Xe ô tô nhanh xuống cấp - nguyên nhân do đâu?

Rà phanh liên tục khi xuống dốc, thường xuyên "đi cố" khi bình xăng đã cạn hoặc thường xuyên rửa động cơ bằng nước... là những nguyên nhân khiến xế yêu của bạn nhanh xuống cấp và thường xuyên hỏng vặt.

1. Xuống dốc liên tục rà phanh

Xe ô tô nhanh xuống cấp, nguyên nhân do đâu? 2

Rà phanh liên tục là nguyên nhân khiến má phanh nhanh mòn, thậm chí mất phanh

Khi di chuyển trên các cung đường dốc, ngoằn ngèo, người điều khiển xe ô tô liên tục phải rà phanh để kiểm soát tốc độ xe, nhưng các chuyên gia kinh nghiệm về ô tô chỉ ra rằng, nếu hệ thống phanh phải làm việc liên tục trên quãng đường dốc dài khoảng 5 km, má phanh sẽ bị ăn mòn rất nhanh. Ngoài ra, việc rà phanh sẽ làm tăng nhiệt độ phanh rất nhanh, tình trạng này kéo dài có thể gây mất tác dụng phanh.

2. Khởi động xe không đúng cách

Xe ô tô nhanh xuống cấp, nguyên nhân do đâu? 1

Sau một đêm nghỉ ngơi, không ít tài xế có thói quen vào buổi sáng đó là sau khi đề máy thì gài số D và cho xe di chuyển ngay. Việc này sẽ khiến xăng và dầu bôi trơn không kịp bơm vào động cơ, ảnh hưởng đến tuổi thọ của xe về lâu dài. Do vậy, các kỹ sư chuyên chăm sóc và bảo dưỡng xe ô tô khuyên bạn nên khởi động và chờ khoảng 90 giây sau đó mới cho xe lăn bánh.

3. Dùng phanh tay không đúng cách

Nhiều chủ xe mặc định rằng, hệ thống phanh điện tử sẽ tự động nhả khi bạn nhấn chân ga. Tuy nhiên, thói quen dùng phanh tay không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến hệ thống khởi động xe và lúc này bạn cần mang xế yêu của mình vào gara gấp.

4. "Đi cố" với bình xăng đã cạn

Xe ô tô nhanh xuống cấp, nguyên nhân do đâu? 3

Rất nhiều người bỏ qua tính hiệu đèn báo mức nhiên liệu, hoặc băn khoăn không biết nên đổ xăng hay "đi cố" khi đèn báo xăng sáng lên? Các kỹ sư sửa chữa xe khẳng định rằng, việc chạy cố khi hiện đèn vàng là một thói quen sai lầm của đại đa số tài xế.

Giống như "cắn" nước, xăng cuối bình không phải là thức uống ngon lành của xế yêu, khi nó chứa đầy cặn bẩn. Bên cạnh đó, mức xăng dưới ngưỡng an toàn là nguyên nhân gây hỏng các chi tiết như chỗ nối, máy bơm và vòi phun xăng trong động cơ. Thậm chí, tình trạng để xe chết máy vì hết xăng nhiều lần còn gây hỏng bộ tản nhiệt và chi phí thay thế lúc này không hề nhỏ.

5. Rửa động cơ bằng nước

Xe ô tô nhanh xuống cấp, nguyên nhân do đâu? 4

Thói quen sử dụng nước để vệ sinh động cơ sẽ gây hại cho các hệ thống điện trong xe. Về lâu về dài, đây là nguyên nhân gây chập mạch hệ thống điện, thậm chí cháy nổ.

6. Tiếng động lạ

Khi xế yêu của bạn phát ra tiếng động lạ chứng tỏ một bộ phận nào đó trên xe đang gặp vấn đề. Việc lưu tâm những tiếng động lạ này sẽ giúp bạn nắm bắt được "bệnh" của xe và kịp thời thay thế các chi tiết bị lỗi trước khi hư hỏng nặng xảy ra.

Nếu bạn đang cần địa chỉ đánh bóng sơn ô tô uy tín, chất lượng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp.

Tags
Bình luận
0/5
Bình chọn