Tại vì sao động cơ xe ô tô của bạn lại quá nóng?

Động cơ ô tô quá nóng nếu không được bảo dưỡng kịp thời có thể gây ra những phiền phức lớn trên đường. Việc kiểm tra thường xuyên giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và sớm có biện pháp khắc phục. Hôm nay ô tô Hà Thành sẽ chia sẻ cho bạn một số kiến thức để giúp các bạn bảo dướng xế yêu của bạn được tốt hơn. 

1. Nước làm mát

Thường xuyên kiểm tra nước làm mát cho xe

 Thường xuyên kiểm tra mức nước làm mát cho ô tô của bạn

Không đủ nước làm mát là nguyên nhân thường xảy ra khiến cho động cơ ô tô của bạn tăng nhiệt rất nhanh. Xe ô tô chạy lâu ngày khiến cho nước làm mát của xe bị biến chất, bay hơi nặng hơn có thể bị rò rỉ. Do vậy cần tiến hành kiểm tra thường xuyên định kỳ và hãy bổ sung đủ lượng nước làm mát khi cần để hạ thấp nhiệt độ của động cơ của xe.

2. Quạt tản nhiệt

quạt làm mát có thể bị hỏng

Quạt tản nhiệt có thể gặp trục trặc bởi sự hư hỏng của hệ thống điện

Hệ thống điện có thể bị hư hỏng sau một thời gian dài hoạt động đã làm cho quạt tản nhiệt bị hỏng và không thể hoạt động. Bên cạnh đó, quạt tản nhiệt không còn hoạt đông đạt công suất tốt nhất có thể do bụi bẩn hoặc thiếu dầu mỡ.  

Chính vì thế, để động cơ xe cảu bạn không bị ảnh hưởng, bạn cần kiểm tra quạt tản nhiệt thường xuyên hơn theo định kỳ. Hãy bảo dưỡng nó, xuống cấp quá thì có thể thay quạt tản nhiệt mới, giá thành của quạt tản nhiệt hoặc chi phí bảo dưỡng không phải là một việc đầu tư quá tốn kém đối với “xế yêu” của bạn.

3. Bộ cảm biến nhiệt

Xe của bạn vẫn cung cấp đầy đủ nước làm mát và quạt tản nhiệt vẫn đang hoạt động tốt mà động cơ xe của bạn vẫn nóng lên theo từng ngày thì có thể do nguyên nhân bộ cảm biến nhiệt. Bộ cảm biến nhiệt hoạt động khi động cơ nóng lên, nó ra lệnh cho phép quạt tản nhiệt hoạt động, khi sử dụng ở Việt Nam cũng có thể gây ra hiện tượng quá nhiệt của động cơ.

4. Hư hỏng tại những vị trí tiếp nối

Ngoài ra có một nguyên nhân khiến động cơ nóng lên đó là tại các khớp nối (vị trí tiếp nối) bị hòng, hay nói cách khách là ống dẫn nước mát bị hỏng, các đai siết bị hỏng hoặc các dây dẫn bị lão hóa gây rò rỉ khiến cho lưu lượng nước sẽ không đủ để làm mát động cơ.

5. Hệ thống bơm nước mát

hệ thống bơm nước gặp trục trặc

Hệ thống bơm nước mát gặp trục trặc gây nóng động cơ

Hệ thống bơm nước làm mát sau một khoảng thời gia dài sử dụng có thể bị xuống cấp láo hóa. Đai truyền hư hỏng làm cho ma sát giảm sút dẫn đến hệ thống bơm nước mát hoạt động không còn hiệu quả như trước. Đai truyền có thể gây tiếng ồn lớn, thậm chí sinh nhiệt lớn do ma sát trượt trong quá trình hoạt động.

Tags
Bình luận
0/5
Bình chọn