Bảo dưỡng ô tô tại Hà Thành Garage - CN Bãi Cháy, Quảng Ninh

Chủ xế tại Bãi Cháy, Quảng Ninh cần tìm một gara uy tín, chất lượng để bảo dưỡng ô tô định kỳ nhưng vẫn chưa tìm được địa chỉ ưng ý và yên tâm để gửi gắm xế yêu?

Bài viết này sẽ chia sẻ cho chủ xế những tiêu chí để chọn gara bảo dưỡng ô tô chất lượng và giới thiệu dịch vụ bảo dưỡng tại Hà Thành Garage - CN Bãi Cháy. Theo dõi ngay!

1. Tại sao ô tô cần phải bảo dưỡng định kỳ?


Bảo dưỡng ô tô định kỳ không còn là một khái niệm xa lạ với bất kỳ chủ xe nào. Bất kể dù mua một chiếc xe mới hay mua lại một chiếc xe cũ thì vấn đề bảo dưỡng vẫn luôn được quan tâm và chú trọng. Bảo dưỡng không chỉ giúp kiểm tra tổng quát sức khỏe của xế yêu, mà còn có thể sớm phát hiện ra những hỏng hóc tiềm ẩn, từ đó hạn chế rủi ro có thể xảy ra trong quá trình vận hành chiếc xe.

Các nhà sản xuất xe luôn khuyến cáo người sử dụng nên bảo dưỡng xe ô tô định kỳ sau một khoảng thời gian hoặc số km vận hành nhất định cũng vì tính chất quan trọng đó của công việc này.

2. Bảo dưỡng ô tô định kỳ bao gồm những hạng mục nào?


Bảo dưỡng sẽ giúp kiểm tra những hạng mục nào trên xe ô tô? Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào việc xế yêu của bạn đang ở mốc bảo dưỡng nào. Có 4 mốc bảo dưỡng cơ bản tương ứng với số km xe đã vận hành như sau:

  • Bảo dưỡng cấp 1: Sau 5.000 km

  • Bảo dưỡng cấp 2: Sau 10.000 km

  • Bảo dưỡng cấp 3: Sau 20.000 - 30.000 km

  • Bảo dưỡng cấp 4: Sau 40.000 - 60.000 km

Tùy thuộc vào từng mốc bảo dưỡng như vậy mà kỹ thuật viên sẽ tiến hành kiểm tra những hạng mục khác nhau trên xế yêu của bạn. Một số hạng mục cơ bản sẽ kiểm tra như:

  • Kiểm tra hệ thống đèn, còi, gạt mưa; hệ thống điện; hệ thống lái; hệ thống treo; ắc quy; ống xả,...

  • Vệ sinh lọc gió điều hòa, lọc gió động cơ.

  • Thay dầu động cơ, dầu hộp số, dầu phanh, dầu trợ lực lái,...

  • Thay lọc nhiên liệu, bugi,...

Càng bảo dưỡng ở cấp cao hơn thì các hạng mục bảo dưỡng sẽ nhiều hơn và tốn thời gian hơn. Chi tiết về từng hạng mục trong 4 cấp bảo dưỡng, mời quý khách tham khảo thêm Bài viết này.

Các mốc bảo dưỡng ô tô

3. Bảo dưỡng ô tô ở đâu tốt tại Bãi Cháy, Quảng Ninh


Theo một báo cáo gần đây nhất của Tổng cục Thống kê đã công bố thì Quảng Ninh là một trong 5 tỉnh thành có tỷ lệ sở hữu ô tô nhiều nhất tại Việt Nam (chiếm 9,7%). Với tỷ lệ người sử dụng ô tô nhiều như vậy mà các dịch vụ gara, xưởng bảo dưỡng ô tô tại tỉnh Quảng Ninh cũng rất phát triển với đa dạng các dịch vụ khác nhau.

Đặc biệt tại khu vực thành phố Hạ Long nhộn nhịp, phát triển thì chắc chắn nhu cầu tìm kiếm đơn vị bảo dưỡng xe ô tô uy tín và chất lượng là rất lớn. Với nhiều sự lựa chọn như vậy thì làm thế nào để chủ xe có thể chọn được đơn vị đủ yên tâm để giao cho họ chiếc xe của mình, làm thế nào để biết họ có đủ điều kiện, đủ chuyên nghiệp, đủ tay nghề để xử lý công việc được không, và nhiều những thắc mắc khác… thì quý khách nên tham khảo một số tiêu chí sau đây.

Tiêu chí lựa chọn dịch vụ bảo dưỡng ô tô uy tín và chất lượng

1. Về trang thiết bị: Đơn vị phải có trang thiết bị, công nghệ cần thiết để hỗ trợ trong quá trình kiểm tra, bảo dưỡng ô tô. Một số trang thiết bị cơ bản bất kỳ gara bảo dưỡng ô tô nào phải có như: Cầu nâng - hạ; máy đọc lỗi ô tô chuyên dụng; thiết bị hút, lọc dầu;... Đây chỉ là một trong những thiết bị cơ bản để quá trình bảo dưỡng hiệu quả nhất.

2. Tay nghề kỹ thuật viên: Kỹ thuật thi công của KTV chắc chắn là điều mà khách hàng cần lưu tâm nhất. Chính những KTV là người trực tiếp thi công trên chiếc xe của bạn, do đó lựa chọn gara có KTV chuyên môn cao, tay nghề kỹ thuật lâu năm là một yếu tố rất quan trọng.

3. Cơ sở vật chất: Gara có rộng rãi, có chứa được nhiều xe, hay có phòng chờ, phương tiện giải trí cho khách hàng không cũng là yếu tố được nhiều người để ý.

4. Chất lượng/ chính sách dịch vụ: Gara có cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau không, có chính sách cho khách hàng thân thiết không, hay có chương trình ưu đãi là yếu tố được nhiều chủ xe quan tâm.

5. Phản hồi của khách hàng trước đó sử dụng dịch vụ tại gara cũng rất quan trọng. Họ là người đi trước, đã sử dụng dịch vụ và là nguồn tham khảo hữu ích cho quý khách trước khi lựa chọn bất kỳ gara nào.

Với những tiêu chí đã được liệt kê phía trên, quý khách có thể tham khảo và từ đó lựa chọn đơn vị bảo dưỡng ô tô phù hợp.

Nếu quý khách không có nhiều thời gian để tìm hiểu từng đơn vị trên địa bàn, hay muốn nhanh chóng tìm được đơn vị sẽ đáp ứng được hầu hết các tiêu chí trên, một đơn vị nằm trong hệ thống gara ô tô lớn nhất toàn quốc với gần 10 năm kinh nghiệm… thì câu trả lời đó chính là Hà Thành Garage - Chi nhánh Bãi Cháy, Quảng Ninh.

Bảo dưỡng ô tô định kỳ tại Hà Thành Garage Bãi Cháy, Quảng Ninh

4. Hà Thành Garage - Lựa chọn an tâm với kỹ năng tác vụ, chất lượng dịch vụ, thái độ phục vụ


4.1. Giới thiệu về chi nhánh

Hà Thành Garage - Chi nhánh Bãi Cháy, Quảng Ninh là chi nhánh thứ 15 trong hệ thống 19 chi nhánh Hà Thành Garage toàn quốc. Tại Quảng Ninh thì Hà Thành có 3 chi nhánh, bao gồm 2 chi nhánh tại Cẩm Phả và 1 chi nhánh tại Bãi Cháy, Hạ Long.

Chi nhánh Bãi Cháy đi vào hoạt động từ tháng 3/2022. Mặc dù mới đi vào hoạt động gần 1 năm tuy nhiên chi nhánh đã nhận được rất nhiều phản hồi tốt từ khách hàng và cũng được rất nhiều anh em chủ xe tin tưởng sử dụng dịch vụ.

Hiện tại Hà Thành Garage - Chi nhánh Bãi Cháy đang cung cấp gần như tất cả dịch vụ ô tô hiện có trên thị trường, bao gồm:

+ Dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa ô tô.

+ Dịch vụ đồng sơn ô tô: sơn dặm, sơn quây, sơn đổi màu, sơn lazang.

+ Dịch vụ chăm sóc & làm đẹp ô tô: dọn nội thất, rửa khoang máy, rửa xe chuyên sâu, đánh bóng sơn xe, phủ ceramic.

+ Dịch vụ lắp đặt phụ kiện, đồ chơi ô tô.

+ Dịch vụ cứu hộ xe ô tô.

Để đáp ứng nhiều dịch vụ như vậy thì cơ sở vật chất của chi nhánh cũng được chú trọng đầu tư với nhiều trang thiết bị hiện đại phục vụ cho quá trình thi công. 

Chi nhánh phân chia 3 khu vực riêng biệt phục vụ cho 3 nhóm dịch vụ chính là Bảo dưỡng - sửa chữa, Đồng sơn và Chăm sóc xe. Mỗi khu vực đều được thiết kế rộng rãi, đảm bảo đủ tiêu chuẩn thi công dịch vụ.

4.2. Giới thiệu dịch vụ bảo dưỡng ô tô

Quy trình

Quy trình bảo dưỡng ô tô tại Hà Thành Garage - Chi nhánh Bãi Cháy đang áp dụng theo quy trình chuẩn trên toàn hệ thống của Hà Thành Garage.

Một quy trình bảo dưỡng ô tô cấp 4 (cấp lớn - tương đương 40.000 - 60.000km) sẽ bao gồm 14 bước với 39 hạng mục kiểm tra như sau:

Bước 1: Bảo dưỡng điều hòa - Kiểm tra và nạp gas điều hòa, kiểm tra các đường ống dẫn, van tiết lưu, máy nén.

Bước 2: Bảo dưỡng gầm - Kiểm tra hệ thống treo, hệ thống lái, hệ thống phanh.

Bước 3: Bảo dưỡng hệ thống lái - Kiểm tra thước lái, vô lăng, các khớp cầu.

Bước 4: Bảo dưỡng máy phát điện: Kiểm tra dây dẫn, rơ le, ắc quy.

Bước 5: Bảo dưỡng ắc quy - Kiểm tra dung lượng ắc quy, các cực ắc quy và dây dẫn.

Bước 6: Bảo dưỡng giảm xóc - Kiểm tra lò xò, phuộc nhún, rotuyn cân bằng.

Bước 7: Bảo dưỡng kim phun điện tử - Kiểm tra hoạt động của kim phun, các đường ống dẫn nhiên liệu, các cảm biến.

Bước 8: Bảo dưỡng lốp - Kiểm tra áp suất lốp, độ mòn lốp và các hư hỏng khác.

Bước 9: Bảo dưỡng dầu và phanh xe - Thay dầu động cơ, dầu hộp số, dầu phanh và vệ sinh má phanh.

Bước 10: Bảo dưỡng hệ thống làm mát - Kiểm tra dung dịch làm mát, quạt làm mát và các đường ống dẫn.

Bước 11: Kiểm tra và bảo dưỡng bugi - Kiểm tra độ mòn bugi và điều chỉnh khe hở.

Bước 12: Kiểm tra hệ thống đèn, còi - Kiểm tra đèn pha, đèn hậu, đèn xi nhan, còi và các đèn báo.

Bước 13: Bảo dưỡng gạt mưa và bộ phun nước rửa kính - Kiểm tra gạt mưa, ống dẫn nước rửa kính và mực nước bình rửa kính.

Bước 14: Kiểm tra đèn báo taplo - Kiểm tra hoạt động các đèn báo trên taplo.

Bảng giá & Ưu đãi

Bảng giá dịch vụ bảo dưỡng ô tô niêm yết và áp dụng trên toàn hệ thống Hà Thành Garage. Chi tiết thông tin quý khách tham khảo trong hình ảnh bên dưới.

Bảng giá dịch vụ bảo dưỡng ô tô

Lưu ý: Bảng giá chỉ bao gồm chi phí tiền công và một số loại vật tư phổ biến. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ qua hotline 0858 56 0505 để được hỗ trợ tư vấn chính xác nhất.

Tại sao khách hàng tin tưởng dịch vụ bảo dưỡng ô tô tại Hà Thành Garage - Chi nhánh Bãi Cháy, Quảng Ninh?

5 tiêu chí để lựa chọn gara bảo dưỡng ô tô uy tín và chất lượng đã được trình bày phía trên cũng chính là câu trả lời cho câu hỏi tại sao khách hàng tin tưởng dịch vụ của Hà Thành Garage Bãi Cháy.

Mặc dù chưa thể đạt được 100% các tiêu chí kể trên, tuy nhiên Hà Thành Garage Bãi Cháy luôn nỗ lực hàng ngày để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Hà Thành Garage sẵn sàng tiếp thu mọi đóng góp và phản hồi của khách hàng về dịch vụ của chi nhánh, sẵn sàng lắng nghe và khắc phục những điểm còn hạn chế. Tất cả đều với mong muốn khách hàng có trải nghiệm tốt nhất tại gara.

Một số phản hồi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại Hà Thành Garage Bãi Cháy

Feedback khách hàng về dịch vụ tại Hà Thành Garage Bãi Cháy

Bản đồ vị trí chi nhánh

Địa chỉ: Ô 10, Lô 6+7, Phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long, Quảng Ninh.

>>> Tham khảo thêm

Tags
Bình luận
0/5
Bình chọn