Chăm sóc xe ô tô dịp gần tết và những điều bạn cần biết

Cận kề những ngày giáp tết, nhu cầu chăm sóc xe ô tô ngày càng nhiều. Ai ai cũng muốn có chiếc xế yêu sáng bóng, thơm tho để đi du xuân, chúc tết họ hàng. Xế yêu thơm tho, bóng đẹp là kiêu hãnh của người chủ xế.

Tuy nhiên, tâm lý của đa số chủ xế là chăm sóc xe ô tô cận ngày. Điều này khiến cho các Garage trở nên quá tải, thợ kỹ thuật làm việc quá công suất nên có thể xử lý không kĩ càng, giá cả bị độn lên so với ngày thường.
Vì vậy, các chủ xế nên chăm sóc xe ô tô trước ngày 23 tết, sau đó gần tết thì chăm sóc nhanh lại, đảm bảo xe ô tô được chăm sóc cẩn thận nhất. Nếu quá bận rộn thì Hà Thành Garage có dịch vụ trả xe tại nhà, do vậy, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm.
 

1. Rửa xe:

Rửa xe những ngày sát tết , bởi ai cũng muốn có một chiếc xế yêu sạch sẽ, bóng bảy để đón tết du xuân. Cũng bởi tâm lý đó mà các chủ xế thường để đến những ngày cuối cùng mới đi rửa xe. Rửa xe ô tô sát ngày khiến các chủ xế có thể chịu cái giá đắt gấp 3-4 lần ngày thường, đồng thời chất lượng dịch vụ có thể kém hơn bởi, thời gian này các Garage lúc nào cũng trong trạng thái quá tải, thợ kỹ thuật bận rộn và mệt mỏi/.
Chính vì vậy, lời khuyên cho các chủ xế nên rửa xe tại các Garage trước 25 tết. Tại Garage, với máy móc hiện đại và dung dịch rửa xe  chuyên dụng sẽ làm sạch các ngóc ngách. Vào những ngày 28, 29 tết, chủ xế có thể rửa lại tại nhà đơn giản để loại bỏ bụi bặm bám bề mặt.

rửa xe

2. Dọn nội thất

Dọn nội thất là quá trình vệ sinh chi tiết các nội thất ô tô. Sau một thời gian dài hoạt động, các khe kẽ của ô tô bám bụi. Vụn thức ăn rơi vãi xuống sàn, những kẽ nhỏ dưới ghế mà tay không khó có thể vệ sinh sạch sẽ hết. Chính vì vậy, dọn nội thất chi tiết cuối năm mang lại sạch sẽ thơm tho cho xế yêu, mang lại cảm giác thoải mái cho người ngồi trên xe. Dọn nội thất cuối năm chủ xế nên tháo cả ghế để có thể vệ sinh sàn sạch sẽ nhất. Mặc dù dọn nội thất chi tiết tháo ghế chi phí cao hơn và tốn nhiều thời gian hơn nhưng có thể làm sạch mọi ngóc ngách trên xe. 
Đi kèm với dọn nội thất, chủ xế cũng nên yêu cầu kĩ thuật viên dưỡng lại da cho xe ô tô bóng đẹp và bền hơn.

dọn nội thất ô tô

3. Vệ sinh dàn lạnh điều hòa

Điều hòa ô tô đóng vai trò quan trọng, không khí trên ô tô có thoải mái hay không. Trong những ngày tết, nhu cầu sử dụng xe ô tô để di chuyển, du xuân rất nhiều, vì vậy, điều hòa ô tô sạch làm cho không khí trong ô tô trở nên trong lành và thoải mái hơn, bảo vệ sức khỏe của người trên xe ô tô.

>> Xem thêm: Giá sửa chữa điều hòa ô tô
Vệ sinh dàn lạnh điều hòa cần được thực hiện định kỳ. Hiện nay, công nghệ nội soi điều hòa được Hà Thành Garage sử dụng để không cần tháo rời taplo mà vẫn có thể làm sạch dàn lạnh điều hòa ô tô. 

nội soi điều hòa

Máy nội soi điều hòa

3. Rửa khoang máy

Vệ sinh toàn xe không thể bỏ qua rửa khoang máy. Để đảm bảo cho những chuyến du xuân luôn hoàn hảo và bảo vệ động cơ của ô tô bền bỉ hơn. Rửa khoang máy bằng hơi nước nóng giúp loại bỏ các bùn đất bám bẩn lâu ngày, chống chuột bọ.

Khoang máy là nơi chứa hệ thống điện nên khi rửa, bạn nên chú ý tránh nước vào. Để đảm bảo an toàn nhất, chủ xế nên mang xe ra cá garage uy tín để rửa khoang máy.

>> Xem thêm: Dịch vụ rửa khoang máy ô tô không mùi hôi, không bụi bẩn

KTV phun rửa hoá chất tẩy rửa lên khoang máy

4. Đánh bóng và tẩy ố kính lái

Kính lái có vai trò quan trọng trong những chuyến đi. Kính lái bị mờ, ố làm giảm tầm nhìn, đặc biệt khi đi trong thời tiết xấu, mưa phùn. Vì vậy việc tẩy ố kính lái rất quan trọng. Tại Hà Thành Garage, đánh bóng và tẩy ố kính lái được thực hiện theo quy trình đạt chuẩn, đảm bảo phục hồi kính lái như mới, đảm bảo độ trong và sáng của kính lái.

>> Xem thêm: Đánh bóng kính lái

5. Đánh bóng sơn xe

Có một chiếc xe bóng bẩy là niềm kiêu hãnh của chủ xế. Đặc biệt, trong những dịp đầu xuân, việc di chuyển du xuân, thăm họ hàng bằng chiếc xe bóng mượt, sang trọng khiến cho ngày tết trở nên vui vẻ hơn.

Nếu có điều kiện, chủ xế có thể sử đụng dịch vụ phủ bóng ceramic, bảo vệ xe ô tô tránh trầy xước trong quá trình di chuyển. Hoặc không có thời gian, chủ xế cũng nên tới các Garage uy tín để đánh bóng sơn xe, xóa các vết xước dăm, tút lại vẻ đẹp cho xế yêu.

dịch vụ dọn nội thất ô tô

Tags
Bình luận
0/5
Bình chọn