CHI PHÍ BẢO DƯỠNG XE BMW 320I ĐẮT HAY RẺ

BMW là một dòng xe nhập khẩu nguyên chiếc được Thaco Trường Hải chính thức tiếp quản quyền nhập khẩu và phân phối 3 thương hiệu thuộc tập đoàn BMW kể từ tháng 1/2018. Tuy vậy, chi phí bảo dưỡng xe BMW 320i đắt hay rẻ còn tùy thuộc vào vị trí sửa chữa và linh kiện thay thế.

Lợi ích của bảo dưỡng định kỳ xe BMW 320i :

* Đảm bảo vận hành trơn tru: Để đảm bảo cho một chiếc xe vận hành trơn tru cho một chiếc xe chúng ta phải đảm bảo cho hơn 45.000 chi tiết từ lớn đến nhỏ của chiếc xe hoạt động trơn tru. Do đó, việc bảo dưỡng và chi phí bảo dưỡng xe BMW 320i là điều quan trọng chúng ta phải lưu tâm đến trong quá trính sử dụng xe hoặc mua xe mới.

Bảo dưỡng BMW

Chi phí bảo dưỡng xe BMW 320i đắt hay rẻ còn tùy thuộc vào vị trí sửa chữa và linh kiện thay thế.

* Giảm thiểu chi phí: Khi mà xế cưng BMW 320i của bạn được được kiểm tra bảo dưỡng thường xuyên theo chu kỳ có thể giảm thiểu được việc hỏng hóc các chi tiết xuống con số thấp nhất.

* Tăng tuổi thọ: Bảo dưỡng đúng cách và có quy trình chu kỳ nhất định sẽ giúp nâng cao tuổi thọ của xe , giảm chi phí sửa chữa xuống tối đa cũng như bạn có thể an tâm khi sử dụng xe trên đường.

Chi phí bảo dưỡng xe BMW 320i đắt hay rẻ:

Không chỉ riêng BMW 320i mà ở tất cả các loại xe, nếu bảo dưỡng định kỳ đúng cách, đùng thời điểm cũng giảm thiểu chi phí rất lớn.

Chi phí mỗi lần bảo dưỡng dao động từ 500.000-2.000.000, tùy từng dòng xe, hãng xe nhưng chi phí thay thế phụ tùng hư hỏng do không bảo dưỡng gấp 5-7 lần phí bảo dưỡng.

Các hạng mục cần bảo dưỡng thường xuyên ở BMW 320i:

 1. Nhớt động cơ: 

Trái tim của con người được ví như bộ máy của chiếc xe ôtô, thì nhớt động cơ cũng chẳng kém phần quan trọng so với máu của con người. Muốn có một bộ máy vận động trơn tru thì nhớt phải được thay thường xuyên cứ sau mỗi 4000km hoặc sau 3 tháng sử dụng.

2. Lọc nhớt, Lọc gió máy lạnh, Lọc gió động cơ, Lọc nhiên liệu

Bạn tưởng tưởng nếu không chiếc khẩu trang dùng mãi không thay thì liệu có còn tác dụng  gì không ? Lọc nhớt, Lọc gió máy lạnh, Lọc gió động cơ cũng tương tự như chiếc khẩu trang vậy.

- Với lọc nhớt cứ 2 lần thay nhớt thì bạn cần thay một lọc nhớt tức là khoảng 8000km.

- Với lọc máy lạnh, và lọc gió động cớ thì bạn chỉ cần thay lọc gió sau 24 tháng sử dụng hoặc 40.000 km.

- Với lọc nhiên liệu Bạn nên thay lọc nhiên liệu sau 2 năm hoặc chạy được quãng đường 40.000 km. Bởi BMW là dòng xe phun nhiên liệu trực tiếp nên bộ lọc phải hoạt động liên tục.

3. Nước làm mát động cơ

Để nước làm mát động cơ của xe BMW hoạt động hiệu quả thì không nên để nước pha nhiều tạp chất và nên thay sau 1 năm sử dụng.

4. Hệ thống phanh

Cứ sau 12 tháng bạn nên đi kiểm tra phanh một lần tránh rủi ro. Còn về dầu thắng nên thay sau khi sử dụng được 2 năm.

5. Hệ thống lái

Các vụ tai nạn nghiêm trọng thường chủ yếu xảy ra với những xe bị trục trắc về hệ thống lái. Khi nhận thấy độ êm khi lái bị mất hoặc cảm giác không được tốt thì bạn nên đến Garaga Hà Thành kiểm tra luôn. Để có được một hệ thống lái tốt nhất cho dòng xe BMW và đặc biệt là BMW 320i khách hàng nên đến bảo dưỡng, thay thế dầu trợ lực lái sau mỗi 12 tháng.

Bảo dưỡng BMW tại Hà Thành Garage

Bảo dưỡng định kỳ BMW 320i.

6. Lốp

Nên thay lốp sau mỗi 50.000 - 60.000km sử dụng tùy vào chất lượng lốp bạn đang sử dụng.

7. Nhớt cầu, hộp số

Nhớt cầu và đặc biệt là nhớt hộp số tự động có chức năng và tầm quan trọng ngang dầu máy. Để các chi tiết vận hành này luôn ở mức an toàn. Chúng tôi khuyên bạn nên thay nhớt cầu – nhớt hộp số cứ sau 80.000 km.

8. Bình ắc quy

Nên thay mới sau mỗi 160.000 km hoặc 3-5 năm sử dụng. Nên thay ắc quy tốt chính hãng để tránh các bệnh tất liên quan đến ắc quy khác.

9. Bugi

Việc bảo dưỡng xe BMW của bạn sẽ khó khăn hơn nếu hư hỏng có liên quan đến hệ thống đánh lửa. Việc bugi cũ có thể dẫn đến việc hao tổn nhiên liệu, chập cháy và tăng khí thải độc hại.

kiểm tra bugi định kì

Kiểm tra bugi định kỳ

Bảo dưỡng BMW 320i trong Hãng hay tại Garage :

Bảo hành tại hãng là nhiều lựa chọn của các chủ xế bởi sự yên tâm chính hãng. Tuy nhiên, chi phí bảo dưỡng và thay thế phụ tùng trong Hãng đắt hơn rất nhiều so với các Garage bên ngoài.

Bảo hành tại Garage với ưu điểm hàng chính hãng giá rẻ hơn trong hãng. Tuy nhiên, hiện nay, trên thị trường xuất hiện khá nhiều Garage  kém chất lượng . phụ tùng trôi nổi gây hoang mang cho người sử dụng. Ngoài ra, có khá nhiều khách hàng đã phải mất tiền oan khi mua nhầm phụ tùng ô tô hàng giả, hàng nhái kém chất lượng.

Tags
Bình luận
0/5
Bình chọn