Phủ ceramic 9H là gì? Có nên phủ Ceramic 9H?

Phủ Ceramic 9H là công nghệ phủ hiện đại nhất trong các công nghệ phủ ceramic hiện nay. Chúng bảo vệ xe khỏi những tác động bên ngoài tốt hơn, giảm tỷ lệ trầy xước, lõm xe do va quệt. Đồng thời, có thời gian sử dụng dài hơn gấp 2 lần so với phủ Ceramic thông thường và tiết kiệm chi phí vệ sinh xe định kỳ đáng kể.

Vậy, cụ thể, công nghệ phủ này có những ưu điểm gì vượt trội mà lại được đánh giá cao và được nhiều chủ xế lựa chọn đến thế? Hãy cùng Hà Thành Garage tìm hiểu trong bài viết ngay dưới đây!

Phủ ceramic 9H là gì? Có nên phủ Ceramic 9H?

1. Phủ Ceramic 9H là gì?


Phủ Ceramic 9H được đánh giá là công nghệ phủ hiện đại và đắt đỏ nhất trong tất cả các công nghệ phủ ceramic hiện nay nhờ độ cứng cực mạnh có tác dụng bảo vệ xe đặc biệt tốt của lớp phủ.

Theo thang độ cứng Mohs, Ceramic 9H nằm ở thang 9H, có độ cứng tương đương với độ cứng của hợp chất Corundum - một loại hợp chất dùng để làm ruby, hồng ngọc và chỉ đứng sau kim cương tại vị trí 10H - có độ cứng mạnh nhất.

Điều này chứng tỏ, độ cứng của lớp phủ Ceramic là cực kỳ cao, và lý giải tại sao chúng được cho là công nghệ phủ ceramic đắt tiền và chất lượng nhất trong tất cả các công nghệ phủ ceramic hiện nay.

2. Phủ Ceramic 9H có điểm gì vượt trội so với phủ Ceramic thông thường?


Ngoài những ưu điểm, tính năng bảo vệ xe như chống tia UV, ánh nặng mặt trời, nước mưa gây bạc màu, bong tróc lớp sơn và làm đẹp, làm bóng xe của ceramic thông thường thì công nghệ phủ ceramic hiện đại này còn có những đặc điểm vượt trội sau đây.

2.1. Độ cứng vượt trội, bảo vệ xe khỏi va đập cực tốt

Nhờ độ cứng sẵn có cực tốt, thuộc hàng những kim loại có độ cứng mạnh nhất, nên Ceramic có khả năng bảo vệ xe khỏi những va quệt xe cực tốt. Giúp xe giảm tỷ lệ bị trầy, xước sơn xe, lõm bề mặt xe do va quệt trong quá trình vận hành.

Phủ Ceramic 9H có độ cứng vượt trội, bảo vệ xe khỏi va đập cực tốt

2.2. Độ bền cao gần như gấp đôi ceramic thông thường

Nhờ có độ cứng tuyệt vời của mình, công nghệ phủ ceramic này có độ bền từ 4-5 năm. Thời gian sử dụng gần như cao gấp đôi thời gian sử dụng của ceramic thông thường là từ 2-3 năm.

2.3. Hiệu ứng lá sen chống nước

Sức mạnh chống nước của Ceramic 9H được ví như sức mạnh chống nước của những chiếc lá sen, với tốc độ trôi nước và ráo nước rất cao. Nhờ đó, bảo vệ tầm nhìn cho người lái, tránh hiện tượng ứ động hơi nước, giọt nước trên bề mặt kính (đặc biệt kính lái) một cách tối ưu.

2.4. Cắt giảm chi phí chăm sóc khoảng 60% trong vòng từ 5-10 năm

Nhờ lớp phủ Ceramic 9H, thời gian chăm sóc và vệ sinh bề mặt sơn ô tô cũng được cắt giảm đi đáng kể nhờ khả năng chống nước và độ cứng giúp bảo vệ xe vượt trội.

>>> Liên hệ tư vấn: Phủ Ceramic ô tô chính hãng, bảo hành lên tới 5 năm tại Hà Thành Garage

3. Phủ Ceramic 9H quá cứng có mất tính đàn hồi?


Một câu hỏi đặt ra là: Ceramic 9H có độ cứng cao như vậy, liệu tính đàn hồi có kém? Hay bị mất tính đàn hồi?

Câu trả lời là không! Những chất liệu Ceramic có độ cứng từ dưới 9H vẫn giữ nguyên được tính đàn hồi. Tuy nhiên, với những chất liệu Ceramic có độ cứng từ 10H trở lên, như một số quảng cáo về công nghệ Ceramic 10H, 15H hay 18H… trên thị trường hiện nay là hoàn toàn không có. Với độ cứng trên 10H, lớp phủ sẽ bị mất tính đàn hồi, khi sơn có xu hướng bị nứt lớp phủ nếu có tác động ngoại lực và gây hại cho bề mặt xe.

>>> Tham khảo thêm: Phủ Ceramic ô tô loại nào tốt? 3 công nghệ phủ ceramic phổ biến hiện nay

4. Phủ Ceramic 9H ô tô cần lưu ý những gì?


4.1. Kỹ thuật, công nghệ phủ

Có hai yếu tố cần được đề cập đến về yêu cầu kỹ thuật, công nghệ Ceramic 9H. Đó là: Trình độ, tay nghề kỹ thuật viên và các máy móc, trang thiết bị chuyên dụng trong quá trình phủ Ceramic.

Không chỉ riêng Ceramic 9H, mà đối với tất cả các công nghệ phủ Ceramic thông thường khác cũng yêu cầu kỹ thuật phủ Ceramic từ kỹ thuật viên rất cao. Kỹ thuật viên cần đảm bảo tiến hàng đúng quy trình, yêu cầu kỹ thuật, bên cạnh đó, cần sự hỗ trợ của những công cụ, máy móc chuyên dụng để đảm bảo chất lượng lớp phủ được ô tô được tốt nhất.

4.2. Bảo vệ, chăm sóc và bảo dưỡng lớp phủ

Tương tự như phủ Ceramic thông thường, công nghệ phủ Ceramic tân tiến này cũng cần tránh và lưu ý một số điều ngay sau phủ và thường xuyên định kỳ như sau:

  • Giữ xe không tiếp xúc với nước trong 24h đầu tiên.

  • Tránh di chuyển xe trong điều kiện không khí nhiều bụi bẩn.

  • Tuyệt đối không rửa xe bằng chất tẩy rửa trong 7 ngày đầu tiên.

  • Không được miết tay, tác động lực mạnh lên vỏ xe.

  • Bảo dưỡng lớp phủ ceramic định kỳ 3-6 tháng một lần.

  • Liên hệ với trung tâm, garage sửa chữa nếu phát hiện bất thường.

5. Kết luận


Trên đây là một số thông tin chia sẻ của Hà Thành Garage về công nghệ phủ Ceramic 9H: Về độ cứng 9H và những ưu điểm vượt trội giúp bảo vệ xe của chúng và giải đáp cho câu hỏi: “Ceramic 9H có bị mất tính đàn hồi vì độ cứng quá cao hay không?”.

Hà Thành Garage mong rằng, những chia sẻ phía trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về công nghệ phủ Ceramic tân tiến này và đưa ra quyết định cho mình: Có hay không việc nên phủ Ceramic độ cứng 9H cho người bạn đồng hành của mình.

Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Hà Thành Garage chuyên bảo dưỡng, sửa chữa ô tô uy tín, chất lượng, luôn đồng hành cùng quý khách!

Tham khảo thêm

Tags
Bình luận
0/5
Bình chọn