Kinh nghiệm giúp các bạn tiết kiệm chi phí sửa chữa và bảo dưỡng xe ô tô

Rất nhiều khách hàng khi cầm lấy tờ hóa đơn thanh toán sửa chữa ô tô cảm giác sững sờ khi mỗi lần sửa chữa và bảo dưỡng xe ô tô là rất cao. Vậy làm sao để tiết kiệm được chi phí, hôm nay gara ô tô Hà Thành sẽ chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm như sau:

1. Bảo dưỡng định kỳ:

Việc bảo dưỡng định kỳ cho xe giúp cho xe của bạn vận hành được ổn định, việc tuân thủ lịch trình bảo dưỡng mà nhà sản xuất đưa ra sẽ giảm thiểu sự hỏng hóc nặng cho xe các bạn từ đó chi phí mỗi lần sửa cũng sẽ giảm đi rất nhiều.

2. Kiểm tra các nội dung đơn giản:

Các bạn chỉ mất 5 đến 10 phút để kiểm tra các chi tiết đơn giản như: Nước làm mát, dầu bôi trơn, dầu trợ lực phap, trợ lực lái... Nên duy trì kiểm tra như thế ít nhất là một tháng/1 lần, từ đó sẽ giảm thiểu sự hỏng hóc của xe bạn.

3. Các hư hỏng được cảnh báo đèn:

Những hư hỏng được cảnh báo trên đèn các bạn nên xử lý càng sớm càng tốt, thường thì những lỗi này các bạn không thể tự mình sửa được, phải đưa xe ra các trung tâm bảo dững xe ô tô, người ta có các thiết bị đọc lỗi ô tô và cách khắc phục.

4. Lưu ý đặc biệt khi khởi động:

Nhiều lái xe thưởng nhấn mạnh ga khi khởi động, họ cho rằng làm như thế để làm nóng động cợ giúp máy hoạt động tốt hơn, nhưng điều đó hoàn toàn sai lầm. Việc xe một khoảng thời gian không hoặt động dầu trong động cơ bôi trơn không còn bám lên các bề mặt chi tiết động cơ, chính vì thế chúng ta nên khởi động xe ở chế độ không khoảng 20 - 30 giây để dầu bôi trơn đi khắp các chi tiết động cơ sau đó thì mói cho xe chạy.

5. Lắng nghe âm thanh bất thường:

Việc xe của bạn phát ra âm thanh bất thường chứng tỏ xe của bạn đang có vấn để, chúng ta nên kiểm tra tiếng kêu đó là xuất phát từ đâu, nếu không phát hiện được thì chúng ta nên đưa xe đến các trung tâm sửa chữa.

6. Tránh kiểu lái giật cục:

Việc tăng ga bất thường, đạp phanh giật cục sẽ làm xe bạn nhanh hỏng. Chỉ cài số lùi khi xe đã dừng hẳn đồng thời cũng chỉ cài số tiền khi tốc độ xe bằng không. Cách này sẽ làm dảm lực tác động lên bên trong hộp số.

Các bạn hãy tham khảo thêm các dịch vụ của chúng tôi cung cấp: sơn xe ô tô, phục hồi ghế da, rửa và hút bụi, chăm sóc nội thất, bảo dưỡng xe ô tô,  đánh bóng kính, tẩy ố kính, sơn chóa đèn, sơn phủ gầm ô tô...

Tags
Bình luận
0/5
Bình chọn