TIẾT KIỆM CHI PHÍ BẢO DƯỠNG XE MERCEDES NHỜ THÓI QUEN

Chi phí bảo dưỡng xe Mercedes là một khoản chi phí hết sức quan trong cần xem xét và dự tính khi quyết định mua xe... Khởi động xe từ tốn ... Hạn chế và tránh lái xe giật cục ... Chú ý thói quen rửa xe.

1. TIẾT KIỆM CHI PHÍ BẢO DƯỠNG XE MERCEDES NHỜ THÓI QUEN

Chi phí bảo dưỡng xe Mercedes là một khoản chi phí hết sức quan trong cần xem xét và dự tính khi quyết định mua xe. Có nhiều cách để bạn tiết kiệm tiền bảo dưỡng xe rất hiệu quả và dễ thực hiện. Chỉ với một số lưu ý trong thói quen chạy xe đã có thể giúp bạn tiết kiệm khoản tiền lớn và nâng cao độ bền cho chiếc xe. Chi phí chăm sóc xe, sửa xe đã từng khiến nhiều người hoang mang, vì vậy, ngay từ đầu có cách sử dụng hợp lý là cách tốt nhất để giảm thiểu chi phí tu sửa sau mua xe.

>> Xem thêm: Địa chỉ bảo dưỡng xe Mercedes uy tín

bảo dưỡng xe mercedes

1.1 Khởi động chiếc xe từ tốn

– Mercedes hay các dòng xe khác đều nên sử dụng cách khởi động xe từ tốn. Thói quen này có thể khiến máy và động cơ bền hơn. Sau thời gian không sử dụng xe, dầu động cơ bôi trơn không hoạt động, lượng dầu bám trên bề mặt chi tiết chuyển động không nhiều. Chính vì vậy, khi khởi động xe, bạn nên để chiếc xe có thời gian để lượng dầu luân chuyển kịp thời tới các vị trí trước khi xe di chuyển. Khoảng 30 giây sau khi khởi động mới bắt đầu vào số và lái. Không nên nhấn mạnh chân ga ngay khi khởi động và chạy xe.

– Thói quen này sẽ giúp cho việc bảo dưỡng  nhàn hơn, các vấn đề hư hỏng nghiêm trọng xuất phát từ máy móc và động cơ được giảm thiểu. Hơn nữa, chi phí sử chữa, bảo dưỡng những phần liên quan tới động cơ, máy móc đều khá đắt đỏ, vì vậy, bạn hãy lưu ý thói quen này để bảo vệ chiếc xe và bảo vệ túi tiền của mình.

1.2 Hạn chế và tránh lái xe giật cục

– Dù là một chiếc xe tốt như Mercedes hay một chiếc xe bình thường đều nhanh xuống cấp với thói quen lái xe giật cục. Có thể hiểu thói quen tăng giảm không đều, đạp phanh loạng choạng thiếu chính xác sẽ khiến chiếc xe nhanh hỏng hóc hơn. Chỉ nên cài số tiến khi xe ở tốc độ bằng không và chỉ cài số lùi trong trường hợp chiếc xe đã dừng lại hoàn toàn. Thói quen này giúp bạn bảo vệ hộp số, giảm lực tác động ảnh hưởng lên chi tiết trong hộp số.

– Lái xe giật cục là thói quen dễ mắc phải nhưng lại khó sửa, vì vậy, chi phí bảo dưỡng xe Mercedes ít hay nhiều phụ thuộc nhiều vào thói quen lái xe tốt hay không tốt.

1.3 Chú ý thói quen rửa xe

– Bảo dưỡng về nước sơn, ngoại thất tốn nhiều tiền chủ yếu do quá trình rửa xe không đúng, không đảm bảo. Nước sơn xe cao cấp, vì thế, nếu có sơn sửa lại thì chi phí bảo dưỡng xe Mercedes cũng cao hơn so với công nghệ sơn bình thường.

– Tuổi thọ của lớp sơn bên ngoài phụ thuộc vào cách bạn vệ sinh, rửa xe. Khí hậu Việt Nam không mát mẻ như các nước ôn đới, do đó, vào mùa hè, khi rửa xe bạn nên rửa ở nhiệt độ thấp. Rửa xe khi thời tiết ở nhiệt độ cao, nóng bức vừa khiến vết bẩn không sạch, vừa khiến lớp sơn chóng hỏng.

>>> LIÊN HỆ TƯ VẤN NGAY: DỊCH VỤ BẢO DƯỠNG Ô TÔ ĐỊNH KỲ TẠI HÀ THÀNH GARAGE

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TM & DV Ô TÔ HÀ THÀNH (HÀ THÀNH GARAGE)

Website: Hà Thành Garage

Youtube: Hà Thành Car Spa Official

Fanpage: Hà Thành Garage - Dịch Vụ Chăm Sóc Xe Hơi Cao Cấp 

Hotline: 024.2205.1111 (Miễn phí cứu hộ 24/24)

Open: 8:00 - 17:30

 

Tags
Bình luận
0/5
Bình chọn