{BẢO DƯỠNG CẤP 1} TỔNG QUAN VỀ BẢO DƯỠNG Ô TÔ CẤP NHỎ 5.000 - 15.000 - 25.000 KM

Bảo dưỡng cấp 1 hay bảo dưỡng mốc 5.000km  là cấp bảo dưỡng đầu tiên, cơ bản nhất nhưng cũng quan trọng nhất trong hành trình chăm sóc xe. Hãy cùng Hà Thành Garage tìm hiểu kỹ hơn về cấp bảo dưỡng này trong bài viết dưới đây.

Chu kỳ bảo dưỡng xe ô tôChu kỳ bảo dưỡng xe ô tô

1. Bảo dưỡng cấp 1 là gì?

Bảo dưỡng ô tô được chia thành nhiều cấp độ khác nhau dựa theo số kilomet mà xe đã vận hành. Thông thường, các dòng xe bảo dưỡng ở các mốc 5.000km - 10.000km -15.000km - 30.000km - 40.000km - 80.000km.

Bảo dưỡng cấp 1 là cấp cơ bản nhất trong danh mục bảo dưỡng ô tô các cấp. Mốc bảo dưỡng này được thực hiện ở giai đoạn xe còn rất mới nên hay bị bỏ qua, đó là sai lầm lớn

Đối với cấp độ này, kỹ thuật viên sẽ tiến hành kiểm tra lần lượt các bộ phận trên xe nhằm sớm phát hiện những vấn đề mà xe đang gặp phải để kịp thời sửa chữa. 

>>Xem thêm: Quy trình bảo dưỡng định kỳ chuẩn hãng tại Hà Thành Garage

2. Chi tiết các hạng mục bảo dưỡng cấp 1

Phụ thuộc vào tình trạng - loại xe - kiểu xe mà  kỹ thuật viên sẽ quyết định sẽ kiểm tra hay thay thế các chi tiết xe. Ở mức bảo dưỡng cấp 1 thường phải thực hiện kiểm tra cả bên trong lẫn bên ngoài xe từ hệ thống đèn cảnh báo trên bảng tap-lo, hệ thống lạnh và âm thanh, hoạt động của cần số, phanh tay cho đến hoạt động của bộ phun nước, công tắc đèn trần,...

Cụ thể, tại Hà Thành Garage, bảo dưỡng cấp 1 sẽ được thực hiện chi tiết với từng danh mục như hình dưới đây:

bảo dưỡng ô tô cấp nhỏ
Danh mục bảo dưỡng ô tô cấp 1 tại Hà Thành Garage

3. Một số hạng mục quan trọng trong bảo dưỡng cấp 1

 • Kiểm tra dầu máy: trợ lực lái, dầu bơm hơi, dầu hộp số, dầu máy, dầu cầu, dầu bơm cao áp… xem số dầu còn ở trong xe có bị đóng cặn, bị lẫn tạp chất hay không. Đối với tình trạng dầu đã quá bẩn, đóng cặn và lẫn tạp chất thì cần thay thế bằng dầu mới.
 • Kiểm tra và vệ sinh cốc lọc, ruột lọc và bầu lọc khí có thể bị đóng cặn. Các ống dẫn chất lỏng của xe cũng cần được kiểm tra nhằm giúp phát hiện vết rò rỉ sớm, phòng tránh trường hợp chất lỏng bị rò rỉ quá nhiều dẫn đến cạn kiệt.
 • Các vú mỡ ở trục chữ thập tay lái, các khớp quả táo hoặc ổ bi sẽ được bơm mỡ để hoạt động trơn chu hơn. Toàn bộ nắp che, phớt, gioăng nếu bị hư hỏng hoặc dầu mỡ bị tràn ra thì chủ xe hãy thay mới hoặc khắc phục lỗi ngay. 
 • Kiểm tra các đai truyền của máy phát điện để đảm bảo độ căng.
 • Kiểm tra ống dẫn khí của hệ thống điều hòa và các cánh quạt gió và làm vệ sinh nếu quá bẩn.
 • Kiểm tra các chi tiết của xe như bu lông, đai ốc của nắp capo, giảm xóc, hệ thống dẫn hướng,... . Nếu các chốt đã bị mòn và quá lỏng lẻo thì cần phải được thay mới ngay.
 • Đối với các bu lông, đai ốc có nhiệm vụ giữ các bộ phận quan trọng như hộp số, hai cầu, máy… thì cần kiểm tra và xiết chặt lại để không bị lỏng.
 • Kiểm tra nước làm mát và nước bình điện. Nếu thấy có điều bất ổn thì cần bổ sung, thay thế.
 • Kiểm tra máy phát điện, công tắc khởi động, rơ le… và điều chỉnh chế độ làm việc. Nếu xảy ra bất kì hư hỏng nào thì cần thay mới ngay.  
 • Kiểm tra và điều chỉnh hệ thống phanh, hệ thống chiếc sáng, hệ thống cần gạt nước… 

4. Bảng giá bảo dưỡng cấp 1 tại Hà Thành Garage?

Đối với mỗi dòng xe, Hà Thành Garage áp dụng một mức phí riêng khi bảo dưỡng cấp 1. Cụ thể như hình dưới đây:

bảo dưỡng ô tô cấp nhỏ

Bảng giá bảo dưỡng cấp 1 tham khảo.

5. Bảo dưỡng ô tô cấp 1 tại Hà Thành Garage

Bạn hoàn toàn yên tâm khi mang xe của mình tới Hà Thành Garage để chăm sóc và bảo dưỡng cấp 1. Chúng tôi cam kết:

 • Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại: Hà Thành Garage đầu tư trang thiết bị cùng cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng tối đa cho các vấn đề kỹ thuật như đo lường, kiểm tra và chẩn đoán đúng bệnh của xe
 • Thiết bị, phụ tùng thay thế đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đầy đủ chế độ bảo hành.
 • Quy trình bảo dưỡng chuẩn hãng: Quy trình bảo dưỡng tại Hà Thành Garage đảm bảo theo đúng chuẩn của hãng xe cần bảo dưỡng. Trước khi tiến hành bảo dưỡng, bạn sẽ được cố vấn dịch vụ thông báo một cách chi tiết nhất về các hạng mục cần bảo dưỡng và thay thế. Các hạng mục này sẽ được linh động theo hiện trạng thực tế của xe, khi nào cần thiết thì các kỹ thuật viên mới tư vấn cho bạn thay thế, nếu không thì có thể sửa chữa để tiết kiệm tối đa chi phí cho bạn mà xe vẫn hoạt động tốt nhất.
 • Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản: Đội ngũ kỹ thuật viên tại Hà Thành Garage đảm bảo được trang bị kiến thức chuyên sâu, kinh nghiệm dày dặn, được đào tạo bài bản và kỹ lưỡng, thao tác thuần thục, nhanh chóng và chính xác, dễ dàng nắm bắt được bệnh của xe.
 • Dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp, phòng chờ 5 sao đầy đủ tiện ích: Đội ngũ chăm sóc khách hàng tại Hà Thành Garage luôn được đánh giá là chuyên nghiệp, nhiệt tình và vui vẻ. Các khách hàng khi đến đây luôn cảm thấy thoải mái nhất có thể.

bảo dưỡng ô tô cấp nhỏ

KẾT LUẬN:

Bảo dưỡng cấp 1 là cấp bảo dưỡng nhỏ nhất nhưng rất quan trọng, là tiền đề cho hoạt động trơn tru - bền bỉ - an toàn về lâu dài. Hà Thành Garage với nhiều năm kinh nghiệm và hệ thống 8 cơ sở tại miền Bắc cung cấp dịch vụ bảo dưỡng ô tô định kỳ uy tín.

 

 

Tags
Bình luận
0/5
Bình chọn