Cứu hộ xe ô tô là gì? Khi gọi cứu hộ xe ô tô cần lưu ý gì?

Rất nhiều người khi đi xe ô tô đột nhiên xe bị hư hỏng thì vô cùng hoang mang không biết phải làm gì? Không biết có nên gọi cứu hộ ô tô hay không? Cần thực hiện gì trước khi gọi cứu hộ ô tô đến để bạn được an toàn? Tất cả những thắc mắc trên sẽ được Hà Thành Garage giải đáp trong bài viết này.

Cứu hộ giao thông

1. Cứu hộ xe ô tô là gì?


Khi bạn dùng phương tiện ô tô là phương tiện di chuyển, chẳng may xe gặp sự cố bất ngờ khiến xe không thể di chuyển thì bạn chỉ cần liên lạc đến các dịch vụ sửa chữa ô tô để được giúp đỡ.

Họ sẽ giúp, khắc phục nhanh chóng các trường hợp xe gặp sự cố bất ngờ (hư xăm, xịt lốp, hư khóa, bị ngập xe trời mưa, hư ắc quy, bị tai nạn…). Trong nhiều trường hợp có thể nhờ đến sự hỗ trợ của đội ngũ cứu hộ, đội ngũ này không chỉ cứu hộ xe mà còn cứu nạn khi có người bị thương.

Cứu hộ giao thông hà nội

2. Khi nào nên gọi cứu hộ xe ô tô


Khi gặp những vấn đề sau đây bạn nên liên lạc ngay đến đội ngũ sửa chữa ô tô để được giải quyết kịp thời. 

  • Lốp xe gặp vấn đề như bị thủng, xì, nổ mà bạn không có bánh thay hoặc không biết thay lốp xe.

  • Bình ắc quy của xe bị yếu hoặc hết điện đột ngột làm cho xe không thể nổ và khởi động.

  • Xe chết máy hoặc hư hỏng không rõ nguyên nhân.

  • Tai nạn không mong muốn xảy ra, gây ùn tắc giao thông mà tài xế không thể tự xử lý được.

3. Nắm rõ về xe của bạn trước khi gọi cứu hộ ô tô


Khi gặp sự cố thì nhiều người rất hoảng loạn nên không biết cung cấp thông tin gì cho đội cứu hộ. Việc làm đầu tiên bạn nên bình tĩnh, nắm rõ về xe của mình rồi nói lại cho đội cứu hộ biết để họ khắc phục vấn đề nhanh nhất có thể.

Bạn nên nắm rõ thông tin về chiếc xe mình đang cầm lái để báo lại cho bên dịch vụ cứu hộ. Họ sẽ có thể chuẩn bị các thiết bị tốt nhất, từ đó sửa chữa nhanh nhất, an toàn nhất. Một số loại xe hiếm không phải lúc nào cũng có phụ tùng thay thế nên bạn cần báo cho bên cứu hộ giao thông biết để họ tìm phương án giải quyết nhé.

>>> Tham khảo thêm: Điểm danh dịch vụ cứu hộ xe ô tô Hà Nội chuyên nghiệp

4. Mô tả chi tiết về sự cố


Mỗi sự cố đều có nguyên nhân và cách sửa chữa khác nhau. Chính vì vậy bạn nên xem và đánh giá tình hình mà xe mình đang gặp phải. Khi gọi cho đội cứu hộ bạn nên mô tả thật cho tiết về tình hình xe cho họ biết để họ tìm cách giải quyết. 

5. Không nên tự ý sửa chữa nếu không biết gì về xe


Đây là điều bạn không nên làm vì sẽ khiến cho tình trạng của xe trở nên trầm trọng hơn. Nếu bạn không có chuyên môn, không có dụng cụ sửa xe thì việc bạn sửa xe cũng trở nên khó khăn hơn mà thôi. Điều bạn cần làm lúc này là ngồi yên một chỗ gọi cho đội cứu hộ tới. Mô tả chi tiết tình hình xe của bạn. Mọi việc hãy để cho đội cứu hộ lo.

6. Đặt cảnh báo hoặc có các tín hiệu cảnh báo


Đặt các loại đèn cảnh báo, biển báo hiệu rất quan trọng đối với những xe khi gặp sự cố. Bạn cần bật đèn ngay cả khi đội cứu hộ chưa tới, điều này nhằm đảm bảo an toàn cho bạn, xe của bạn và cả người đang tham gia giao thông. Bên cạnh đó giúp góp phần giúp đội cứu hộ dễ dàng nhìn thấy xe bạn hơn.

7. Dịch vụ cứu hộ xe ô tô chất lượng nhất


Hà Thành Garage là đơn vị uy tín, chất lượng trong hoạt động dịch vụ cứu hộ giao thông tại Hà Nội và khu vực lân cận. Chuyên xe cẩu, kéo, chở tất cả các loại xe cơ giới như từ xe ô tô du lịch 4 chỗ đến 45 chỗ, xe tải đến các loại xe đầu kéo, xe lu, xe ủi, xe cuốc, xe nâng, xe xúc lật và nhận cẩu hàng các loại.

Nhân viên có tay nghề cao sẽ được cử trực tiếp đến hiện trường để kiểm tra, xác định và sửa chữa sự cố. Nếu mức độ hư hỏng không thể sửa chữa tại chỗ thì chúng tôi sẽ hỗ trợ cẩu xe về trung tâm bảo hành gần nhất, đảm bảo chi phí tiết kiệm và hợp lý.

Bài viết trên đây chia sẻ cho mọi người thông tin cần thiết nhất về cứu hộ ô tô và gì? Cách khắc phục khi gặp sự cố về xe? Mong rằng, các thông tin thật sự hữu ích và giúp mọi người tránh được khi có rủi ro xảy ra.

HÀ THÀNH GARAGE - HỆ THỐNG SỬA CHỮA & CHĂM SÓC Ô TÔ CAO CẤP

Kênh liên hệ Hà Thành Garage

Giờ mở cửa: 8.00 - 17.30 (Thứ 2 - Chủ nhật)

Hệ thống chi nhánh toàn quốc: Xem danh sách

Tags
Bình luận
0/5
Bình chọn