5 phụ kiện ô tô bạn nên trang bị cho xế yêu trong dịp Tết

Nhu cầu di chuyển bằng ô tô trong dịp Tết rất thường xuyên. Để tránh những bất tiện trong quá trình di chuyển bằng ô tô, chủ xế nên sắm cho mình những phụ kiện dưới đây.

1. Cảm biến áp suất lốp


Di chuyển về quê hoặc du xuân đường dài thì cảm biến áp suất lốp là phụ kiện không thể thiếu. Áp suất lốp có ảnh hưởng rất nhiều đến an toàn lái và cảm giác thoái mái cho người ngồi trên xe ô tô.

Trang bị cho xế yêu chiếc cảm biến áp suất lốp là giúp đo lường, kiểm soát nhiệt độ, áp suất bên trong lốp xe nhằm đảm bảo an toàn cho xe và người.

Hiện nay, giá cảm biến áp suất lốp trên thị trường chỉ từ 1.000.000 đến 3.200.000 VNĐ, phù hợp cho mọi phân khúc xe.

Các hãng cảm biến áp suất lốp tốt nhất hiện nay, bạn có thể tham khảo như:

 • Cảm biến áp suất lốp Icar

 • Cảm biến áp suất lốp Ellisafe

 • Cảm biến áp suất lốp Aureds

 • Cảm biến áp suất lốp Carcam

 • Cảm biến áp suất lốp Papago

lắp cảm biến áp suất lốp

2. Nước hoa hoặc sản phẩm khử mùi


Nước hoa hoặc sản phẩm khử mùi xe ô tô mang lại cảm giác thoải mái, cho những chuyến đi xa là những trải nghiệm tuyệt vời.

Vào ngày Tết, việc ăn uống trên xe ô tô trở nên thường xuyên hơn. Những chặng đường dài khiến người trên xe ô tô mệt mỏi, mùi nôn chớ làm cho chiếc xế yêu trở nên hôi, bẩn.

Đặc biệt trong những ngày này, các Garage nghỉ Tết khiến chủ xe khó có thể tìm được nơi để vệ sinh nội thất ô tô. Bời vậy, lời khuyên chữa cháy trong trường hợp này là sử dụng nước hoa hoặc sản phẩm khử mùi ô tô như xịt khử mùi, sáp thơm, túi lọc không khí, giúp loại bỏ các mùi hôi khó chịu, tìm lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng ô tô.

khử mùi ô tô

3. Bơm điện ô tô


Bơm điện ô tô tưởng chừng không cần thiết mà cần thiết không tưởng. Nếu bạn không muốn di chuyển đường dài với 1 chiếc ô tô lốp bị non hơi hoặc bị xẹp lốp thì hãy sắm ngay 1 chiếc bơm điện để chủ động hơn.

Trong dịp Tết, các garage nghỉ, chủ xế khó lòng mà tìm được nơi để bơm xe ô tô. Lốp non, xẹp không chỉ gây mất an toàn khi lái mà còn ảnh hưởng đến hành trình du xuân, thăm hỏi họ hàng, ảnh hưởng đến cảm xúc của cả gia đình trong ngày Tết. Đặc biệt, nếu đang đi trên cao tốc hoặc đoạn đường vằng lại càng bất tiện. Vì vậy hãy chuẩn bị bơm điện ô tô để chủ động trong mọi tình huống.

Một số loại bơm điện ô tô tốt nhất hiện nay:

 • Bơm ô tô mini tự động ngắt Steelmate

 • Máy bơm lốp xe ô tô Xiaomi Youpin 70mai Midrive TP03

 • Bơm điện lốp ô tô Vie Stess

 • Bơm ô tô tự ngắt Aikesi

 • Bơm lốp điện tử không dùng dây Xiaomi Mijia

 • Bơm cầm tay Baseus 7500mAh

 • Bơm Michelin 12266

Giá bơm điện ô tô dao động từ: 100.000 - 2.000.000 VNĐ. Giá khá đa dạng để chủ xế có thể lựa chọn.

Bơm lốp steelmate

4. Bộ tua vít/ chìa khóa đầy đủ các size


Việc gọi cứu hộ vào những ngày Tết sẽ gặp khá nhiều khó khăn. Với một hộp "đồ nghề" được trang bị tận răng như thế này, bạn có thể dễ dàng sửa chữa các hư hỏng gặp phải trên đường mà không phải lo lắng vì thiếu tua vít hay chìa khóa. Đôi khi việc sửa chữa và xử lý sự cố trên đường đi chỉ đơn giản là siết chặt lại một con ốc hay một khớp kết nối nào đó.

5. Bộ kích bình xe hơi


Trong trường hợp chết máy giữa đường hoặc xe ô tô có vấn đề. Vì vậy, sẽ rất khó để gọi cứu hộ bộ kích bình xe hơi cũng sẽ giúp bạn trong các tình huống chết bình giữa đường. Và thời gian Tết cũng là thời điểm khó khăn khi cần gọi các cơ sở cứu hộ bình ắc quy. Trong khi có một bộ kích bình xe hơi sẽ giúp bạn tự chủ hoàn toàn trong mọi tình huống.

Tags
Bình luận
0/5
Bình chọn