Địa chỉ bảo dưỡng xe Vinfast gần nhất

Bảo dưỡng xe Vinfast cho từng nhóm bộ phận và chi tiết máy là khác nhau. Với nhóm bộ phận hoạt động thường xuyên (như hệ thống đèn chiếu sáng, đèn pha, lốp xe), cần bảo dưỡng hàng tháng; đối với nhóm động cơ (như dầy máy, lọc gió), thời gian bảo dưỡng khuyến cáo là sau 3.000 - 5.000 km chạy/1 lần; đối với hệ thống lọc dầu là sau 5.000 -10.000 km chạy... Tuy nhiên, thời gian bảo dưỡng cũng cần căn chỉnh tùy vào điều kiện thời tiết, môi trường và công suất hoạt động của xe. Vậy cụ thể thời gian bảo dưỡng tối thiểu cho từng bộ phận xe là bao lâu? Quý khách có thể đến địa chỉ bảo dưỡng Vinfast nào gần nhất? Hãy cùng Hà Thành Garage tìm hiểu trong bài viết ngay dưới đây!

Địa chỉ bảo dưỡng xe Vinfast gần nhất

1. Bảo dưỡng xe Vinfast ở đâu gần nhất?

Bảo dưỡng xe Vinfast ở đâu gần nhất?

Tại Hà Thành Garage, chúng tôi có 6 cơ sở sửa chữa và bảo dưỡng ô tô tạ Hà Nội, phân bổ tại hầu hết các khu vực thành phố, như Tây Hồ, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm, Hà Đông, Cầu Giấy, cùng 1 cơ sở tại Tuyên Quang và 1 cơ sở tại Hải Phòng, cung cấp đầy đủ các dịch vụ chăm sóc, sửa chữa và bảo dưỡng các loại xe ô tô, trong đó có Vinfast.

Địa chỉ cụ thể từng cơ sở như sau:

Tại Hà Nội:

  • (CS1): 300 Trần Điền, Hoàng Mai, Hà Nội
  • (CS2): 500 Võ Chí Công, Tây Hồ, Hà Nội
  • (CS3): 685 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
  • (CS4): Số 9 Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội
  • (CS5): Số 109 Nguyễn Văn Giáp, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • (CS6): 809 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Tại Tuyên Quang: 196 Trần Phú, TP Tuyên Quang

Tại Hải Phòng: Số 11 Khu B2 Lô 26BC, Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

Hotline: 024.2205.1111 (Miễn phí cứu hộ 24/24)

Open: 8:00 - 17:30

2. Bảo dưỡng xe Vinfast gồm những cấp bảo dưỡng nào?

Vỡi mỗi hãng xe và với mỗi bộ phận khác nhau thì thời gian cần thiết bảo dưỡng định kỳ lại khác nhau. Trong đó, những bộ phận nào thường xuyên phải hoạt động với công suất lớn, như động cơ, thường cần được bảo dưỡng sớm và thưỡng xuyên hơn so với những bộ phận, chi tiết máy đảm nhiệm chức năng đơn, nhẹ nhàng hơn.

Dưới đây là 7 mốc bảo dưỡng ô tô định kỳ theo số km và thời gian được chính nhà sản xuất Vinfast đưa ra:

2.1. Bảo dưỡng bộ phận xe hơi hàng tháng

2.1.1. Kiểm tra hệ thống đèn ô tô

Hệ thống đèn ô tô bao gồm: đèn hậu, đèn phanh, đèn pha và các đèn tín hiệu. Đây là những bộ phận hoạt động thường xuyên, mặc dù có thể hoạt động với công suất không lớn, tuy nhiên, lại chiếm vai trò quan trọng cho sự an toàn của người lái.

Quý khách cần kiểm tra độ sáng, độ chiếu xa thường xuyên để đảm bảo công suất hoạt động, đồng thời phát hiện những hiện tượng hỏng hóc như cháy cầu chì, hỏng rơle, máy phát điện, công tắc đèn…, cần kịp thời thay thế và sửa chữa.

Lưu ý: Khi tự tháo lắp, sửa chữa và thay thế bóng đèn thuộc các bộ phận trên, quý khách cần lưu ý tháo lắp đúng quy trình và đảm bảo kỹ thuật., tránh hiện tượng chập cháy, chập mạch có thể xảy ra nếu tháo, lắp sai.

2.1.2. Kiểm tra áp suất lốp

Lốp xe là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt đường, chịu áp lực của toàn thân xe. Chính vì vậy, khi hoạt động lâu ngày, bộ phận này rất dễ bị mòn, hoặc bị thủng do va chạm hoặc ghim vào những vật nhọn, sắc trong quá trình xe chạy. Vì vậy, việc bảo hành thường xuyên lốp xe là việc cần thiết. 

Để kiểm tra áp suất lốp, quý khách có thể sử dụng đồng hồ đo áp suất dạng bút, kim quay số hoặc đồng hồ kỹ thuật số, áp vào thân van lốp xe, để kiểm tra áp suất lốp xe có ổn định hay không (tiêu chuẩn đạt từ từ 27 – 32 PSI, tương đương khoảng 2 – 2,2bar), điều này sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của lốp xe và khả năng vận hành ổn định, an toàn của xe.

Kiểm tra áp suất lốp - Bảo dưỡng xe Vinfast

2.1.3. Kiểm tra chất lỏng rửa kính

Nước rửa kính là chất lỏng được sử dụng khi bật chế độ cần gạt, giúp loại bỏ những bụi bẩn, ố bẩn trên xe. Bên cạnh đó, nước rửa kính còn có công dụng giảm lực ma sát giữa cần gạt và mặt kính, chống xước cho mặt kính. Chính vì vậy, để các vết ố có thể bị loại bỏ sạch sẽ và dễ dàng cho xế yêu của mình, đồng thời hoạt động trơn tru, đều đặn, giúp mặt kính không bị xước, quý khách cần thường xuyên kiểm tra chất lượng nước rửa kính còn hoạt động tốt không, đồng thời thay mới định kỳ để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

>>> Xem thêm: Độ xe Vinfast có gì hot?

2.2. Bảo dưỡng xe Vinfast - Bảo dưỡng động cơ từ 3.000 - 5.000 km/lần

Đối với hãng xe Vinfast, thời gian bảo dưỡng động cơ là khoảng 3.000 - 5.000 km chạy/1 lần, tương đương khoảng từ sau 3 - 6 tháng chạy. Tuy nhiên, với những xe mới chạy lần đầu tiên, nên bảo dưỡng sớm hơn khoảng từ 3 - 4 tháng chạy thì nên bảo dưỡng lần đầu tiên. 

2.2.1. Thay dầu máy

Dầu máy động cơ là bộ phận đảm bảo sự hoạt động trơn tru tại các khớp nối, xi lanh… Việc thay dầu máy định kỳ hết sức quan trọng, giúp dầu máy được đảm bảo chất lượng tốt nhất, đảm bảo sự hoạt động trơn tru của động cơ, giảm sự hao mòn ma sát giữa các chi tiết máy.

Thay dầu máy động cơ - Bảo dưỡng xe Vinfast

2.2.2. Vệ sinh lọc gió động cơ

Vệ sinh lọc gió động cơ định kỳ sẽ giúp duy trì công suất hoạt động của động cơ, tiết kiệm nhiên liệu và đảm bảo cho hoạt động của các cảm biến lưu lượng khí nạp được chính xác, cung cấp đủ nhiên liệu đốt cháy cho quá trình vận hành xe. 

Đối với xe Vinfast, thời gian được khuyến cáo vệ sinh lọc gió là sau 5.000 km chạy thay mới sau 20.000 km chạy. Tuy nhiên, nếu xe thường xuyên vận hành tại môi trường ô nhiễm, cần chú ý vệ sinh lọc gió thường xuyên hơn và đẩy nhanh thời gian thay mới.

2.2.3. Kiểm tra lọc gió điều hòa

Bụi bám tại lọc gió điều hòa ô tô hình thành trong quá trình vận hành có thể khiến chất lượng không khí trong xe bị giảm sút, ảnh hưởng ít nhiều tới trải nghiệm cũng như sức khỏe của chủ xe. Chính vì vậy, quý khách cần kiểm tra, vệ sinh lọc gió thường xuyên và tiến hành thay thế nếu phát hiện hỏng hóc.

Thời gian nên kiểm tra và vệ sinh lọc gió điều hòa là sau 5.000 km chạy.

Kiểm tra lọc gió điều hòa - Bảo dưỡng xe Vinfast

>>> Xem thêm: Báo giá sửa chữa điều hòa ô tô

2.3. Bảo dưỡng xe Vinfast - Hệ thống lọc dầu sau 5.000 -10.000 km/lần

2.3.1. Thay lọc dầu

Lọc dầu là bộ phận đảm nhiệm chức năng lọc những tạp chất, chất cặn có trong dầu bôi trơn ô tô, đảm bảo quá trình bôi trơn ô tô tránh các tạp chất, chất cặn dính trong dầu ma sát hoặc dính trên các khớp động cơ, lâu dài ảnh hưởng đến quá trình vận hành hiệu quả của ô tô. Chính vì vậy, cần kiểm tra, vệ sinh lọc dầu thường xuyên, nếu hỏng hóc có thể thay thế kịp thời, tránh hiện tượng lọc dầu không hoạt động hoặc bị hỏng.

2.3.2. Kiểm tra vòi phun

Sau mỗi 15.000 - 20.000 km chạy, quý khách nên kiểm tra và vệ sinh vòi phun một lần. Tuy nhiên, nếu xe hoạt động trong môi trường ô nhiễm thì cần cân nhắc vệ sinh vòi phun thường xuyên hơn.

>>> Xem thêm: Mẫu sơn lazang giả phay cho Vinfast Lux A đẳng cấp mạnh mẽ

2.3.3. Xoay và cân bằng lốp 

Cân bằng động là bộ phận tạo độ cân bằng cho bánh xe, đảm bảo vô lăng không bị rung lắc trong quá trình di chuyển, gây ảnh hưởng đến cảm giác lái. 

Sau mỗi 10.000 km chạy, tương đương thời gian khoảng 6 tháng, quý khách nên thực hiện cân bằng lại lốp xe và thực hiện đảo lốp sau khoảng 8.000 – 10.000 km chạy, tương đương khoảng 6 tháng để đảm bảo hoạt động của lốp tốt nhất, tránh hiện tượng rung lắc trong quá trình di chuyển, ảnh hưởng đến cảm giác lái và tránh hiện tượng mòn lốp xe không đều.

2.4. Bảo dưỡng và vệ sinh hệ thống làm mát 3 năm/lần

Hệ thống làm mát động cơ đảm nhận nhiệm vụ ổn định nhiệt độ ở mức động cơ hoạt động bình thường. 

Sau khoảng 2- 3 năm sử dụng, quý khách nên tiến hành bảo dưỡng, vệ sinh hệ thống làm mát. Vì sau khoảng thời gian này, hệ thống làm mát sẽ tiết ra các chất thải độc hại, có thể ăn mòn đường ống xả, đồng thời, sau một khoảng thời gian vận hành khá dài, hệ thống làm mát thường xuất hiện các hiện tượng rò nước hay nhiệt độ nước làm mát hiển thị trên đồng hồ quá cao, ảnh hưởng đến vận hành xe nói chung.

Và sau khoảng 80.000-100.000 km chạy, quý khách cần thay nước làm mát một lần.

Bảo dưỡng và vệ sinh hệ thống làm mát - Bảo dưỡng xe Vinfast

2.5. Kiểm tra và thay thế lọc gió động cơ từ 15.000 - 30.000km/lần

Lóc gió có tác dụng lọc gió trong cabin, loại bỏ bụi bẩn, khí độc từ ngoài vào trong xe trong quá trình vận hành. Do đó, sau một khoảng thời gian xe chạy, lọc gió bị bám bụi, có thế dẫn đến tắc nghẽn, gây ảnh hưởng đến hoạt động của động cơ và sức khỏe của những người trên xe.

Thời gian nên kiểm tra, thay thế lọc gió là sau 15.000 - 30.000 km chạy.

2.6. Các bộ phận khác cần bảo dưỡng ở mốc 40.000 - 100.000 km/lần

2.6.1. Thay dầu hộp số tự động

Theo quy chuẩn bảo dưỡng xe của Vinfast, quý khách nên bảo dưỡng dầu hộp số định kỳ từ 70.000 - 80.000 km chạy (trong điều kiện môi trường bình thường), tránh hiện tượng rò rỉ, tắc nghẽn dầu hộp số, ảnh hưởng đến quá trình vận hành xe. Tuy nhiên, trong điều kiện môi trường khắc nghiệt, ô nhiễm, quý khách cần rút ngắn thời gian thay dầu hộp số, sau khoảng 50.000 - 70.000 km chạy.

>>> Xem thêm: Nguyên nhân Chảy dầu Hộp số và Cách Khắc phục

2.6.2. Kiểm tra dây curoa truyền động

Trong quá trình sử dụng, quý khách cần chú ý nhỏ dầu bôi trơn để hệ thống truyền động không bị khô rít, thường xuyên kiểm tra dây curoa có bị nứt, vỡ hay không để sửa chữa kịp thời.

Sau khoảng 70.000 - 100.000 km chạy, quý khách nên thay mới dây curoa.

2.6.3. Hệ thống trợ lực điện lái

Hệ thống trợ lực điện lái cần được bảo dưỡng định kỳ sau mỗi 50.000 km và vệ sinh hoặc thay nước để gia tăng tuổi thọ của hệ thống này và độ an toàn của xe.

2.6.4. Kiểm tra bugi

Thời gian quý khách cần kiểm tra và thay thế bugi là sau khoảng 60.000 – 100.000 km chạy tùy vào từng dòng xe và tình trạng hoạt động của xe.

2.7. Thay dầu phanh 2 năm/lần

Khoảng 2 năm/lần, quý khách nên thay dầu phanh để đảm bảo phanh xe hoạt động hiệu quả.

Trước khi thay dầu phanh, quý khách lưu ý cần vệ sinh hệ thống phanh sạch sẽ, đồng thời chọn loại dầu phanh phù hợp với xe và đảm bảo yêu cầu chất lượng. Bên cạnh đó, cần chuẩn bị và sử dụng đúng và đầy đủ bộ dụng cụ kỹ thuật để thay dầu phanh như bộ hút chân không, cờ lê chuyên dùng để mở hệ thống phanh, chai bôi trơn bulong... 

>>> Mời quý khách tham khảo: Quy trình bảo dưỡng xe chuyên nghiệp tại Hà Thành Garage

Tóm lại, việc bảo dưỡng xe định kỳ là một việc rất quan trọng, đảm bảo các bộ phận thuộc xe hoạt động trơn tru và hiệu quả nhất, đồng thời phát hiện kịp thời các hỏng hóc, “bệnh nền” có thể xảy ra trong quá trình sử dụng xe. 

Trên đây là toàn bộ nội dung về thời gian cần bảo dưỡng của từng nhóm bộ phận thuộc xe Vinfast theo đúng yêu cầu kỹ thuật và khuyến cáo đến từ nhà sản xuất, cũng như những dịch vụ, quy trình và các địa chỉ bảo dưỡng xe Vinfast tại Hà Thành Garage mà quý khách có thể tham khảo.

Cảm ơn quý khách đã quan tâm và theo dõi. Chúc quý khách một ngày tốt lành.

Hà Thành Garage chuyên bảo dưỡng, sửa chữa ô tô uy tín, chất lượng, luôn đồng hành cùng quý khách!

>>> LIÊN HỆ TƯ VẤN NGAY: DỊCH VỤ BẢO DƯỠNG Ô TÔ ĐỊNH KỲ TẠI HÀ THÀNH GARAGE

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TM & DV Ô TÔ HÀ THÀNH (HÀ THÀNH GARAGE)

Website: Hà Thành Garage

Youtube: Hà Thành Car Spa Official

Fanpage: Hà Thành Garage - Dịch Vụ Chăm Sóc Xe Hơi Cao Cấp 

Hotline: 0242.205.1111 (Miễn phí cứu hộ 24/24)

Open: 8:00 - 17:30

Tags
Bình luận
0/5
Bình chọn