Dán phim cách nhiệt ô tô loại nào tốt?

Dán phim cách nhiệt ô tô loại nào tốt? Dưới đây là 10 loại phim dán cách nhiệt được người dùng ưa chuộng và lựa chọn nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Vậy tiêu chí nào để lựa chọn phim dán cách nhiệt tốt? Lựa chọn phim nhuộm, phim phủ kim loại, phim Nano Carbon hay phim Ceramic? Hãy cùng Hà Thành Garage tìm hiểu trong bài viết ngay dưới đây!

Dán phim cách nhiệt ô tô loại nào tốt?

1. Phim cách nhiệt ô tô tốt nhất hiện nay

1.1. Phim cách nhiệt 3M

Phim cách nhiệt 3M - một dòng phim dán cách nhiệt đến từ một nhà sản xuất cùng tên 3M - Mỹ, chuyển sản xuất các sản phẩm và phụ tùng chăm sóc xe ô tô.

Là sản phẩm được sản xuất theo công nghệ Nano Ceramic, phim dán cách nhiệt 3M có bề mặt siêu mỏng, không gây nhiễu sóng điện tử cho những thiết bị sử dụng sóng điện từ, có tác dụng chống nóng, phản chiếu và giảm chói lóa rất tốt.

Phim cách nhiệt 3M

Dù có nguồn gốc từ Mỹ nhưng giá của phim dán cách nhiệt 3M cũng có giá khá mềm so với mặt bằng chung, từ khoảng 1,8 triệu - 10 triệu đồng tùy loại và diện tích kính.

1.2. Phim cách nhiệt Llumar

Cũng là một thương hiệu đến từ Mỹ, Llumar sản xuất bởi tập đoàn Eastman được đánh giá có tác dụng cách nhiệt tốt, ngăn cản đến 99,9% tia tử ngoại, 80% - 90% ánh sáng tia hồng ngoại. Do vậy, có khả năng giảm độ chói sáng, tránh hiện tượng chói mắt khi lái xe.

Phim cách nhiệt Llumar

Giá phim dán cách nhiệt Llumar trung bình rơi vào khoảng 2,4 triệu - 11,8 triệu đồng.

1.3. Phim cách nhiệt Vkool

Xuất xưởng cùng “lò” với Llumar, Vkool cũng có khả năng ngăn cản tia tử ngoại, tia hồng ngoại và tia cực tím rất hiệu quả mà không ảnh hưởng đến độ truyền sáng tự nhiên. 

Phim cách nhiệt Vkool

Giá phim dán cách nhiệt Vkool khá cao so với mặt bằng chung, dao động trong khoảng từ 5 triệu - 15 triệu đồng.

1.4. Phim cách nhiệt Ntech

Ntech là thương hiệu phim xe hơi đến từ Hàn Quốc, sử dụng công nghệ tráng phủ kim loại. Do đó, sản phẩm có mức giá cạnh tranh, hợp túi tiền mà vẫn đảm bảo chất lượng ổn định.

Phim cách nhiệt Ntech

Mức giá trung bình của phim dán cách nhiệt Ntech từ 400.000 - 5 triệu đồng.

1.5. Phim cách nhiệt Classis

Phim dán cách nhiệt Classis có hai dòng sản phẩm, tương ứng với hai công nghệ sản xuất: công nghệ kim loại với dòng bình dân và công nghệ Nano Ceramic cho dòng cao cấp.

Sản phẩm phim dán cách nhiệt Classis có màu sắc khá đa dạng, độ cách nhiệt cao, khả năng cách nhiệt lên đến 71%, tỷ lệ truyền ánh sáng 34%, độ phản xạ <1% và khả năng chắn tia  UV 71%.

Phim cách nhiệt Classis

Giá phim dán cách nhiệt Classis dao động trung bình trong khoảng từ  5 triệu – 19 triệu đồng.

1.6. Phim cách nhiệt Suntek

Sản phẩm phim dán cách nhiệt Suntek xuất xứ từ Mỹ được áp dụng hai công nghệ Carbon Xp và Cir-Ceramicir cho hiệu quả cách nhiệt tốt, giảm lóa sáng hiệu quả.

Phim cách nhiệt Suntek

Giá bán của dòng phim này trung bình thấp hơn so với Vkool và Xpel dao động từ 5 triệu - 6 triệu đồng tùy loại xe.

1.7. Phim cách nhiệt Hi Kool

Phim dán cách nhiệt Hi Kool - một loại phim dán cách nhiệt đến từ Hoa Kỳ được người dùng đánh giá chất lượng khá tốt. Trên website đại lý phân phối sản phẩm của hãng này tại Việt Nam có đề cập rằng có khả năng chống tia UV lên đến 100%, và ngăn tới 98% ánh sáng xanh. Đặc biệt có độ bền bỉ cao và thời gian bảo hành lên đến 15 năm.

Phim cách nhiệt Hi Kool

Giá phim dán cách nhiệt Sungard có giá từ 950.000 - 10,4 triệu đồng tùy loại xe và loại phim.

1.8. Phim cách nhiệt Xpel

Nổi tiếng với công nghệ sản xuất Nano Ceramic, phim dán cách nhiệt Xpel được đánh giá có khả năng cách nhiệt vượt trội, có khả năng loại bỏ 99% tia UV, đến 98% tia IR giúp bảo vệ nội thất xe và sức khoẻ người ngồi trong xe mà vẫn cho khả năng truyền sáng tốt, bền bỉ và không bay màu.

Đặc biệt, sản phẩm Xpel Window Tint còn được Tổ chức ung thư da (The Skin Cancer Foundation) kiểm chứng sự an toàn và khuyên dùng. 

Phim dán cách nhiệt Xpel có sẵn hai màu cho khách hàng lựa chọn: là Black và Blue cùng nhiều gói sản phẩm khác nhau đem lại nhiều sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu của khách hàng như gói Plus, gói Vàng hay Bạch Kim…

Phim cách nhiệt Xpel

Mức giá phim dán cách nhiệt Xpel rơi vào khoảng 6 triệu tới 19 triệu đồng tùy gói dịch vụ và diện tích dán phim.

>>> Xem thêm: Những tính năng và chất lượng ưu biệt của Xpel

1.9. Phim cách nhiệt Ceramax

Là dòng sản phẩm tiến tiến với các đặc điểm nổi trội như: khả năng cản tia hồng ngoại lên đến 99% nhưng vẫn cho độ xuyên sáng cao đảm bảo ánh sáng trong khoang xe và được thiết kế màu trong suốt... 

Phim cách nhiệt Ceramax

Sản phẩm phim dán cách nhiệt Caramax có mức giá khá đa dạng từ 8 triệu - 10,3 triệu đồng.

1.10. Phim cách nhiệt Sungard

Phim dán cách nhiệt Sungard được sản xuất theo dây chuyền hiện đại của Mỹ có chất liệu đặc biệt từ polyester, kim loại quý hoặc ceramic cao cấp (tùy dòng sản phẩm). Sản phẩm có khả năng cách nhiệt hiệu quả, loại bỏ đến 99% tia tử ngoại gây hại cho nội thất xe và người sử dụng.

Phim cách nhiệt Sungard

Giá phim dán cách nhiệt Sungard thuộc phân khúc tầm trung đến cao, dao động từ 1,5 triệu - 12,5 triệu đồng tùy gói sản phẩm và loại xe.

2. Cách chọn phim cách nhiệt ô tô chất lượng

2.1. Xem kỹ thông số kỹ thuật của phim

Thông số kỹ thuật của phim phản ánh chất lượng phim và sẽ giúp quý khách kiểm chứng rõ hơn các đánh giá về khả năng cách nhiệt, khả năng chống nawgn và độ xuyên sáng của phim:

- Độ cách nhiệt IRR: là khả năng cản trở tia hồng ngoại xuyên qua kính xe của phim. Tỷ lệ cản tia hồng ngoài (%) càng cao tương đồng với khả năng chống nóng càng tốt.

- Độ cản tia UV-UVR: là khả năng cản tia UV, UVR độc hại xuyên qua kính. Sản phẩm phim dán cách nhiệt ô tô loại tốt sẽ ngăn được 99% tia cực tím có bước sóng dưới 400. Độ cản tia UV-UVR càng cao tương đồng với khả năng bảo vệ nội thất và người ngồi xe dưới tác động của ánh nắng mặt trời.

- Độ xuyên sáng VLT: là độ truyền ánh sáng qua kính. Độ xuyên sáng VLT càng cao chứng tỏ tỷ lệ truyền sáng càng tốt, giúp người lái có tầm nhìn quan sát rõ rệt hơn. 

2.2. Chọn loại phim cách nhiệt phù hợp với vị trí dán

Mỗi vị trí kính trên xe sẽ phù hợp với từng mã phim của cùng một dòng phim hoặc người dùng có thể lựa chọn sử dụng nhiều dòng phim khác nhau theo nhu cầu, sở thích hoặc trải nghiệm.

Thông thường, phim dán cách nhiệt cho kính lái thường được sản xuất với yêu cầu kỹ thuật cao hơn. Tức, các chỉ số về khả năng chống tia UV-UVR cao hơn đồng thời cũng yêu cầu độ xuyên sáng VLT phải tốt vì đây là vị trí người lái tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng và là nơi người lái quan sát để điều khiển phương tiện.

So với phim dán nhiệt dành riêng cho các vị trí kính sườn hay kính hậu, đây là các vị trí ít ảnh hưởng đến tầm quan sát của người lái do đó người dùng có thể lựa chọn miếng cách nhiệt tùy vào sở thích. 

Chọn loại phim cách nhiệt phù hợp với vị trí dán

2.3. Loại phim cách nhiệt

Mỗi dòng phim dán cách nhiệt từ các hãng khác nhau cũng bao gồm nhiều chủng loại phim khác nhau dựa trên công nghệ sản xuất phim:

- Phim nhuộm: là một trong những loại phim cách nhiệt giá rẻ lâu đời, có ưu điểm là giá thành thấp nhưng thường chỉ có tác dụng cách nhiệt, khả năng chống tia bức xạ và chống lóa thường kém hơn các loại khác.

- Phim tráng phủ kim loại: là loại phim có cấu tạo từ 10 lớp vật liệu, độ bền cao hơn phim nhuộm, ngoài tác dụng cách nhiệt thông thường còn có tác dụng chống tia UV, chống trầy xước hiệu quả so với phim nhuộm.

- Phim Nano Carbon: có đầy đủ các đặc tính của phim dán cách nhiệt kim loại bổ sung thêm khả năng điều hòa nhiệt độ trong xe hiệu quả, bảo vệ nội thất và sự riêng tư của người dùng do thường có màu tối. 

- Phim phủ Ceramic: là loại phim dán cách nhiệt ô tô cao cấp, chất lượng cao đi kèm với đó là giá thành hơi đắt đỏ. Phim phủ Ceramic có khả năng loại bỏ tia hồng ngoại và tia UV gần như 100%, hiệu quả cách nhiệt cũng đạt hơn 90%. 

Cách chọn loại phim cách nhiệt chất lượng

2.4. Màu phim

Các sản phẩm phim dán cách nhiệt thường có rất nhiều màu đa dạng cho khách hàng lựa chọn. Không chỉ có màu trong suốt mà còn có màu đen, xanh biển trong, xám bạc trong… với khả năng cách nhiệt và chống tia hồng ngoại, tia tử ngoại không mấy có sự khác biệt. Do đó, tùy theo sở thích mà chủ xế có thể lựa chọn cho mình một phim dán cách nhiệt có màu sắc phù hợp.

3. Quy trình dán phim cách nhiệt ô tô tại Hà Thành Garage

Quy trình dán phim tại Hà Thành Garage bao gồm 5 công đoạn cơ bản sau đây:

Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ các vị trí dán phim bằng khăn mềm và dung dịch vệ sinh kính xe chuyên dụng.

Bước 2: Pha dung dịch hỗn hợp xà phòng và nước xịt vào một bình xịt để phun lên kính trước khi dán để tăng độ “ăn kính”của phim.

Bước 3: Xịt dung dịch xà phòng vừa pha lên vị trí cần dán. Bóc đến đâu dán đến đó. Thực hiện đồng thời bóc, ướm phim, dán và miết phim lên bề mặt kính thật cẩn thật cho đến khi hết miếng phim.

Bước 4: Sử dụng khăn lau lớp nước bên ngoài. Sau đó, sử dụng một miếng nhựa gạt miết nhẹ để loại bỏ toàn bộ bọt khí trên bề mặt kính vừa mới dán.

Bước 5: Sau khi gạt sạch sẽ bọt khí, dùng máy sấy hoặc bật lửa cẩn thận hơ nóng các góc phim để miếng dán khớp theo đường cong của xe là hoàn thiện.

Quy trình dán phim cách nhiệt ô tô tại Hà Thành Garage

Trên đây là gợi ý của Hà Thành Garage về 10 loại phim cách nhiệt ô tô được người dùng đánh giá ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Để lựa chọn được phim dán cách nhiệt đảm bảo chất lượng, quý khách cần lưu ý một số thông số kỹ thuật về khả năng chống nắng và cản tia UV, độ xuyên sáng của phim. Đồng thời cân nhắc lựa chọn loại phim dán cách nhiệt phù hợp với từng vị trí kính: phim nhuộm, phim phủ kim loại, Nano Carbon hay Ceramic.

Cảm ơn quý khách đã quan tâm và theo dõi. Chúc quý khách một ngày tốt lành.

Hà Thành Garage chuyên bảo dưỡng, sửa chữa ô tô uy tín, chất lượng, luôn đồng hành cùng quý khách!

 

Tags
Bình luận
0/5
Bình chọn