{CHỌN HÃNG HAY GARAGE NGOÀI} BẢO DƯỠNG HONDA Ở ĐÂU UY TÍN?

Là một dòng xe được sử dụng vô cùng phổ biến ở Việt Nam, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy những chiếc ô tô Honda trên khắp các tuyến đường, đặc biệt tại các thành phố lớn. Chính vì vậy, việc tìm một địa chỉ để bảo dưỡng Honda uy tin được rất nhiều chủ xe quan tâm. Nếu bạn cũng đang phân vân không biết nên bảo dưỡng xe ô tô Honda ở trong hãng hay Garage ngoài, theo dõi bài viết dưới đây của Hà Thành Garage sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời.

Tại sao nên bảo dưỡng ô tô Honda?

Không ngoại lệ, cũng giống như tất cả các loại xe hay thiết bị máy móc khác, xe ô tô Honda cũng cần được bảo dưỡng định kỳ một cách cẩn thận để đảm bảo duy trì hoạt động ổn định. Được cấu tạo bởi hàng ngàn các chi tiết khác nhau, chính vì vậy trong quá trình vận hành cùng với các tác nhân từ môi trường, xe ô tô Honda sẽ dễ rơi vào tình trạng bị mài mòn, hư hỏng các chi tiết dẫn đến giảm tuổi thọ xe, gây nên những vấn đề không an toàn.

Do đó, bảo dưỡng ô tô Honda định kỳ sẽ giúp chủ xe kịp thời can thiệp và thay thế được các bộ phận bị "lão hóa", hư hỏng. Nhờ đó chúng ta có thể tránh được các sự cố hư hỏng dọc đường hay mất an toàn khi di chuyển.

Bảo dưỡng ô tô Honda ở đâu? Trong hãng hay Garage ngoài.

Là một hãng xe với hệ thống đại lý phân phối phủ rộng khắp mọi tỉnh thành của cả nước, Honda có chính sách bảo hành và bảo dưỡng cho mọi chiếc xe. Chính vì vậy, thường sẽ có hai lựa chọn cho các chủ xe là bảo dưỡng trong hãng hoặc tại các garage ô tô bên ngoài. Mỗi lựa chọn sẽ có những ưu và nhược điểm nhất định và chi phí bảo dưỡng honda city như nào. Những so sánh dưới đây của Hà Thành Garage sẽ đem lại cho bạn cái nhìn tổng quan nhất để dễ dàng lựa chọn.

Bảo dưỡng ô tô tại trung tâm bảo dưỡng ô tô Honda

Đây được coi là lựa chọn khá an toàn cho các chủ xe mới, chưa có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề chăm sóc  và bảo dưỡng xe. 

Bảo dưỡng ô tô Honda trong trung tâm bảo dưỡng ô tô Honda hãng sẽ có những ưu điểm sau:

 • Quy trình bảo dưỡng chuyên biệt: Tại hãng, quy trình bảo dưỡng xe sẽ được thực hiện riêng biệt cho từng đời xe khác nhau.
 • Trang thiết bị hiện đại: Cơ sở vật chất và trang thiết bị tại hãng luôn được trang bị hiện đại và đầu tư bài bản.
 • Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. Các kỹ thuật viên của hãng hằng ngày được xử lý các vấn đề liên quan đến xe của hãng đó nên rất nhanh chóng trong việc tìm ra vấn đề và xử lý. 

Tuy nhiên bảo dưỡng trong hãng cũng có những nhược điểm như:

 • Chi phí cao hơn nhiều so với gara ngoài: Bảo dưỡng tại hãng luôn có chi phí cao hơn nhiều so với bảo dưỡng bên ngoài vì hệ thống garage trong hãng luôn được dây dựng và hoạt động theo mô hình lớn. Đặc biệt với những xe đã hết thời gian bảo hành thì việc thay thế hay sửa chữa tại hãng sẽ làm phát sinh chi phí khá lớn. 
 • Quy trình bảo dưỡng xe được lên lịch trình cụ thể có sẵn, phải thay thế phụ kiện, phụ tùng theo từng chu kỳ: Có thể xem điều này là một nhược điểm khi bảo dưỡng tại hãng vì mỗi lần bảo dưỡng có thể sẽ phải thay thế nhiều phụ kiện dù chưa cần thiết.
 • Bảo dưỡng xe trong hãng bạn phải đặt lịch hẹnthời gian chờ đợi khá lâu,

Bảo dưỡng ô tô Honda tại Gara ngoài 

Với nhu cầu chăm sóc và bảo dưỡng xe ngày càng cao, các garage ngoài hiện cũng đang rất mạnh tay trong việc đầu tư tay nghề cũng như trang thiết bị để có thể phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. Dưới đây là nhưng ưu điểm nổi trội khi lựa chọn bảo dưỡng ô tô Honda tại các trung tâm chăm sóc, bảo dưỡng và sửa chữa ô tô:

 • Tiết kiệm tối đa chi phí so với bảo dưỡng ở hãng.
 • Cơ sở vật chất đảm bảo: Nếu như trước đây, dịch vụ ở hãng bao giờ cũng được đánh giá là có sự đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại hơn các Garage thì ngày nay, rất nhiều garage ngoài cũng đã có sự đầu tư cơ sở vật chất không hề thua kém hãng.
 • Đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo bài bản: Có thể bạn không biết. nhưng có đến 70% đội ngũ kỹ thuật viên ở garage đều đi ra từ hãng. Bên cạnh đó, việc tiếp xúc với nhiều loại xe khác nhau giúp các kỹ thuật viên nâng cao tay nghề một cách đáng kể. 
 • Tuân theo quy trình chuẩn của từng hãng xe và dòng xe: Tại các garage, danh mục bảo dưỡng hay quy trình đều được tuân thủ theo chính sách từ nhà sản xuất. Mỗi đời Honda sẽ có một quy trình bảo dưỡng riêng biệt và phù hợp với tình trạng vận hàng của xe đó.
 • Cung cấp thêm các dịch vụ tiện lợi khác: Một số trung tâm lớn, ngoài bảo dưỡng định kỳ cho xe họ còn cung cấp các dịch vụ khác như chăm sóc và làm đẹp xe rất thuận tiện cho các bác tài.

Có thể nói, nhược điểm duy nhất khi lựa chọn bảo dưỡng ô tô Honda tại các garage ngoài chính là việc lựa chọn phải những garage kém chất lượng, dẫn đến cảnh tiền mất tật mang. Chính vì vậy, các chủ xe nên thận trọng trong việc tìm một địa chỉ uy tín trước khi gửi gắm xế yêu của mình.

Các cấp bảo dưỡng ô tô Honda

Cũng giống như hầu hết các dòng xe khác, dưới đây là các mốc bảo dưỡng ô tô Honda và các hạng mục cho từng mốc bảo dưỡng:

Bảo dưỡng ô tô Honda định kỳ sau 5.000km

Sau khi một chiếc ô tô Honda vận hành trong khoảng 5000km thì sẽ được tiến hành thay dầu máy, vệ sinh lọc gió điều hòa và lọc gió động cơ. Tuy nhiên, với những chiếc xe không thường xuyên phải hoạt động trong điều kiện môi trường và thời tiết quá khắc nghiệp thì việc thay dầu máy là không cần thiết.

Bảo dưỡng ô tô Honda định kỳ sau 15.000km

Đối với cấp bảo dưỡng thứ hai, sau 15.000km, xe ô tô Honda của bạn chắc chắn cần được thay dầu bởi trong quá trình vận hành, cặn bẩn có thể đã bám trên lọc dầu của xe. Tại cấp bảo dưỡng này, bạn cũng cần tiến hành kiểm tra và đảo lốp xe để tránh việc lốp mòn không đều làm ảnh hưởng tới quá trình di chuyển. Bên cạnh đó, dầu phanh, hộ số, nước làm mát và nước lau kính cũng nên được kiểm tra và bổ sung trong trường hợp thiếu hụt.

Ngoài ra, nước làm mát, nước lau kính, dầu phanh và hộp số cũng được kiểm tra và bổ sung thêm nếu thiếu hụt.

Bảo dưỡng ô tô Honda định kỳ sau 30.000 km

Sau khi vận hành với quãng đường 30.000km thì những bộ phận như lọc gió động cơ. Lọc gió điều hòa sẽ bị bẩn và nghẹt ảnh hưởng lớn đến quá trình hoạt động của động cơ và sức khỏe của bạn và gia đình. 

Khi thay thế lọc gió động cơ sẽ giúp xe của bạn vận hành êm ái và tiết kiệm nhiên liệu hơn. Còn lọc gió điều hòa được làm sạch hoặc thay thế kịp thời sẽ giúp không khí bên trong xe được đảm bảo trong lành và dễ chịu.

Bảo dưỡng ô tô Honda định kỳ sau 40.000 km

Ở lần bảo dưỡng sau 40.000km này thì xe bạn sẽ được tiến hành thay dầu hộp số và dầu vi sai định kỳ. Việc thay thế này giúp hộp số bộ vi sai được bôi trơn và hoạt động êm ái, đảm bảo cho hệ thống truyền động của xe hoạt động tốt. Ngoài ra, việc kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống điều hòa cũng không thể bỏ qua trong lần bảo dưỡng này.

Bên cạnh đó, việc kiểm tra và đảo lốp cho xe để tránh việc bánh xe mòn không đều cũng nên được thực hiện để đảm bảo vận hành êm ái

Bảo dưỡng ô tô Honda định kỳ sau 100.000 km

Sau một thời gian dài làm việc thì chắc hẳn nước làm mát động cơ cũng sẽ bị biến chất. Và giảm chất lượng, gây nên hiện tượng đóng cặn và làm ảnh hưởng đến hệ thống làm mát của xe. Để đảm bảo hệ thống làm mát luôn hoạt động. Động cơ không quá nóng khi làm việc thì bạn nên thay nước làm mát sau khi đi được 100.000km. 

Ngoài ra những bộ phận như bugi, má phanh,..cũng cần được thay thế và kiểm tra. Đặc biệt phần ghế da sau một thời gian dài sử dụng cũng nên kiểm tra trong lần bảo dưỡng này

5 lý do nên chọn Hà Thành Garae để bảo dưỡng ô tô Honda

Dưới đây là 5 lý do tại sao bạn nên bảo dưỡng ô tô Honda của mình tại Hà Thành Garage:

 • Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại: Hà Thành Garage đầu tư trang thiết bị cùng cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng tối đa cho các vấn đề kỹ thuật như đo lường, kiểm tra và chẩn đoán đúng bệnh của xe
 • Thiết bị, phụ tùng thay thế đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đầy đủ chế độ bảo hành: Hà Thành Garage đảm bảo sử dụng các sản phẩm chính hãng của Honda, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ và có hế độ bảo hành hợp lý.
 • Quy trình bảo dưỡng chuyên nghiệpQuy trình bảo dưỡng tại Hà Thành Garage đảm bảo theo đúng chuẩn của hãng xe cần bảo dưỡng. Trước khi tiến hành bảo dưỡng, bạn sẽ được cố vấn dịch vụ thông báo một cách chi tiết nhất về các hạng mục cần bảo dưỡng và thay thế. Các hạng mục này sẽ được linh động theo hiện trạng thực tế của xe, khi nào cần thiết thì các kỹ thuật viên mới tư vấn cho bạn thay thế, nếu không thì có thể sửa chữa để tiết kiệm tối đa chi phí cho bạn mà xe vẫn hoạt động tốt nhất.
 • Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản: Đội ngũ kỹ thuật viên tại Hà Thành Garage đảm bảo được trang bị kiến thức chuyên sâu, kinh nghiệm dày dặn, được đào tạo bài bản và kỹ lưỡng, thao tác thuần thục, nhanh chóng và chính xác, dễ dàng nắm bắt được bệnh của xe.
 • Dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp, phòng chờ 5 sao đầy đủ tiện ích: Đội ngũ chăm sóc khách hàng tại Hà Thành Garage luôn được đánh giá là chuyên nghiệp, nhiệt tình và vui vẻ. Các khách hàng khi đến đây luôn cảm thấy thoải mái nhất có thể.

Trên đây là toàn bộ giải đáp từ Hà Thành Garage về dịch vụ bảo dưỡng ô tô Honda, hy vọng cung cấp cho quý khách những thông tin bổ íchNếu bạn đang có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề bảo dưỡng và chăm sóc ô tô, hãy nhanh tay liên hệ ngay với Hà Thành Garage để nhận được sự hỗ trợ, tư vấn trực tiếp từ đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên có chuyên môn của chúng tôi.

Tags
Bình luận
0/5
Bình chọn