Quy trình sơn ô tô cũ như mới tại Hà Thành Garage

/upload/images/01(6).jpg

Hiện nay nhu cầu sơn lại xe ô tô là một dịch vụ đang rất hot. Nhiều chủ xe muốn xe mình khoác lên một chiếc áo mới nên đã tìm đến dịch vụ sơn lại xe ô tô cũ thành mới. Hà Thành một đơn vị rất được nhiều người tin tưởng mang xe mình đến đây để sơn và sửa chữa. Vậy quy trình sơn xe tại Hà Thành ra sao? Cùng tìm hiểu qua chia sẻ dưới đây cùng Otohathanh nhé!

1. Sơn xe tại Hà Thành Garage mất bao lâu?

Muốn xác định được thời gian sơn xe trong bao lâu thì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như yêu cầu của chủ xe, diện tích cần sơn hay sơn lại cả vỏ ngoài của xe. Đối với việc sơn dặm xe có những vết trầy xước thì thời gian sẽ không quá lâu. Với trường hợp này thì quy trình sơn ô tô vô cùng đơn giản.

Người thợ sơn chỉ việc khôi phục lại phần vết xước và sơn phủ một lớp sơn “áo mới” cùng màu là xong. Còn đối với những trường hợp sơn lại toàn bộ xe ô tô đã cũ thì sẽ phức tạp hơn nên thời gian sơn xe cũng lâu hơn. 

Bên cạnh đó thời gian sơn xe còn phụ thuộc rất nhiều vào địa chỉ mà bạn tìm đến. Đối với Hà Thành có trang thiết bị sơn ô tô hiện đại. Cùng với đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn và kinh nghiệm cao nên khi sơn xe tại đây bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và kinh phí so với những địa điểm khác.

2. Quy trình sơn xe ô tô tại Hà Thành Garage

Tùy vào tình trạng xe, lớp sơn cũ, loại sơn cũ mà quy trình sơn xe ô tô sẽ có những bước khác nhau. Tuy nhiên chúng phải trải qua những bước cơ bản sau đây.

B1: Kiểm tra và đánh giá lớp sơn cũ

/upload/images/11(3).jpg

Đây là bước đầu tiên, bước này giúp người sơn có thể tìm ra phương pháp sơn xe hiệu quả nhất. Để kiểm tra được mức độ hư hại, độ dày của lớp sơn, các nhân viên kỹ thuật tại Hà Thành phải sử dụng những dụng cụ chuyên dụng như đèn kiểm tra sơn xe máy do độ dày sơn,  Từ đó mới đưa ra biện pháp sơn dặm xe hay sơn lại toàn bộ xe ô tô.

B2: Mài sơn cũ, loại bỏ gỉ sét, làm đồng sơn xe ô tô (nếu cần)

/upload/images/12(3).jpg

Ở bước này thướng sử dụng máy mài lắp giấy nhám để đánh bay lớp sơn cũ, loại bỏ những lớp gỉ set. Đối với những trường hợp nặng hơn là xe bị va chạm gây biến dạng thì phải tiến hành sơn lại xe ô tô.

Sơn lại xe ô tô sẽ giúp lấy lại diện mạo theo form chuẩn ban đầu của xe. Làm đồng sẽ rất phức tạp cần sử dụng các kỹ thuật như rút tôn, gò, nắn kéo… để phần thân vỏ bị móp méo, biến dạng trở về vị trí cũ.

B3: Sơn chống rỉ ô tô

/upload/images/13.jpg 

Sau khi làm sạch vết sơn cũ, lớp gỉ sét thì bước tiếp theo là lớp sơn chống rỉ ô tô. Lớp sơn này có tác dụng chống ẩm ngăn ngừa tình trạng rỉ sắt của ô tô từ bên trong.

Sau khi sơn lớp này xong, đợi sơn khô, rồi dùng giấy nhám mài lại để tăng độ bám dính cũng như để lớp sơn sau được đẹp, mịn hơn.

B4: Đánh bả matit xử lý các vết lõm

/upload/images/14.jpg

Bước này giúp lắp lấp đầy, tạo hình lại bề mặt theo form xe chuẩn. Bả matit có thành phần chủ yếu là nhựa, chất màu, dung môi…Các thành phần này tùy vào trường hợp mà được pha trộn với tỷ lệ khác nhau.

Lớp bả matit khi được đắp lên xe ô tô phải đắp cao lên một chút để tránh trường hợp mài nhẵn. Sau khi bả matit sẽ sấy khô bả và đánh nhám tạo hình, đám nhám để tăng cường độ kết dính cho lớp sơn lót.

B5: Sơn lót

/upload/images/15.jpg

Sơn lót có tác dụng che màu bả matit hoặc sơn chống gỉ, cũng giúp lớp sơn chính lên màu chuẩn xác, bóng đẹp hơn. Sau khi sơn sơn lót phải tiến hành sấy khô ngay để tăng độ liên kết với lớp sơn chính.

B6: Sơn màu

/upload/images/16.jpg

Trước khi thực hiện phun lớp sơn màu cũng cần che chắn các vùng không sơn cẩn thận như trước khi sơn lót. Khi sơn sơn màu cần thực hiện những kỹ thuật pha sơn màu, phun sơn màu sấy sơn màu để sơn màu lên chuẩn, đẹp và bám dính tốt.

B7: Sơn bóng

/upload/images/17.jpg

Lớp sơn bóng cũng được thực hiện theo kỹ thuật phun tương tự khi phun sơn màu. Sau khi hoàn tất phun sơn bóng cũng tiến hành sấy khô với thời gian và nhiệt độ sấy theo tiêu chuẩn kỹ thuật.

B8:  Đánh bóng, kiểm tra

Đây là bước cuối cùng trong quy trình sơn xe. Bước này sẽ giúp sửa lỗi sơn, tạo độ sáng bóng cho lớp sơn. Cuối cùng là bước kiểm tra lần cuối bằng các dụng cụ như đèn kiểm tra xước sơn xe, máy đo độ dày sơn xe…

KẾT LUẬN

Hy vọng với các quy trình sơn ô tô được chia sẻ trên đây sẽ giúp quý khách hàng có được một lựa chọn phù hợp cho dịch vụ chăm sóc xe tốt nhất và có được những trải nghiệm tuyệt vời khi đến với Hà Thành, Hà Thành luôn sẵn sàng phục vụ và hỗ trợ bạn tận tình nhất.

Tags
Bình luận
0/5
Bình chọn