Có nên xóa xước ô tô tại nhà?

Xóa xước ô tô tại nhà có nên hay không? Câu trả lời là có. Nhưng chỉ nên thực hiện với những vết xước dăm, xước xoáy ô tô. Đối với những vết xước đã làm trầy lớp bóng ô tô, chỉ nên tự làm mờ vết xước. Tuyệt đối không cố gắng xóa những vết xước đã bị trầy vào lớp nền, lớp sơn ô tô.

/upload/images/kinh-nghiem/kinh-nghiem-son/co-nen-xoa-xuoc-o-to-tai-nha.png

1. Có nên xóa xước ô tô tại nhà hay không?

Xóa xước ô tô tại nhà - nên. Trong trường hợp xe ô tô bị trầy xước nhẹ! Trầy xước nhẹ là những vết xước dăm ô tô hay xước xoáy.

Xước dăm và xước xoáy là những vết xước rất nhỏ, bề mặt vỏ xe mới chỉ bị hằn vết cào mà chưa gây xước sơn, xước lớp nền, hoặc xước nhưng rất nhỏ. Những vết xước này thường do quá trình lau chùi, vệ sinh không đúng cách, sử dụng không đúng gây nên.

Để làm mờ hay xóa những vết xước dăm, xước xoáy ô tô, quý khách có thể tìm hiểu, lựa chọn và sử dụng một trong những sản phẩm sau đây:

  1. Kem đánh răng
  2. Sơn móng tay
  3. Kem xóa xước ô tô
  4. Bút xóa xước ô tô
  5. Đá mài mịn
  6. Cana xóa xước, đánh bóng ô tô
  7. Xi đánh bóng ô tô

Để biết rõ hơn về công dụng, mức độ hiệu quả của từng loại và cách dùng của những sản phẩm này, quý khách xin vui lòng tham khảo tại: Xử lý xe ô tô bị trầy xước hiệu quả tiết kiệm nhất.

Xóa xước ô tô tại nhà bằng kem xóa xước

Tùy mức độ nặng nhẹ của vết xước dăm hay xoáy, sự hỗ trợ của những dụng cụ đánh bóng cần thiết, cũng như thao tác xóa xước, đánh bóng của người thực hiện mà tác dụng của những dung dịch và dụng cụ trên phát huy hiệu quả làm mờ nhiều hay ít hay thậm chí xóa hẳn.

Mặc dù chỉ có tác dụng với những vết trầy xước bề mặt nhỏ và nhẹ, tuy nhiên, nếu những sản phẩm như Cana, xi đánh bóng trên được sử dụng kết hợp với máy đánh bóng chuyên dụng thì hiệu quả xóa xước và đánh bóng sẽ cực kỳ rõ rệt.

Tuy nhiên, tùy từng trường hợp cụ thể, quý khách có thể áp dụng những cách khác nhau. Dưới đây là tổng hợp một số lời khuyên về cách xử lý một số trường hợp xước dăm ô tô:

- Xước dăm, cà chưa sâu quý khách có thể đến các quán rửa xe, tiệm salon hoặc Garage ô tô, có máy đánh bóng, nhờ các nhân viên kỹ thuật đánh bóng là sẽ có tác dụng làm mờ. Tuy nhiên, nếu xe màu đen thì được khuyên là không nên.

- Trường hợp xước dăm nhiều hơn, nặng hơn, không bị bụi sơn, nhựa cây, nhựa đường nhiều thì có thể dùng phối hợp xi và máy đánh bóng là hết. Bên cạnh đó, sau mỗi lần rửa xe, quý khách có thể dùng khăn mềm, tự lấy xi và lau khoảng 3 - 5 lần liên tục sẽ cải thiện được nhiều, đặc biệt đối với xe màu đen, đỏ hay xanh.

- Trong trường hợp bị xước sâu xuống lớp màu, quý khách có thể:

  • Ở mức độ nhẹ thì có thể mua sơn pha sẵn (pha theo cốt màu sơn của xe) để chấm vào.
  • Ở mức độ nặng (nhiều, rộng) thì chỉ có đi tới xưởng để sơn lại.

Xóa xước ô too tại nhà kết hợp với máy đánh bóng đem lại hiệu quả xóa xước cao hơn

2. Kiểm tra mức độ nặng nhẹ của vết xước trước khi xóa xước ô tô tại nhà

Tuy nhiên, việc quan trọng trước khi tự đánh bóng xe tại nhà, đó là, quý khách cần kiểm tra mức độ nặng nhẹ của vết xước xe ô tô. Điều này rất quan trọng.

Độ nặng nhẹ của vết xước sẽ quyết định phương án xử lý phù hợp và an toàn cho bề mặt thân xe.

Ta chỉ nên thực hiện xóa vết xước ô tô chưa ảnh hưởng đến lớp nền, lớp sơn ô tô. Không cố xóa những vết xước đã ăn vào lớp nền và lớp sơn ô tô.

Với những vết xước dạng này, ta cần đến sự trợ giúp của máy móc và kỹ thuật mới có thể xử lý. Nếu quý khách cố gắng tự xử lý sẽ không những không thể xóa vết xước mà còn làm tình trạng xước trở nên trầm trọng hơn, đặc biệt khi áp dụng phương pháp tự xóa xước, đánh bóng kết hợp với máy đánh bóng. Điều này sẽ tác động lực mạnh vào lớp nền hoặc lớp sơn ô tô và làm mất chúng. Khi đó, điều có thể làm duy nhất là phải thực hiện sơn lại ô tô.

Để kiểm tra mức độ nặng nhẹ của vết xước, quý khách có thể dùng tay để cảm nhận hoặc nhờ sự hỗ trợ của máy zoom cận hoặc máy đo độ sâu của vết xước. Quý khách có thể zoom cận vị trí vết xước bằng máy zoom cận để tìm vị trí đỉnh xước. Hoặc sử dụng máy đo độ sâu vết xước để xác định vị trí xước nặng hay nhẹ. Máy đo hiển thị dưới 90 thì xuất hiện hiện tượng trầy xước lớp bóng bề mặt, có thể đã đến lớp nền.

Kiểm tra mức độ nặng nhẹ của vết xước trước khi tiến hành xóa xước ô tô tại nhà

3. Xóa xước ô tô tại nhà cần lưu ý những gì?

Khi tự thực hiện xóa xước tại nhà, ngoài việc tuân thủ đúng các bước, hướng dẫn thực hiện hay hướng dẫn sử dụng sản phẩm, quý khách cần lưu ý một số điều sau:

- Lựa chọn sản phẩm có thương hiệu rõ ràng, uy tín. Tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, không những không thể làm mờ vết xước mà còn ảnh hưởng tới lớp sơn ô tô.

- Khi thực hiện tự xóa xước và đánh bóng cần sử dụng khăn mềm, loại có sợi làm từ Microfiber càng tốt.

- Trước khi tiến hành xóa xước và đánh bóng, cần làm sạch vị trí cần xóa xước và đánh bóng đó bằng dung dịch vệ sinh chuyên dụng và khăn mềm. Sau đó để khô hoặc lau khô.

- Cần kiểm tra mức độ nặng nhẹ của vết xước kỹ càng trước khi thực hiện để lựa chọn phương pháp xử lý tương ứng phù hợp.

- Chỉ tiến hành tự xử lý vết xước với những vết xước dăm, xước xoáy và chỉ nên làm mờ những vết xước đã bị xước lớp bóng, chưa đến lớp nền và lớp sơn.

Trên đây là toàn bộ giải đáp trả lời câu hỏi về “Có nên xóa xước ô tô tại nhà hay không?” Hà Thành Garage xin thông tin tới quý khách.

Nếu thực hiện tất cả những cách trên mà việc xử lý vết xước không đạt kết quả như mong muốn, quý khách có thể xem xét để thử một trong những cách, như sơn quây hay sơn dặm xóa xước ô tô.

Cảm ơn quý khách đã quan tâm và theo dõi. Chúc quý khách một ngày tốt lành.

Hà Thành Garage chuyên bảo dưỡng, sửa chữa ô tô uy tín, chất lượng, luôn đồng hành cùng quý khách!

 

Tags
Bình luận
0/5
Bình chọn