Sửa chữa chung

Bảo dưỡng ô tô định kỳ đúng cách giúp tăng tuổi thọ, giảm chi phí thay thế sủa chữa và bảo vệ an toàn cho bạn và gia đình trong quá trình lái. Bảo dưỡng ô tô định kỳ được phân theo các cấp độ. Mỗi cấp ứng với các km tương ứng với những nội dung bảo dưỡng khác nhau.

1. TẠI SAO CẦN BẢO DƯỠNG ĐỊNH KỲ

Ôtô được cấu tạo từ một số lượng lớn các chi tiết nên tùy theo điều kiện hay khoảng thời gian sử dụng mà các chi tiết có thể bị hư hỏng, ăn mòn hoặc yếu đi, làm giảm tính năng hoạt động của chúng. Nặng nề hơn là các chi tiết ô tô có thể hư hỏng phải thay thế sớm, tốn kém chi phí và gây ấm an toàn tróng sử dụng.

Nếu không tiến hành kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ, sẽ làm ảnh hưởng đến tính năng an toàn và gây ô nhiễm môi trường. Đặc biệt sẽ làm giảm tuổi thọ xe của bạn.  

2. LỢI ÍCH CỦA BẢO DƯỠNG ĐỊNH KỲ

* Giảm các sự cố xảy ra ngoài ý muốn. Xe luôn được duy trì ở trạng thái hoạt động tốt. Thật bất tiện và nguy hiểm. nếu xe của bạn chết máy ngay trên cao tốc hoặc phanh không ăn khi trên đèo dốc

* Tăng tuổi thọ của xe. Gia tăng sự an toàn khi điều khiển xe.

* Giảm thiểu các chi phí thay thế phụ tùng, hư hại động cơ

* Chấp hành các qui định của nhà nước : Đảm bảo chất lượng xe đăng kiểm theo tiêu chuẩn của nhà nước đưa ra..

3. CÁC CẤP BẢO DƯỠNG Ô TÔ ĐỊNH KỲ QUAN TRỌNG

Bảo dưỡng cấp ô tô 1: 5.000-10.000km- 15.000km :

Ở mức bảo dưỡng cơ bản này hầu như các xe đều còn rất mới nên các bước bảo dưỡng hầu hết chỉ là kiểm tra, thay dầu máy, vệ sinh điều hòa. Tuy nhiên, đây là tiền đề cho sự bền vững của chiếc xế yêu của bạn.

Bảo dưỡng ô tô cấp 2: sau 15.000km :

2 công việc quan trọng nhất ở mức bảo dưỡng này là đảo lốp và thay dầu máy và lọc dầu. Bên cạnh đó, ở mức bảo dưỡng này xe ô tô cũng cần được vệ sinh hệ thống phanh và lọc gió điều hòa 

Bảo dưỡng ô tô cấp 3: sau 30.000km

Thay nước làm mát động cơ

Kiểm tra bugi, má phanh...

Kiểm tra các khớp nôi..

Bảo dưỡng ô tô cấp 4: sau 40.000km

 

4. KINH NGHIỆM ĐI BẢO DƯỠNG XE Ô TÔ TẠI GARAGE:

 

Tags
Bình luận
0/5
Bình chọn