Một số mẹo nhỏ làm tăng tuổi thọ của ắc quy ô tô

Xe ô tô của bạn có thể chết máy giữa chùng do ắc quy hết điện, chính vì vậy để tăng thêm tuổi thọ của ắc quy thì các bạn thể áp dụng các cách sau đây:

tăng tuổi thọ ắc quy ô tô

Luôn làm mát và dữ nhiệt độ ổn định cho ắc quy:

Việc các bạn đỗ xe dưới trời nắng nóng sẽ làm cho nhiệt độ của xe tăng lên ảnh hưởng không nhỏ tới ắc quy, đặc biệt khí hậu ở Việt Nam nóng quanh năm nên điều đó là không thể tránh khỏi. Để khắc phục được điều đó các bạn có thể dùng lớp phủ hoặc bao cách nhiệt dùng cho ắc quy.  Bao cách nhiệt có tác dụng giữ cho ắc-quy không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ tỏa ra dưới nắp ca-pô xe.

dữ nhiệt độ cho ắc quy oto

Bảo dưỡng ắc quy theo định kỳ:

Tuổi thọ của ắc quy sẽ bị giảm theo thời gian do điện năng trong ắc quy sẽ bị rò rỉ ra ngoài. Chính vì vậy các chủ xe nên kiểm tra thường xuyên nên 1 tháng 1 lần tháo nắm bình ắc quy kiếm tra lượng nước trong bình, nếu lượng nước sụt xuống khỏi vạch max khoảng 1 gang tay thì các bạn nên bổ sung vào một cách hợp lý nhất.

Tránh để ắc quy quá lạnh:

Để ắc quy ở nhiệt độ cao quá cũng không tốt nhưng nếu để nhiệt độ ắc quy lạnh quá thì cũng không tốt. Thương thì vào mua đông nhiệt độ xuống thấp, ắc quy nhiệt độ quá lạnh, gây ra hiện tượng khó nổ máy, khởi động máy... Để khắc phục điều đó chúng ta xó thể dùng các tấm dữ nhiệt để bảo vệ ắc quy.

Theo dõi mức điện áp ắc quy:

Tiến hành kiểm tra mức điện áp của ắc-quy bằng cách cho ắc-quy tải nặng trong khoảng 30 giây để kiểm tra điện áp đầu ra. Nếu đồng hồ đo báo đèn xanh lá cây nghĩa là ắc-quy đang nằm trong tình trạng tốt.

Làm sạch ắc-quy bằng Baking soda và soda:

Baking soda hay còn gọi là thuốc muối, có thể dễ dàng tìm thấy tại các tiệm thuốc Tây - là một lựa chọn tuyệt vời để chà sạch các mảng bám trên các chuôi bình ắc-quy.

Dùng "mỡ bò" để tránh ăn mòn:

Aspirin chính là vị cứu tinh trong tình huống xe đang chạy bỗng dưng hết điện mà không còn sự trợ giúp nào khác. Rất đơn giản, chỉ cần thả hai viên Aspirin vào trong bình ắc-quy, khi đó axit Acetyl-Salicytic trong Aspirin sẽ kết hợp với axit Sunfuric của ắc-quy để tạo ra một lượng điện nhỏ "đủ xài" để khởi động máy và di chuyển tới trạm bảo dưỡng gần nhất.

Các bạn có thể tham khảo thêm các dịch vụ chăm sóc, bảo dưỡng xe ô tô tại gara ô tô Hà Thành: sơn xe ô tô, đánh bóng kính ô tô, vệ sinh giàn lạnh ô tô, chăm sóc nội thất ô tô, phục hồi ghế da ô tô, bảo dưỡng xe ô tô...

Tags
Bình luận
0/5
Bình chọn