Một vài kinh nghiệm bảo dưỡng hộp số tự đông cho xe hơi của bạn

Các mẫu xe hơi hiện đại ngày này đều trang bị hộp số tự động. Xe sử dụng hộp số tự động có cơ chế hoạt động khác với  xe sử dụng hộp số sàn. Chính vì thế mà cách bảo dưỡng cũng khác nhau.

bảo dưỡng xe ô tô theo định kỳ là việc nên làm

Dịch vụ bảo dưỡng ô tô theo định kỳ tại Hà Thành uy tín, đảm bảo chất lượng

Các dấu hiện cho biết hộp số bị trục trặc:

 1. Hôm số phát ra những âm thanh lạ ngay cả khi đang dừng lại hoặc đang chuyển động ở các số khác nhau.
 2. Ly hợp đóng mở thất thường rất chậm hoặc thậm chí nó không hoạt động khi chúng ta sang số "D" hoặc "R".
 3. Tua máy không hề giảm khi chúng ta sang số "D" hoặc "R".
 4. Khi sang số thường bị giật cục không còn trơn tru.
 5. Khi xe lên dốc tua máy tăng mạnh nhưng vận tốc xe không hề tăng.

Các bạn có thể tham khảo thêm sơn phủ gâm ô tô của chúng tôi

Các bạn tham khảo dịch vụ sơn phủ gầm ô tô tại gara ô tô Hà Thành

Kinh nghiệm bảo dưỡng hộp số xe hơi:

 1. Chú ý thay dầu hộp số theo định kỳ đúng nguyên tắc của nhà sản xuất đưa ra: Thường thì 50.000 km thay một lần. Đối với lại hộp số "CVT" thay lần đầu tiên là 40.000 km, các lần tiếp theo thì 25.000 km thay 1 lần.
 2. Dầu hộp số có nguồn gốc tổng hợp sẽ tốt hơn dầu hộp số có nguồn gốc tự nhiên. Vì nó có đặc tính cơ lý rất tốt ngay cả khi nhiệt độ lên cao giúp cho hộp số chuyển số trơn tru và êm ái. Đối với hộp số "CVT" thì các bạn phải dùng dầu đặc chủng riêng của nó, và loại dầu này cũng không thể dùng cho các hộp số tự động khác.
 3. Khi thay dầu các bạn cần hút cạn hết dầu cũ sau đó lại thay dầu mới vào
 4. Khi các bạn lái xe, các bạn nên lưu ý xe dừng hẳn rồi hay chuyển số từ "D" sang "R hoặc ngược lại". Tuyệt đối không nên chuyển số khi xe chưa dừng hẳn vì như thế sẽ làm hư hỏng hộp số.
 5. Khi các bạn dừng đèn đỏ nên để cần số ở "D" thay vì các bạn chuyển sang "N". Vì như thế sẽ làm ảnh hương đến van, bộ tua bi và các lá côn, tuy nhiên nên các bạn dừng lại 1 thời gian lâu thì các bạn cũng có thể chuyển sang "N" để tránh sự tiêu tốn nhiên liệu không đáng có.
 6. Khi xe của bạn leo dốc 1 quáng đường khá dài thì các bạn nên cho xe của bạn nghỉ một lúc để cho hộp số nguội bớt rồi lại tiếp tục chuyến đi của mình.

Gara ô tô Hà Thành chuyên cung cấp các dịch vụ về ô tô, các bạn có thể tham khảo các dịch vụ của chúng tôi tại đây nhé: sơn xe ô tô tại Hà Nội

Tags
Bình luận
0/5
Bình chọn