LAZETTI CDX HAY BỊ LỖI GÌ?

Lacetti CDX là mẫu xe bốn chỗ hạng trung phù hợp mục đích vừa có thể đi làm, giao tiếp nhưng vẫn có thể phục vụ được sinh hoạt của gia đình do GM Daewoo sản xuất. Với mức giá hợp lý thì đổi lại dòng xe này cũng bị khá nhiều lỗi. Vậy Lacetti CDX hay bị lỗi gì? Cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Là một dòng xe có kiểu dáng đẹp, đi thoải mái, nội thất xe khá tiện nghi và phong phú và một mức giá khá phù hợp thì Lacetti CDX là một lựa chọn thích đáng. Thế nhưng sau dùng một thời gian xe sẽ nhanh bị lỗi hộp số tự động - đó cũng là lỗi phổ biến nhất của Lacetti CDX.

Lazetti CDX hay bị lỗi gì? - Là câu hỏi được nhiều chủ xe quan tâm

1. Biểu hiện Lacetti CDX hay bị lỗi hộp số tự động

 • Rò rỉ dầu hộp số: đây là biểu hiện dễ nhất để thấy hộp số tự động. Nguyên nhân là do sau quá trình sử dụng lâu thì đầu hộp số và phớt láp bị mòn dần hoặc bị rách nếu được tháo lắp không đúng cách.
 • Không thể chuyển số: không thể chuyển tiến hoặc lùi, xe chỉ có thể tiến hoặc lùi, chuyển số khó khăn. Tất cả đều là biểu hiện của Lacetti CDX bị lỗi hộp số.
 • Xe bị rung giật: Do bánh răng hành tinh, đai, vi sai , các đĩa ma sát bị mòn gây nên va đập và trượt cơ khí.
 • Đèn báo kiểm tra động cơ sáng lên: Như theo tên của đèn, đèn sáng khi động cơ và hệ tuyền động của xe có vấn đề nhưng cũng có thể là khi hộp số có vấn đề.
 • Thiếu độ nhạy: hộp số hoạt động kém hơn bình thường, có thể dễ nhận ra điều này khi chuyển số và vòng tua máy tăng lên nhưng xe vẫn đi khá ì ạch thì chứng tỏ Lacetti CDX bị lỗi.

2. Nguyên nhân Lazetti CDX hay bị lỗi hộp số

Nguyên nhân chính đó là do tuổi thọ của dầu hộp số bị giảm đi trong quá trình sử dụng mà người dùng lại không biết sự giảm đi đó, vì thế dần dần gây ảnh hưởng đến hộp số. 

Theo cơ chế thông thường, tuổi thọ của dầu hộp số khoảng đi được 160.000km ở nhiệt độ khoảng 80 độ C. Tuy nhiên trong thời gian sử dụng, nhiệt độ hộp số sẽ thường xuyên tăng lên, nhất là đối với dòng xe Lazetti CDX thì nhiệt độ sẽ tăng lên khá cao, thậm chí lên đến 121 độ C, khiến cho các gioăng cao su bị cứng và nứt, dầu sẽ bị rò rỉ ra ngoài, hộp số sẽ bị mất áp lực dẫn đến hư hại hoặc hỏng các thiết bị khác xung quanh.

Theo nguyên tắc ngón tay cái, nhiệt độ hộp số càng tăng thì tuổi thọ càng giảm. Nhiệt độ cứ thường xuyên tăng lên 6 độ C thì tuổi thọ của dầu giảm còn một nửa. Tức là nếu nhiệt độ hộp số tăng lên 90 độ thì tuổi thọ của dầu hộp số sẽ giảm đi còn 60.000km, vậy nếu nhiệt độ thường xuyên tăng lên 121 độ C như ở trên thì tuổi thọ của dầu hộp số chỉ còn 16.000 km.

Đặc biệt với thời tiết nóng ẩm, thất thường và tình trạng giao thông thường xuyên tắc dài và lâu như ở Việt Nam, chắc chắn tuổi thọ của dầu hộp số sẽ giảm đi mà người dùng không thể kiểm soát hay dự đoán trước được. Vì vậy, Lazetti CDX hay bị lỗi ở hộp số tự động hơn những lỗi khác, từ khoảng 70.000 -80.000km đã có trục trặc bởi hộp số. 

Giải pháp để khắc phục Lazetti CDX hay bị lỗi hộp số chính là thường xuyên theo dõi dầu hộp số của xe, cũng như đem ra các gara bảo dưỡng để có thể thay hoặc nhắc nhở thay dầu kịp thời.

3. Khắc phục Lazetti CDX hay bị lỗi hộp số

Giải pháp để khắc phục Lazetti CDX hay bị lỗi hộp số chính là thường xuyên theo dõi dầu hộp số của xe, cũng như đem ra các gara bảo dưỡng để có thể thay hoặc nhắc nhở thay dầu kịp thời, tránh tình trạng dầu hộp số đã hết tuổi thọ mà vẫn chưa được xử lý, ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong hộp số. 

Ngoài ra, có thể luyện tập cách đi số cho đúng để tăng tuổi thọ của hộp số, tránh tình trạng bị lỗi hộp số xảy ra ở Lazetti CDX ví dụ như:

 •  Khởi động xe và đê nổ trong vòng 2 phút cho dầu nóng lên trước khi lái
 •  Dừng hẳn xe trước khi chuyển đổi D/R
 •  Không thả dốc xe hoặc để xe trôi bằng số N
 •  Khi xe dừng hẳn thì có thể về N khi tạm dừng
   
Tags
Bình luận
0/5
Bình chọn