CÁC LƯU Ý KHI BẢO DƯỠNG Ô TÔ NGOÀI HÃNG?

Chi phí bảo dưỡng luôn là một trong những nguyên nhân chính khiến nhiều chủ phương tiện lựa chọn bảo dưỡng ở các điểm garage ngoài hãng, đặc biệt với các dòng ô tô phân khúc phổ thông phổ biến nhiều ở Việt Nam như Mitsubishi, Toyota, Suzuki, Chevrolet, Kia, Hyundai… Vì khi quá hạn bảo hành thì bảo dưỡng trong hãng chi phí thường chênh lên gấp nhiều lần.

Chu kỳ bảo dưỡng xe ô tô

Vì sao lại garage ngoài lại có chi phí thấp hơn so với trung tâm hãng

Thông thường chi phí bảo bảo dưỡng xe ô tô ở các hệ thống garage ngoài thấp hơn nhiều so với bảng báo giá bảo dưỡng ở các trung tâm bảo dưỡng ô tô chính hãng. Lý do giải thích cho việc này là vì tại các garage ngoài có chi phí vận hành thấp, quy trình bảo dưỡng linh hoạt hơn nên giúp tiết giảm khá nhiều các khoản chi, giá phụ tùng linh kiện thay thế thấp hơn… Không chỉ vậy mà các vấn đề về chế độ bảo hành và chăm sóc dịch vụ cũng được các gara ngoài ngày càng nâng cấp 
Tuy vậy theo kinh nghiệm của nhiều người, bảo dưỡng ô tô ở gara ngoài tuy chi phí thấp nhưng cũng đi kèm không ít rủi ro, thường gặp nhất là bị thay phụ tùng “dỏm” không rõ nguồn gốc, thợ không có nhiều kinh nghiệm nên bảo dưỡng sai cách hay gặp sai sót… Tuy nhiên, điều này không có nghĩa rằng cứ bảo dưỡng ở gara ngoài là sẽ gặp tình trạng này mà còn phụ thuộc vào chất lượng của từng gara.
Bảo dưỡng ở hãng thì có tính đảm bảo cao hơn. Do quy trình làm việc nghiêm ngặt, phụ tùng thay thế là hàng chính hãng đảm bảo chất lượng, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt… Đặc biệt thợ kỹ thuật ở hãng cũng thường am hiểu về những đặc thù của xe hơn, có kinh nghiệm phát hiện và xử lý vấn đề tốt hơn. Vì vậy mà vẫn nhiều người thường lựa chọn đi chevrolet thì phải đến đúng trung tâm bảo dưỡng xe ô tô chevrolet chứ không phải là ghé vào các garage bảo dưỡng hyundai hay bảo dưỡng kia morning.

Lưu ý khi đi bảo dưỡng ô tô ngoài hãng
Thực tế câu chuyện bảo dưỡng xe tại hãng hay ở ngoài hiện nay đã không còn quá chênh lệch. Bởi Việt Nam cũng đã có nhiều cơ sở bảo dưỡng uy tín, đặc biệt là một số hệ thống chuỗi bảo dưỡng ô tô chuyên nghiệp với chính sách giá minh bạch, cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao chẳng kém tại hãng.

Một số lưu ý khi bảo dưỡng ô tô ngoài hãng

Tất nhiên là tùy vào từng cấp mà giá bảo dưỡng của mỗi dòng xe sẽ khác nhau, chưa kể là ở mỗi hãng xe lại có 1 yêu cầu riêng. Ví dụ như bảo dưỡng xe ô tô toyota sẽ khác với bảo dưỡng xe ô tô suzuki hay bảo dưỡng kia morning hoặc bảo dưỡng hyundai
Vì vậy mà để tránh các rủi ro trong việc bảo dưỡng xe, các chủ xe cần có sự tìm hiểu kỹ càng trước, nên lựa chọn các hãng Garage lớn và trước khi đưa xe đến bảo dưỡng bạn nên đặt lịch trước để Garage chuẩn bị các linh kiện phụ tùng đủ, tránh thời gian chờ đợi lâu 

Các dịch vụ cần chú trọng khi đưa xe đi bảo dưỡng 

Dù là bảo dưỡng trong hãng hay ngoài hãng thì bạn cũng cần phải chú ý các cấp bảo dưỡng sau:
1.    Thay dầu cầu (dầu truyền động): Thay thế định kỳ sau mỗi 40.000 km. Dầu cầu có tác dụng bôi trơn, giảm lực ma sát cho hệ thống truyền động.
2.    Kiểm tra, bảo dưỡng phanh trước/sau: Kiểm tra định kỳ sau mỗi 10.000 km hoặc 6 tháng. Hệ thống phanh ô tô phải làm việc với tần suất cao trong điều kiện khắc nghiệt do lực ma sát lớn. Vì thế cần kiểm tra thường xuyên. Các hạng mục kiểm tra phanh bao gồm kiểm tra má phanh, xi lanh phanh, bầu trợ lực phanh, chân phanh, phanh ABS…
3.    Kiểm tra, điều chỉnh phanh đỗ: Kiểm tra định kỳ sau mỗi 20.000 – 40.000 km. Hệ thống phanh đỗ giúp cố định khi xe đỗ. Phanh đỗ tuy chịu tải ít hơn phanh chân nhưng hoạt động nhiều hơn nên cũng cần kiểm tra, điều chỉnh định kỳ.
4.    Thay dầu phanh: Kiểm tra định kỳ sau mỗi 10.000 km, thay thế định kỳ sau mỗi 2 – 3 năm. Dầu phanh có tác dụng truyền lực giúp hệ thống phanh hoạt động. Tuy nhiên sau thời gian dài làm việc, dầu phanh thường bị nhiễm nước do đặc tính dễ hút ẩm, ngoài ra dầu cũng bị nhiễm bẩn. Do đó cần thay thế định kỳ. 
Điều này đặc biệt quan trọng khi bảo dưỡng xe ô tô suzuki hay bảo dưỡng xe ô tô mitsubishi
5.    Thay dầu trợ lực lái: Kiểm tra định kỳ sau mỗi 10.000 km, thay thế định kỳ sau mỗi 60.000 – 80.000 km. Dầu trợ lực lái có tác dụng truyền lực đẩy thanh răng giúp vô lăng xoay chuyển nhẹ nhàng hơn.
6.    Đảo lốp xe: Đảo lốp định kỳ sau mỗi 10.000 km. Vì trọng lượng phân phối ở các trục xe không đều nên lốp xe sẽ mòn không đều. Do đó cần đảo lốp định kỳ để giúp các lốp mòn đều, tận dụng tối đa tuổi thọ của lốp xe.
7.    Kiểm tra hệ thống điều hoà, quạt, sưởi: Kiểm tra định kỳ mỗi 5.000 km hoặc 6 tháng. Kiểm tra vệ sinh lọc gió điều hoà, vệ sinh dàn lạnh (sau mỗi 40.000 km), thay phin lọc ga (sau mỗi 2 năm), kiểm tra ga/bổ sung ga lạnh nếu thiếu…
8.    Kiểm tra van thông gió, hộp các te, các đường ống và đầu nối: Kiểm tra định kỳ mỗi 20.000 – 40.000 km.
9.    Kiểm tra rô tuyn, cao su chắn bụi: Kiểm tra định kỳ mỗi 10.000 km hoặc 6 tháng.
10.    Kiểm tra hệ thống treo (giảm xóc, lò xò…), cao su chắn bụi trục truyền động: Kiểm tra định kỳ mỗi 10.000 km hoặc 6 tháng.
11.    Kiểm tra hệ thống xả: Kiểm tra định kỳ mỗi 10.000 km hoặc 6 tháng.
12.    Kiểm tra nắp bình xăng, đường ống, đầu nối hệ thống nhiên liệu: Kiểm tra định kỳ mỗi 10.000 km hoặc 6 tháng.
13.    Kiểm tra độ rơ vô lăng, các thanh liên kết, thước lái: Kiểm tra định kỳ mỗi 10.000 km hoặc 6 tháng.
14.    Kiểm tra nước rửa kính, cần gạt mưa: Kiểm tra định kỳ mỗi 5.000 km hoặc 6 tháng.
15.    Kiểm tra hệ thống còi xe: Kiểm tra định kỳ mỗi 5.000 km hoặc 6 tháng.
16.    Kiểm tra áp suất lốp, độ mòn lốp xe: Kiểm tra định kỳ mỗi 5.000 km hoặc 6 tháng.
17.    Kiểm tra bình ắc quy, độ mòn điện cực: Kiểm tra định kỳ mỗi 5.000 km hoặc 6 tháng.
18.    Kiểm tra hệ thống đèn xe: Kiểm tra định kỳ mỗi 5.000 km hoặc 6 tháng.

/upload/images/banner-web.png

Hệ thống Hà Thành Garage với hơn 12 cơ sở toàn miền Bắc

Nên chọn bảo dưỡng ô tô ở đâu

Hiện tại Hà Thành Garage đang là cơ sở uy tín hàng đầu miền Bắc, với hệ thống 12 cơ sở trải dài khắp các tỉnh: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, trong đó Hà Nội với 6 cơ sở lần lượt ở các cung đường: Lạc Long Quân, Võ Chí Công, Trần Điềm, Phạm Văn Bạc, Nguyễn Văn Giáp, Hà Đông.
Chúng tôi cung cấp đầy đủ các dịch vụ chăm sóc ô tô với 4 nhóm chính:
1. Chăm sóc ô tô
2. Sửa chữa, bảo dưỡng, khắc phục xe tai nạn
3. Sơn ô tô, sơn phục hồi thân vỏ
4.. Phụ kiện
Để được tư vấn chi tiết hoặc gọi cứu hô, quý khách vui lòng liên hệ theo số hotline dưới đây, bộ phận tư vấn viên của Hà Thành Garage luôn sẵn sàng nhấc máy.

Tags
Bình luận
0/5
Bình chọn