Những điều các bạn nên biết về dung tích bình xăng của xe ô tô

Bình xăng là một bộ phận rất quan trọng của xe ô tô, nó được coi là nơi lưu trữ năng lượng của xe. Đây cũng được coi là bộ phận nguy hiểm nhất của xe, nếu các bạn không cẩn thận trong quá trình sử dụng có thể gây ra nhiều thiệt hại cháy nổ không đáng có. Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng thì nhà sản xuất đã thiết kế bình xăng dày dặn và khít, có vòi dẫn xăng từ bình tới động cơ.

kiến thức về bình xăng ô tô

Ô tô Hà Thành chuyên cung cấp dịch vụ sơn xe ô tô cũ và mới uy tín, chất lượng tại Hà Nội

Có rất nhiều lái xe phản ánh về việc đổ xăng: số tiền phải trả khi đổ đầy bình xăng vượt quá mức quy định của nhà sản xuất đưa ra. Nhưng trên thực tế thì hoàn toàn không phải, nếu chúng ta đổ xăng đầy bình khi bình đã cạn kiệt thì dung tích xăng có thể sẽ vượt mức ghi trên thông số kỹ thuật là 2 - 4 lít  tùy theo từng nhà sản xuất quy định ngưỡng an toàn. Các nhà sản xuất luôn quy định một mức an toàn khi chúng ta đổ xăng, có nghĩa là thông số ghi trên xe chính là ngưỡng mức an toàn, còn nếu chúng ta cố tình đổ đầy bình xăng thì nó đã vượt ngưỡng an toàn và dẫn tới hiện tượng xăng dư ra.

bình xăng ô tô tách rời

Kính mời quý khách hàng sử dụng dịch vụ sơn phủ gâm ô tô tại Hà Thành

Hầu hết các kỹ sư Việt Nam đều cho biết không những nhà sản xuất quy định về ngưỡng an toàn của bình xăng, mặt khác lượng xăng chúng ta đổ sẽ khác nhau nếu như chúng ta tháo rời bình xăng ra khỏi xe và khi chúng ta lắp bình xăng vào xe. Chúng ta cữ tưởng tượng khi các bạn bơm xăng khi xăng đã cạn kiệt thì lượng xăng trước hết nó sẽ đi tới các hệ thống ống dẫn trong động cơ sau đó mới lấp đầy bình xăng. Ví dụ: Một chiếc SeDan hạng trung thì dung tích ống chữa cũng lên tới 2 - 3 lít.

Như vậy để xe yêu của bạn được vận hành ổn định thì các bạn nên tuân thủ những nguyên tắc của nhà sản xuất đưa ra, không nên để xăng cạn kiệt rồi mới đổ, cũng không nên đổ xăng quá đầy vượt quá ngưỡng an toàn của nhà sản xuất đưa ra gây ra hiện tượng cháy nổ không đáng có...

Có thể các bạn chưa đọc: Dịch vụ bảo dưỡng ô tô theo định kỳ tại gara ô tô Hà Thành chất lượng tốt nhất, bảo hành lâu dài.

Tags
Bình luận
0/5
Bình chọn