Vá Vỏ Ô Tô Giá Bao Nhiêu, Cần Lưu Ý Những Gì?

Khi di chuyển trên đường, việc ô tô gặp sự cố thủng lốp là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy, vá lốp ô tô (vá vỏ) là giải pháp tốt nhất để khắc phục tình trạng này. Vậy vá vỏ ô tô giá bao nhiêu, khi nào nên vá và khi nào nên thay mới? Cùng khám phá ngay dưới đây.

1. Có nên vá vỏ ô tô bị thủng không?


Trong quá trình tham gia giao thông, xe ô tô có thể gặp phải một số sự cố bất ngờ như dính đinh, thủng lốp hay thậm chí là nổ lốp. Khi đó, câu hỏi được đặt ra là có nên vá vỏ ô tô hay không?

Vá vỏ ô tô là một giải pháp khi ô tô bị thủng lốp

Trên thực tế, với những trường hợp bị thủng lốp nhẹ, tài xế có thể chủ động kiểm tra cũng như sử dụng các dụng cụ sẵn có trên xe để tiến hành vá lốp. Chỉ cần một số thao tác đơn giản là đã có thể xử lý xong mà không cần thiết phải thay lốp mới.

Tuy nhiên, với những trường hợp lốp xe đã hư hỏng nhiều, bị rách hay bị nổ rồi thì giải pháp tốt nhất chính là gọi cứu hộ và mang đến garage gần nhất để thay mới.

2. Vá vỏ ô tô giá bao nhiêu?


Vá vỏ ô tô cũng có nhiều mức giá khác nhau, tùy thuộc vào cách vá cũng như dịch vụ vá ở đâu. Cụ thể, nếu như gọi vá lưu động thì bên cạnh tiền vá, chủ xe sẽ phải chi trả thêm khoản phí công cứu hộ. Còn nếu vá ngay tại garage thì chi phí sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều.

Hiện nay có 5 cách vá vỏ ô tô phổ biến:

2.1. Vá dùi hoặc sử dụng keo tự vá 

Sử dụng keo tự vá và vá dùi là những cách xử lý tạm thời vết thủng. Do vậy mức giá khá rẻ, chỉ dao động từ 30.000 - 40.000đ/ lần.

Tuy nhiên với cách này, nhiều bác tài cũng có thể tự trang bị các dụng cụ và trực tiếp vá vỏ mỗi khi cần để tiết kiệm thời gian và chi phí.

2.2. Vá chín lốp ô tô 

Với cách vá chín, chủ xe phải bỏ ra khoảng 50.000 - 60.000đ cho 1 lần vá. Khi đó, thợ sẽ phải tháo lốp và vá bằng máy chín nên sẽ mất thời gian hơn.

Vá chín lốp xe ô tô

2.3. Vá vỏ ô tô từ bên trong (vá thường) 

Phương pháp này cũng đòi hỏi cần phải tháo lốp ra khỏi mâm xe và sử dụng miếng vá chuyên dụng để có thể bịt lỗ thủng từ bên trong. Đây là cách vá phổ biến nhất. Giá vá sẽ phụ thuộc vào kích thước mâm xe, cụ thể:

Bảng giá vá vỏ thường ô tô (tham khảo)

Kích thước mâm (inch)

12 - 15

16 - 18

19 - 20

21 trở lên

Giá vá (VNĐ)

50.000

60.000

80.000

100.000

2.4. Vá nấm

Vá nấm là cách vá vỏ ô tô đúng kỹ thuật nhất hiện nay. Miếng vá sẽ có hình cây nấm, do vậy có thể bịt kín vết thủng từ trong ra ngoài, đảm bảo xe không bị hư hỏng tiếp khi di chuyển.

Mức giá vá nấm cũng sẽ cao hơn so với các phương pháp khác, cụ thể:

Bảng giá vá nấm (tham khảo)

Kích thước mâm (inch)

12 - 15

16 - 18

19 - 20

21 trở lên

Giá vá nấm (VNĐ)

130.000

150.000

170.000

200.000

3. Những lưu ý khi thực hiện vá vỏ ô tô


Dưới đây là một số lưu ý quan trọng mà mỗi tài xế cần ghi nhớ trong trường hợp cần phải vá vỏ ô tô:

Thứ nhất: Có nhiều phương pháp vá lốp khác nhau. Tuy nhiên, hãy ưu tiên lựa chọn cách vá lốp đúng kỹ thuật (vá nấm).

Thứ hai: Với cách vá tạm thời, mỗi tài xế đều có thể tự trang bị dụng cụ và tiến hành vá khi cần. Tuy nhiên, theo thời gian, lốp có thể bị hư hỏng, oxi hóa…Vì vậy, hãy tìm đến các garage hoặc địa chỉ sửa chữa uy tín để kiểm tra và khắc phục.

Lưu ý để thực hiện vá vỏ ô tô đúng cách

Thứ ba: Trong trường hợp không thể vá vỏ lốp bình thường thì hãy cân nhắc đến việc thay mới để đảm bảo an toàn trong khi di chuyển, hạn chế những sự cố phát sinh.

Thứ tư: Hiện nay có rất nhiều cửa hàng sửa chữa, thay thế lốp ô tô. Vì vậy, hãy lựa chọn những địa chỉ uy tín, chính hãng. Ngoài ra cần tham khảo trước về giá để không bị chặt chém.

Thứ năm: Để hạn chế tối đa hiện tượng dính đinh giữa đường, tài xế hãy thường xuyên kiểm tra hệ thống lốp. Bên cạnh đó là luôn sử dụng lốp đúng cách, đảm bảo áp suất lốp đạt chuẩn…

4. Kết luận


Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản về vá vỏ ô tô cũng như mức giá vá lốp cụ thể.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp hay có sự cố, trục trặc xe cần được cứu hộ ngay, quý khách vui lòng gọi điện đến Hotline 0568 05 0505 (phục vụ và miễn phí cứu hộ 24/24) để được hỗ trợ kịp thời nhất có thể!

Cảm ơn quý khách đã quan tâm và theo dõi. Chúc quý khách lái xe an toàn.

Hà Thành Garage chuyên bảo dưỡng, sửa chữa ô tô uy tín, chất lượng, luôn đồng hành cùng quý khách!

HÀ THÀNH GARAGE - HỆ THỐNG SỬA CHỮA & CHĂM SÓC Ô TÔ CAO CẤP

Kênh liên hệ Hà Thành Garage

Giờ mở cửa: 8.00 - 17.30 (Thứ 2 - Chủ nhật)

Hệ thống chi nhánh: Danh sách chi nhánh toàn quốc

Tags
Bình luận
0/5
Bình chọn