[Bảo dưỡng xe ô tô suzuki] Các mốc thời gian cần lưu ý

Để đảm bảo an toàn khi vận hành, chủ xe cần đưa xe ô tô của mình bảo dưỡng định kỳ theo thời gian quy định của mỗi hãng xe. Vậy lịch bảo dưỡng xe ô tô suzuki như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về dịch vụ bảo dưỡng xe ô tô Suzuki nhé.

1. Lịch bảo dưỡng ô tô suzuki định kỳ

Việc đến trung tâm bảo dưỡng xe ô tô suzuki định kỳ rất quan trọng để đảm bảo sự an toàn khi vận hành cũng như kéo dài tuổi thọ cho xe.

Dưới đây là lịch bảo dưỡng xe ô tô suzuki mà anh em cần lưu ý:

 • Bảo dưỡng xe ô tô suzuki sau mỗi 7.500 km hoặc sau 6 tháng sử dụng xe.
 • Thay nhớt động cơ sau mỗi 7.500 km hoặc 6 tháng sử dụng.
 • Theo khuyến cáo, cứ 2 lần thay nhớt thì cần bạn cần thay một lọc nhớt hoặc sau 7.000 -14.000 km thì thay lọc nhớt 1 lần.
 • Thay bugi sau mỗi 45.000 km hoặc 3 năm sử dụng.
 • Thay nước làm mát động cơ sau mỗi 45.000 km hoặc sau 3 năm.
 • Thay dầu phanh sau 30.000 km hoặc sau 2 năm.
 • Thay nhớt hộp số sau 60.000 km sử dụng.
 • Thay đai dẫn động động cơ sau 37.000 km hoặc sau 30 tháng.

Trên đây là lịch bảo dưỡng xe ô tô suzuki mà các chủ xe có thể tham khảo. Đặc biệt, mỗi hàng xe sẽ có lịch bảo dưỡng khác nhau, anh em có thể liên hệ tổng đài tư vấn 0568.05.05.05 để được hỗ trợ thông tin kịp thời, chính xác.

2. Quy trình bảo dưỡng ô tô định kỳ

Để xe ô tô sử dụng an toàn, bền lâu và hoạt động ổn định, các chủ xe cần phải thực hiện việc đem xe đi bảo dưỡng định kỳ theo tháng, năm và hạn mức km quy định. Mỗi hãng xe sẽ có lịch bảo dưỡng ô tô khác nhau, chủ xe cần theo dõi sách hướng dẫn sử dụng để nắm rõ hơn khi nào cần đi bảo dưỡng, chăm sóc cho “xế yêu” của mình “đúng thời điểm”.

Thông thường, quy trình bảo dưỡng ô tô sẽ thực hiện theo những bước sau:

2.1 Thay nhớt động cơ, kiểm tra lọc nhớt

Các thợ sửa xe ở trung tâm bảo dưỡng xe ô tô suzuki nói riêng và các trung tâm, garage bảo dưỡng xe nói chung sẽ tiến hành thay nhớt động cơ theo đúng quy trình.Thợ xe nâng xe lên, tháo tất cả các ống xả nhớt, tiếp tục tháo bộ phận lọc và kiểm tra lọc nhớt. Sau khi kiểm tra bộ phận lọc nhớt và vệ sinh (hoặc thay thế), thợ xe sẽ lắp lại, đổ nhớt vào xe theo từng loại xe, hãng xe.

2.2 Kiểm tra lọc gió động cơ

Lọc gió động cơ có nhiệm vụ điều hoà và lọc không khí trước khi hoà trộn với nhiên liệu đi vào buồng đốt. Nếu lọc gió hỏng sẽ ảnh hưởng đến quá trình độ cháy, do đó bạn cần bảo dưỡng và kiểm tra bộ phận này thường xuyên. Theo các chuyên gia, cứ sau 50.000km  thì các chủ xe nên thay lọc gió động cơ 1 lần.

2.3 Kiểm tra lọc gió máy lạnh

Bộ lọc gió động cơ có nhiệm vụ giúp không khí trở nên trong lành hơn khi đi qua dàn lạnh và thổi mát vào cabin xe. Theo thời gian, bộ lọc gió dễ bị bám bẩn và cần vệ sinh sạch sẽ để hạn chế nguy cơ hư hỏng dàn lạnh và đảm bảo không khí trong lành an toàn cho người ngồi trên xe.

2.4 Kiểm tra thắng xe

Thắng xe là bộ phận rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho người ngồi trên xe khi di chuyển. Theo thời gian, thắng xe sẽ bị mòn và chai cứng, từ đó gây cho thắng xe không còn tác dụng. Do đó, chủ xe hãy thường xuyên kiểm tra thắng xe thường xuyên để không gặp phải những trường hợp đáng tiếc như xe mất phanh, xe lao dốc…

3. Quy trình bảo dưỡng ô tô theo km

Mỗi hãng xe sẽ có yêu cầu bảo dưỡng định kỳ ô tô theo thời gian hoặc số km khác nhau. Bảo dưỡng xe ô tô suzuki theo km khác với các hãng xe, dòng xe khác, chủ xe cần tham khảo thêm sách hướng dẫn sử dụng để đảm bảo bảo dưỡng “đúng thời điểm”.

Dưới đây là thời gian bảo dưỡng ô tô theo số km phổ biến (tuỳ dòng xe sẽ có sự chênh lệch số km theo quy định):

3.1 Sau 5.000 km hoặc 6 tháng đầu tiên

Bảo dưỡng ô tô sau 5.000 km đầu tiên thường là kiểm tra dầu máy, lọc gió động cơ, lọc gió điều hoà, dầu hộp số, nước làm mát…để vệ sinh hoặc thay thế. Thông thường, chủ xe nên thay dầu máy sau 5.000 km vận hành do chúng dễ bị lẫn vụn kim loại, gây hại đến động cơ, giảm tuổi thọ máy dầu của xe.

3.2 Sau 15.000 km

Trong đợt bảo dưỡng lần 2, chủ xe thường được khuyên nên thay lọc dầu, đảo lốp nếu cần thiết. Sau đó, cứ 10.000 đảo lốp 1 lần.

3.3 Sau 30.000 km hoặc sau 36 tháng

Sau 30.000 km vận hành, xe cần thay lọc gió động cơ và máy điều hoà vì thời điểm này chúng đã bị đóng bẩn và nghẹt do bám bụi quá nhiều. Lọc gió động cơ hư hỏng ảnh hưởng đến quá trình vận hành của xe, còn lọc máy điều hoà hỏng hóc ảnh hưởng đến chất lượng không khí trong xe, không tốt cho người ngồi trên xe.

3.4 Sau 40.000 km hoăc sau 48 tháng

Sau 40.000 km vận hành xe thì chủ xe nên đưa xe đến trung tâm bảo dưỡng ô tô để kiểm tra, thay thế bộ phận lọc nhiên liệu, dầu hộp số, dầu trợ lực, dầu phanh, dầu ly hợp và dung dịch làm mát. 

3.5 Sau 100.000 km

Sau 100.000 km vận hành thì các chuyên gia khuyên thay các bộ phận như bugi, má phanh, nước làm mát. Ngoài ra, dù xe mới hay xe cũ, chủ xe cần kiểm tra định kỳ các bộ phần như lốp xe, ắc quy, hệ thống phanh, hệ thống lái, đèn…để đảm bảo an toàn khi di chuyển.

4. Chi phí bảo dưỡng xe ô tô suzuki

Hiện nay nhiều hãng, garage, trung tâm bảo dưỡng xe ô tô suzuki Hà Nội sẽ có những báo giá, chi phí bảo dưỡng khác nhau. Chủ xe không nên ham rẻ đến các địa chỉ bảo dưỡng kém chất lượng, vì có thể “chẩn đoán” sai bệnh của xe, từ đó gây phát sinh chi phí sửa chữa, thậm chí gây mất an toàn khi lái xe.

Để biết rõ hơn chi phí bảo dưỡng xe ô tô suzuki và nhiều dòng xe khác, bạn có thể liên hệ tổng đài 0568.05.05.05, tư vấn viên sẽ hỗ trợ thông tin chính xác nhất.

5. Địa chỉ bảo dưỡng xe ô tô suzuki Hà Nội uy tín

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ bảo dưỡng xe ô tô Suzuki Hà Nội hay bất cứ hãng xe nào, tuy nhiên, để lựa chọn một garage uy tín thì bạn cần tìm hiểu các tiêu chí sau:

 • Đội ngũ thợ tay nghề cao
 • Cơ sở trang thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến
 • Bảo hành và dịch vụ hậu mãi hấp dẫn
 • Chi phí dịch vụ công khai

Một trong những địa chỉ bảo dưỡng xe ô tô suzuki Hà Nội nói riêng và bảo dưỡng ô tô định kỳ nói chung được đánh giá uy tín hàng đầu Hà Nội đó là Hà Thành Garage. Hà Thành Garage có 1 chuỗi hệ thống garage khắp tại Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc như Quảng Ninh, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Hải Phòng. Với hệ thống chuỗi garage, Hà Thành Garage mang đến dịch vụ chăm sóc, bảo dưỡng, sửa chữa và làm đẹp ô tô chất lượng cao, bảo hành toàn hệ thống.

Bảo dưỡng xe ô tô tại Hà Thành Garage

Hà Thành Garage đã đón tiếp hàng nghìn, hàng chục nghìn khách hàng sử dụng dịch vụ chăm sóc, bảo dưỡng xe, trong đó có những nghệ sĩ nổi tiếng như NSƯT Trần Đức, diễn viên Minh Tít, diễn viên Thanh Tú…

Với đội ngũ thợ tay nghề cao, trang thiết bị hiện đại và ứng dụng công nghệ tiên tiến từ các quốc gia có nền công nghiệp ô tô hàng đầu thế giới, Hà Thành Garage cung cấp các dịch vụ:

 • Sơn đổi màu, sơn quây, sơn dặm, sơn phủ gầm…bằng công nghệ R-M đến từ Đức, quốc gia có nền công nghiệp ô tô hàng đầu thế giới.
 • Bảo dưỡng ô tô định kỳ, bảo dưỡng điều hoà, đại tu động cơ, sửa chữa hộp số, máy-gầm-điện…với hệ thống trang thiết bị hiện đại, chuyên gia ô tô nhiều kinh nghiệm.
 • Thực hiện làm đẹp ô tô như đánh bóng sơn xe, phủ Ceramic, dán chống ồn, bảo dưỡng khoang máy, dọn nội thất…giúp “xế yêu” của bạn luôn được sạch sẽ, sang trọng.
 • Cung cấp phụ tùng, phụ kiện chính hãng như màn hình ô tô, camera hành trình, độ đèn, cốp điện thông minh…
 • Hà Thành Garage thực hiện chiến dịch nhượng quyền chuỗi hệ thống garage nhằm mục tiêu phủ khắp các tỉnh thành.

Hà Thành Garage đang thực hiện nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi các dịch vụ chăm sóc, bảo dưỡng và sửa chữa ô tô, chủ xe có thể liên hệ bằng 2 cách:

 • Gọi tổng đài 0568.05.05.05 (24/24 giờ)
 • Để lại SĐT tại khung chat để được tư vấn kịp thời, chính xác

HÀ THÀNH GARAGE - HỆ THỐNG SỬA CHỮA, CHĂM SÓC Ô TÔ CAO CẤP

Website: Otohathanh.com

Youtube: Hà Thành Car Spa Official

Fanpage: Hà Thành Garage - Dịch vụ Chăm sóc xe ô tô Cao cấp

Hotline: 0568.05.05.05 (Cứu hộ miễn phí 24/24 giờ)

Open: 08:00 - 17:00

Hệ thống chuỗi cơ sở chi nhánh Hà Thành Garage
 

Tags
Bình luận
0/5
Bình chọn