Những thói quen sử dụng làm giảm tuổi thọ của xe ô tô

Những chiếc xe ô tô cụa bạn cho dù đắt tiền đến đâu cũng sẽ nhanh xuống cấp nếu chủ xe không biết cách chăm sóc bảo dưỡng. Nếu các bạn không muốn tốn kém chi phí cho việc sửa chữa thì cần tránh những thói quen không đáng có sau đây:

Xem thường bảo dưỡng định kỳ cho xe:

Bảo dưỡng định kỳ rất nhiều chủ xe xem nhẹ vì thấy xe mình vẫn đang hoạt động bình thường, chỉ đến khi nào xe xuất hiện những hiện tượng hỏng hóc thì chủ xe mới đưa xe tới các gara để sửa chữa. Khi đó hóa đơn thanh toán sẽ là không hề nhỏ.

Trên thực tế việc thường xuyên bảo dưỡng sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí rất nhiều so với để đến khi xe có hiện tượng hỏng hóc mới sửa. Chính vì thế các nhà sản xuất khuyến cáo thường xuyên bảo dưỡng định kỳ cho xe để đảm bảo các chi tiết các chi tiết luôn luôn hoạt động được tôt nhất.. Đặc biệt là những chi tiết cần thường xuyên phải kiểm tra như: Dầu mát, dầu động cơ, nước mát, dầu phanh, lọc gió...

bảo dưỡng ô tô định kỳ tại Hà Thành

Dịch vụ sơn xe ô tô tại gara ô tô Hà Thành giá rẻ

Phớ lờ đèn cảnh báo:

Đèn cảnh bảo có nhiệm vụ báo lỗi hoặc những bất thường trong hệ thống kỹ thuật. Tuy nhiên nhiều lái xe lại cho rằng những chuyện đó là bình thường, nó chỉ báo thế thôi chữ thực sự không quan trọng lắm. Nhưng có những lỗi lại ảnh hưởng đến xe. Ví dụ: Hệ thống làm mát bị rò rỉ, động cơ không được tản nhiệt tối ưu trở nên quá nóng và giảm độ bền. Chính vì thế khi có đèn báo các bạn nên tìm hiểu lỗi của xe và kịp thời sửa chữa. Nếu các bạn không tự tìm được lỗi thì nên đưa xe tới các gara uy tín để kịp thời xử lý.

đèn báo lỗi ô tô

Chuyển số khi xe đang chạy:

Thường xuyên chuyển cần số về vị trí lùi khi xe đang còn lăn bánh sẽ làm tổn hại lớn cho hệ thống truyền động. Trong khi đó, hệ thống truyền động là một trpng những bộ phận phức tạp và chi phí sửa chữa, thay thế rất đắt đỏ.

hộp số xe ô tô

chăm sóc nội thất ô tô sang trọng giá cả hợp lý

Lái xe theo hứng thú:

Nhiều lái xe có thói quen đạp ga thốc ga để xe chạy thật nhanh và phanh gấp khi gặp đèn đỏ hoặc chướng ngại vật. Đây là nguyên nhân làm ảnh hưởng lớn đến hộp số của xe, đặc biệt là hệ thông phanh sẽ nhanh bị mòn. Ngoài ra còn tăng khả năng rò rỉ dầu, bong múi hàn, liên kết hay mòn cơ khí nhanh...

lái xe ô tô an toàn

Không kiểm tra lốp:

Lốp xe mòn hay áp suất lốp không phù hợp là nguyên nhân gây ra những rủi ro cho xe trong quá trình di chuyển như nổ lốp, mất độ bám đường. Không kiểm tra lốp thường xuyên vừa làm giảm tuổi thọ của lốp, vừa làm tăng nguy cơ hỏng hóc những chi tiết khác nếu không may gây ra va chạm… Vì thế, các tài xế lưu ý kiểm tra mặt lốp định kỳ để đảm bảo chất lượng vận hành tốt nhất.

kiểm tra lốp xe ô tô

sơn phủ gầm ô tô tại Hà Nội bảo hành lâu dài

Tags
Bình luận
0/5
Bình chọn