Bao lâu thì cần phải thay dầu máy ô tô một lần?

Các chủ xe ô tô hiện nay tại Việt Nam thường có xu hướng thay dầu máy ô tô theo chu kỳ cố định dựa trên số km quy định của mỗi hãng sản xuất, mà quên mất rằn việc thay dầu máy ô tô phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Quý khách cần hiểu rằng nếu coi xăng chính là “thức ăn” của xe, thì dầu máy ô tô chính là “máu” của động cơ. Cho nên thành phần của dầu máy ô tô có tác dụng lớn trong việc làm sạch, chống ăn mòn hóa học bà chống tạo bọt hiệu quả.

Qua đó, ta có thể thấy lợi ích của việc thay dầu máy ô tô là rất lớn, và thực sự cần thiết cho xe ô tô của bạn, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết rõ về thời điểm chính xác cần phải thay dầu để hiệu quả và tốt nhất cho xe ô tô.

 

Hà Thành luôn là cơ sở uy tín tại Hà Nội

Hãy cho xe bạn nên đi đến các cơ sở chăm sóc sửa chữa xe định kỳ để có thể biết được thời gian bạn nên thay dầu giúp máy móc và động cơ hoạt động tốt nhất. Khách hàng thường phải đối mặt với nhiều vấn đề như lúc nào thì thay, dùng loại dầu nào, bao lâu thì kiểm tra,…Tất nhiên nếu bạn muốn kiểm tra tại các đơn vị tại Hà Nội thì đừng bỏ qua Hà Thành Garage, chúng tôi luôn là đơn vị tin cậy cho bạn và xe ô tô của bạn, liên lạc ngay cho số điện thoại 024 2205 1111 để không bỏ lỡ những khuyến mãi của công ty chúng tôi, và nhận được sự tư vấn hữu ích nhất.

>> Xem thêm: Bảng giá thay dầu ô tô tại Hà Thành Garage

Thời điểm chính xác nên thay dầu máy ô tô?

Nhờ vào tiến bộ kĩ thuật mà các hãng xe đã kéo dài khoảng cách thay dầu lên 12.000-16.000 km hoặc 6 đến 12 tháng giúp động cơ xe hoạt động hiệu quả nhất lại tiết kiệm được chi phí.Tuy nhiên, vì dầu sẽ khô dần theo thời gian nên người dùng vẫn cần thay định kì 2 lần mỗi năm để đảm bảo hiệu suất và tuổi thọ cho động cơ.

 

Thay dầu đúng thời gian đảm bảo hiệu quả cho động cơ xe

Nếu cần biết rõ quãng thời gian thay dầu máy ô tô ta cần kiểm tra mức dầu của xe ít nhất một lần/tháng và sửa chữa ngay khi bình dầu có dấu hiệu rò rỉ. Cần lưu ý thêm cả màu sắc của dầu. Nếu dầu có màu đen hoặc nâu thì mọi thứ vẫn bình thường. Nếu dầu có màu trắng sữa nhẹ thì dung dịch làm mát đã bị rò rỉ vào động cơ xe. Nếu xuất hiện những hạt sạn kim loại thì động cơ đã bị hư hại, cần mang tới xưởng để kiểm tra, sửa chữa.

>> Xem thêm: Xe ô tô bị chảy dầu gầm

 

Nên thay loại dầu máy nào cho xe ô tô?

Tất nhiên đều này phụ thuộc rất nhiều vào các dòng xe, hãng xe khác nhau trên thị trường, đặc tính của động cơ được trang bị trên xe mà dầu máy ô tô dùng cho từng loại xe cũng khác nhau.

Hà Thành luôn phục vụ tốt nhất cho khách hàng

Hãy đến những cơ sở chăm sóc xe uy tín như Hà Thành Garage để được tư vấn miễn phí, với kiến thức chuyên môn cao đảm bảo cho bạn được câu trả lời tốt nhất. Chúng tôi sẽ thay đúng loại dầu mà xe ô tô bạn đang sử dụng, chất lượng dầu đảm bảo là loại tốt nhất trên thị trường và được nhập khẩu chính hãng từ nước ngoài.

Tags
Bình luận
0/5
Bình chọn