Phương pháp giữ xe bền đẹp và tiết kiệm chi phí bảo dưỡng

Nếu bạn chưa tìm hiểu qua những kỹ năng và thủ thuật chăm sóc xe ô tô cơ bản thì chi phí bảo hành và sửa chữa xe sẽ khiến bạn hoảng hốt. Sau đây ô tô Hà Thành sẽ hướng dẫn cho bạn một số phương pháp chăm sóc và bảo dưỡng xe giúp bạn tiếm kiệm được một khoản tiền khá lớn với chi phí nuôi xe hàng tháng của mình.

Vệ sinh làm sạch cần gạt nước:

Sau một thời gian sử dụng cần gạt nước tạo ra các vết bẩn và mờ trên kính. Rất nhiều khách hàng đưa xe ra các trung tâm bảo dưỡng và nghĩ là cần gạt nước bị hỏng và thay gạt mới. Nhưng trên thực tế nếu bạn không tự mình kiểm tra thì có thể cần gạt chỉ bị bám bụi bẩn chữ chưa chắc đã bị cũ và mòn.

Do vậy để cần gạt nước hoạt động tốt không gây ra những vết mờ trên kính bạn nên tiến hành vệ sinh thường xuyên bằng cách pha một lượng vừa phải amoniac với nước lạnh sau đó dùng vải mềm hoặc khăn giấy lau sạch gạt nước.

vệ sinh cần gạt nước ô tô đảm bảo chất lượng tốt nhất

Dịch vụ bảo dưỡng ô tô định kỳ tại gara ô tô Hà Thành

Kiểm tra lốp thường xuyên:

Mỗi lần thay lốp ô tô tốn tiền triệu rốt tốn kém. Để tiết kiệm được chi phí bạn nên thường xuyên kiểm tra áp suất lốp. Áp suất lốp không chỉ ảnh hưởng tới khả năng vận hành của chiếc xe, độ an toàn, độ bền mà còn giúp tiết kiệm nhiên liệu tiêu thụ đáng kể.

kiểm tra lốp xe ô tô định kỳ

chăm sóc nội thất ô tô uy tín tại Hà Thành

Loại bỏ những thứ không cần thiết ra khỏi xe:

Các chủ xe nên loại bỏ những vật dụng không cần thiết ra khỏi xe, các vạt dụng đó tuy không quá lớn về trọng lượng nhưng cũng làm cho ô tô tiêu tốn thêm năng lượng và vô tình làm ảnh hưởng đến các chi tiết, bộ phận của xe.

Rửa xe ở nhiệt độ thấp:

Rửa xe trong thời điểm nắng nóng, nhiệt độ cao sẽ không sách hết vết bẩn, các một số vết bẩn có thể bạn không nhận ra. Ngoài ra khi các bạn rửa xe ở nhiệt độ cao sẽ làm ảnh hưởng lớn đến lớp sơn bên ngoài vỏ xe. Chính vì thế các bạn nên chọn các thời điểm mát mẻ như buổi chiều tối, nơi có mái che để tiền hành rửa xe.

rửa xe ô tô đảm bảo chất lượng tại gara ô tô hà Thành

Các bạn tham khảo dịch vụ sơn xe ô tô tại Hà Thành

Tags
Bình luận
0/5
Bình chọn