Ưu điểm và nhược điểm các loại chất liệu bọc ghế xe hơi

Ghế ngồi là bộ phận nhanh cũ nhất trên xe hơi. Chính vì thế để làm mới bộ ghế ngồi trên xe hơi hiện nay có rất nhiều sự lựa chọn trên những chất liệu khác nhau. Mỗi chất liệu có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau.

Da thật:

Ghế bọc da thật thường được trang bị trên những mẫu xe sang tạo sự sang trọng trong không gian nội thất xe, tạo cảm giác thoải mái, êm ái cho người ngồi, khả năng chống bám bụi và không có mùi khó chịu. Ngoài ra Nệm da sạch và dễ lau chùi nên các loại vi khuẩn gây bệnh không có môi trường để tồn tại và bảo đảm sức khỏe cho người sử dụng.

Ưu điểm của da thật thì ai cũng biết nhưng chi phí rất đắt đỏ. Ví dụ để bọc da thật cho toàn bộ ghế của chiếc Honda Accord , khách hàng sẽ phải trả từ 8 triệu đồng. Hơn nữa không phải ai cũng biết phân biệt da thật hay da giả.

ghê da ô tô thật chất lượng tốt

chăm sóc nội thất ô tô tại Hà Nội

Da giả:

Da giả ưu điểm là giá thành rẻ hơn nhiều so với da thật: Chỉ với giá từ 1,7 triệu đồng cho xe 4 chỗ và 2,5 triệu đồng cho xe 8 chỗ là bạn đã có thể tân trang cho bộ ghế ngồi trên xe của mình. Loại da này độ bền không cao nhanh bong sau một thời gian sử dụng và khá bám mùi.

Để phân biệt da thật hay da giả bạn có thể dựa vào các tiêu chí: Độ đàn hồi, vân da và đường may. Da thật sẽ có độ đàn hồi tốt, không có mùi, các đường may rất tinh tế và khi lắp lên bộ ghế nệm sẽ căng và đẹp hơn.

ghế da xe hơi chất liệu giả

bảo dưỡng ô tô tại Hà Thành

Nỉ:

Loại ghế ngồi bọc nỉ nó thường được trang bị trên các dòng xe bình dân do giá thành khá rẻ. Tuy nhiên ghế bọc nỉ khá bám bụi và rất khó để vệ sinh. Nếu các bạn ngại tự về sinh thì các bạn có thể tới các tiệm rửa xe chuyên nghiệm chi phí khoảng 400.000 VND - 600.000 VNĐ chô một xe 4 chỗ.

ghế bọc nỉ trên xe hơi

phục hồi ghế da ô tô uy tín chất lượng tại Hà Thành

Simili:

Đây là loại chất liệu có giá thành rẻ nhất trong các loại chất liệu bọc ghế da với chi phí chỉ mất vài trăm nghìn. Tuy nhiên simili rất nhanh hỏng và bạn phải bỏ tiền ra thay mới sau một thời gian ngắn. Thêm vào đó chất liệu simili khám bám mùi và dễ bám bụi.

Ghế bọ simili cho xe hơi

sơn xe ô tô cũ và mới tại Hà Thành bảo hành lâu dài

Tags
Bình luận
0/5
Bình chọn