất và các chi tiết trong xe bốc hơi, bay ra ngoài. Tuy nhiên, với cách này, chủ xe cần lưu ý tránh để nắng quá gắt và trong thời gian quá lâu, có thể gây ảnh hưởng ngược lại lên lớp sơn và khiến nhiệt độ bên trong ô tô trở nên quá nóng.

Sau khi hong nắng, quý khách cần đánh xe ngay vào chỗ râm mát để hạ nhiệt ô tô và lau lại cabin một lần nữa.

2. Khử mùi ô tô và tạo mùi thơm ô tô bằng thực phẩm và các hương liệu tự nhiên


Nếu làm tất những cách trên mà mùi ô tô vẫn còn quá nặng thì quý khách có thể sử dụng thực phẩm và một vài hương liệu sẵn có trong căn bếp nhà mình để khử bớt mùi hôi trên xe.

Bên cạnh đó, việc sử dụng thực phẩm và các hương liệu này còn có tác dụng làm thơm ô tô, giúp không khí trở nên dễ chịu hơn, nhất là khi xe ô tô đã sử dụng được một khoảng thời gian, lẫn nhiều mùi cơ thể hoặc nhiên liệu đốt cháy từ động cơ.

2.1. Khử mùi ô tô bằng quế

Quế là một trong những hương thảo khử mùi và đem đến mùi thơm cho ô tô rất hiệu quả. Quý khách có thể sử dụng nguyên thanh quế hoặc bột quế cho vào một túi thắt bị nhỏ, treo ở trần ô tô ngay thẳng vị trí taplo hướng lên.

Với thanh quế, quý khách nên sử dụng túi có mắt vải lớn để mùi hương lan tỏa dễ hơn và tiến hành 3-4 tháng thay một lần. Còn với bột quế thì nên sử dụng các túi có mắt vải dày hơn, đồng thời thời gian thay mới cũng nhanh hơn do bột quế dễ bay mùi hơn khi ở dạng bột.

Khử mùi ô tô bằng quế

2.2. Khử mùi ô tô bằng cà phê

Để khử mùi xe ô tô bằng cafe, quý khách có thể sử dụng cafe rang nguyên hạt hoặc bột cafe đều được. Và cách sử dụng tương tự như khử mùi bằng quế. Mùi cà phê nhẹ nhàng không chỉ giúp ô tô lan tỏa mùi hương, mà còn giúp cho tinh thần lái xe trở nên sảng khoái và tỉnh táo.

Ngoài ra, cà phê cũng là một trong những hương liệu giúp chống chuột khoang máy ô tô khá hiệu quả.

Khử mùi ô tô bằng cà phê

2.3. Khử mùi ô tô bằng dứa

Cách khử mùi xe ô tô bằng dứa rất đơn giản, quý khách chỉ cần để dứa ở một số vị trí tại buồng lái hoặc khoang hành khách để mùi dứa có thể lan tỏa khắp căn phòng một cách nhanh nhất, khắc phục tối đa mùi trên xe.

2.4. Khử mùi ô tô bằng lá dứa

Tương tự như quả dứa, lá dứa cũng có tác dụng khử mùi và tạo mùi thơm cho ô tô.

Quý khách chỉ cần lấy một nắm lá dứa (khoảng từ 3-6 cành), gấp đôi hoặc gấp 3 lại và đặt tại vị trí buồng lái, gần điều hòa ô tô để mùi hương được lan tỏa dễ hơn.

2.5. Khử mùi ô tô bằng chanh sả

Cách sử dụng sả cũng tương tự như cách sử dụng lá dứa. Tuy nhiên, quý khách có thể dùng nguyên củ hoặc lá đều được.

2.6. Khử mùi ô tô bằng vỏ bưởi

Tương tự như dứa và lá dứa, vỏ bưởi cũng có tác dụng khử mùi và tạo mùi thơm cho ô tô rất tốt.

Vỏ bưởi sau khi ăn xong để vào khay để đồ khoang lái, dưới gầm hoặc trên cánh cửa xe để mùi bưởi tỏa đi khắp không gian ô tô.

Khử mùi ô tô bằng vỏ bưởi

2.7. Khử mùi ô tô bằng túi trà

Trà và bã cafe đều được. Chúng đều có tác dụng khử mùi và tạo cảm giác thoải mái cho người ngồi xe. Cho trà hoặc bã cafe vào một túi thắt bị nhỏ. Treo trên trần ô tô chỗ khoang lái vị trí điều hòa hướng lên để mùi hương được điều hòa tỏa đi khắp xe.

>>> Xem thêm: Điều hòa ô tô có mùi hôi xử lý bằng cách nào?

3. Khử mùi ô tô và tạo mùi thơm ô tô bằng các chất hấp thụ mùi hôi ô tô


3.1. Baking soda

Ngoài những công dụng thông thường được biết đến như vệ sinh răng miệng, tẩy trắng quần áo, ga nệm, thảm trải sàn hay vệ sinh nhà sửa… baking soda cũng được biết đến là một chất có công dụng tẩy bẩn và mùi hôi cho ô tô khá hiệu quả.

Rắc một ít baking soda lên sàn nhà, thảm lót hoặc ghế da. Đóng kín cửa và để qua đêm. Nước, muối nở, muối có ga trong thành phần của baking soda có tác dụng tẩy bẩn, tẩy trùng rất tốt, sẽ giúp xe của bạn trở nên sạch sẽ và bớt mùi hôi hơn.

Khử mùi ô tô bằng baking soda

3.2. Giấm trắng

Giấm trắng có tác dụng làm sạch và diệt khuẩn rất tốt. Để khử mùi xe ô tô bằng giấm, pha nước giấm và nước vào bình xịt theo tỷ lệ 2:1. Lắc đều và tiến hành phun vào những vị trí muốn khử khuẩn trên xe. Sau khi phun, nên để cửa mở, hong khô xe cho bay hết mùi và hơi ẩm vừa phun.

3.3. Rượu pha loãng

Tính nhẹ của rượu cộng mùi thơm của chúng sẽ là một dung dịch khử mùi xe ô tô tuyệt vời. Cách sử dụng rượu pha loãng để khử mùi xe ô tô cũng tương tự như giấm trắng. Tỷ lệ pha loãng với nước cũng là 2:1.

3.4. Than hoạt tính

Không chỉ có tác dụng khử mùi hiệu quả, mà than hoạt tính còn có tác dụng loại bỏ các chất dị ứng, chất ô nhiễm và độ ẩm dư thừa trong không khí. Cho một nắm than hoạt tính vào trong túi thắt bị nhỏ và đặt tại các vị trí dưới ghế ngồi hoặc gần lỗ thông gió. Đây là những vị trí dễ tích ẩm tạo nấm mốc và chứa nhiều vi khuẩn.

Quý khách có thể tìm mua than hoạt tính tại các siêu thị hoặc cửa hàng bán thuốc.

Khử mùi ô tô bằng than hoạt tính

3.5. Bột zeolit

Zeolit là loại bột xốp có tác dụng hút mùi độc từ các ion kim loại, NO2, NO, H2S và các chất hữu cơ độc hại. Bỏ một nhúm bột zeolit vào túi thắt bị nhỏ và treo trong xe, mùi xe ô tô sẽ biến mất nhanh chóng.

3.6. Khử mùi ô tô bằng tinh dầu

Tinh dầu là sự lựa chọn của rất nhiều chủ xe để khử mùi và tạo mùi thơm cho xe ô tô. Có rất nhiều mùi hương mà quý khách có thể lựa chọn cho xế yêu của mình: mùi bạc hà, mùi quế, mùi hoa oải hương…

Tuy nhiên, một điều lưu ý nhỏ: Trước khi sử dụng tinh dầu, quý khách nên khử mùi da, mùi nilon bọc xe trước khi sủ dụng. Bên cạnh đó, tránh mua những loại tinh dầu trôi nổi, không rõ nguồn gốc trên thị trường, vừa không khử được mùi hôi cho xe, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ xe.

3.7. Nước hoa ô tô

Một sự lựa chọn hoàn hảo cho những chủ xế nào ưu thích sự hoàn hảo và sang trọng. Một mùi hương thơm thoang thoảng đặc trưng chỉ có riêng trên chiếc xe của mình sẽ là một điểm nhấn cho những hành khách ngồi trên xe.

Khử mùi ô tô bằng nước hoa

3.8. Khử mùi ô tô bằng sáp thơm, miếng thơm, nến thơm

Đặt một vài viên sáp thơm, miếng thơm hoặc đốt một cây nến thơm có mùi thơm nhè nhẹ sẽ giúp cho chiếc xe của bạn nhanh chóng bị át đi những mùi hôi khó chịu từ đồ nội thất mới.

3.9. Khử mùi ô tô bằng máy khử mùi 

Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều máy khử mùi xe ô tô có tác dụng diệt khuẩn và loại bỏ những mùi khó chịu như mùi hôi hay nấm mốc trên ô tô.

Một số dòng máy khử mùi chất lượng trên thị trường hiện nay quý khách có thể tham khảo: Markel, Hakawa HK-2020KT, Cfog CF-1000…

4. Các cách để tránh mùi hôi ô tô


Để tránh mùi hôi ô tô trong quá trình sử dụng, quý khách cần lưu ý những điều sau:

+ Thường xuyên vệ sinh xe, điều hòa, vệ sinh lọc gió điều hòadọn nội thất ô tô thường xuyên, định kỳ.

+ Hạn chế sử dụng thuốc lá, ăn uống trên xe, đặc biệt là những thức ăn nặng mùi.

+ Sử dụng sáp thơm, tinh dầu, nước hoa hoặc những hương liệu tự nhiên kể trên như cafe, trà, quế… treo thường xuyên trên xe để khử mùi hôi và tạo hương thơm trên xe.

+ Vệ sinh thú cưng thường xuyên nếu có.

Vệ sinh xe thường xuyên, định kỳ để khử mùi ô tô

5. Kết luận


Trên đây là toàn bộ hướng dẫn và gợi ý của Hà Thành Garage về các cách để khử mùi ô tô. Hà Thành Garage mong rằng, với những gợi ý trên, quý khách có thể thực hiện thành công loại bỏ mùi hôi và tạo mùi hương thơm cho xế yêu của mình.

Bên cạnh đó, việc loại bỏ mùi hôi và tạo mùi hương thông thường sẽ không khiến xe trở nên sạch sẽ thực sự nếu chúng ta không vệ sinh và bảo dưỡng xe thường xuyên. Việc vệ sinh, bảo dưỡng xe thường xuyên định kỳ không chỉ giúp xe loại bỏ vi khuẩn, dọn dẹp “rác” trên xe, mà còn giúp tăng tuổi thọ sử dụng của các bộ phận xe và chiếc xe, thậm chí, giúp cho việc tạo mùi hương trên xe được hiệu quả hơn.

Cảm ơn quý khách đã quan tâm và theo dõi. Chúc quý khách một ngày tốt lành!

Hà Thành Garage chuyên bảo dưỡng, sửa chữa ô tô uy tín, chất lượng, luôn đồng hành cùng quý khách!

>>> Liên hệ tư vấn ngay: Dịch vụ bảo dưỡng ô tô định kỳ tại Hà Thành Garage

HÀ THÀNH GARAGE - HỆ THỐNG SỬA CHỮA & CHĂM SÓC Ô TÔ CAO CẤP

Kênh liên hệ Hà Thành Garage

Giờ mở cửa: 8.00 - 17.30 (Thứ 2 - Chủ nhật)

Hệ thống chi nhánh toàn quốc: Xem danh sách

Tags
Bình luận
0/5
Bình chọn